Phật Giáo

Hàn Quốc: Cựu chiến binh Mỹ và Phật giáo

Thứ năm, 24/06/2013 | 11:55

Vào đầu tháng 6 năm 2013 các vị Cựu chiến binh Hoa Kỳ và gia đình đến sân bay quốc tế Kim Hải (Gimhae International Airport -김해국제공항-金海國際空港) Thành phố Phủ Sơn (Busan-부산-釜山).

Sau khi ổn định trong việc ăn ở xong thì đoàn đi tham quan thành phố và sau đó đến viếng thăm trường đại học Uất Sơn (Ulsan-울산-蔚山) cùng chia sẻ với đơn vị Quân đội.

Nhân dịp kỷ niệm 60 năm, 21 đồng minh của Liên hợp quốc trong cuộc chiến tranh tại Hàn Quốc, các vị Cựu chiến binh Hoa Kỳ và gia đình đến kính viếng thăm và mấy ngày sinh hoạt văn hóa tín ngưỡng Phật giáo tại chùa Hoằng Pháp ngoại ô Thành phố Phủ Sơn (Busan-부산-釜山), Hàn Quốc.

Ngoài việc chia sẻ Phật pháp, văn nghệ Phật giáo, các vị Cựu chiến binh Hoa Kỳ cùng dự khóa lễ trì chú Thần Diệu chương cú đại đà la ni (Sinmyojanggu daedarani-신묘장구대다라니) tại Đại Hùng Bửu điện (Daeungbojeon-대웅보전) Đại Tinh Tự (Daeseongsa) quận Seocho-gu, Seoul.

Sau đó cùng chư tôn đức Tăng già tại Bổn tự chùa Hoằng Pháp cử hành Lễ tưởng niệm, kỳ siêu  những vị Anh linh chiến sĩ Hoa Kỳ đã hy sinh và đồng bào tử nạn  chiến tranh tại Hàn Quốc.

Một số hình ảnh Cựu chiến binh Hoa Kỳ trong đó vị cao tuổi nhất là 86 tuổi, các vị đến với Phật giáo Hàn Quốc trong ánh mắt nụ cười vui tươi, như được tắm mát trong suối nguồn Từ bi trong cơn nắng Hè nóng bức và ấm lòng bên nhau với tình Bồ đề quyến thuộc Phật Pháp.

Một số hình ảnh CTV phatgiao.org.vn/ cung cấp:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 


TIN LIÊN QUAN
  Thích Vân Phong                                                               

Thích Vân Phong
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z