Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 24/06/2013, 11:55 AM

Hàn Quốc: Cựu chiến binh Mỹ và Phật giáo

Phật Giáo

Vào đầu tháng 6 năm 2013 các vị Cựu chiến binh Hoa Kỳ và gia đình đến sân bay quốc tế Kim Hải (Gimhae International Airport -김해국제공항-金海國際空港) Thành phố Phủ Sơn (Busan-부산-釜山).

Sau khi ổn định trong việc ăn ở xong thì đoàn đi tham quan thành phố và sau đó đến viếng thăm trường đại học Uất Sơn (Ulsan-울산-蔚山) cùng chia sẻ với đơn vị Quân đội.

Nhân dịp kỷ niệm 60 năm, 21 đồng minh của Liên hợp quốc trong cuộc chiến tranh tại Hàn Quốc, các vị Cựu chiến binh Hoa Kỳ và gia đình đến kính viếng thăm và mấy ngày sinh hoạt văn hóa tín ngưỡng Phật giáo tại chùa Hoằng Pháp ngoại ô Thành phố Phủ Sơn (Busan-부산-釜山), Hàn Quốc.

Ngoài việc chia sẻ Phật pháp, văn nghệ Phật giáo, các vị Cựu chiến binh Hoa Kỳ cùng dự khóa lễ trì chú Thần Diệu chương cú đại đà la ni (Sinmyojanggu daedarani-신묘장구대다라니) tại Đại Hùng Bửu điện (Daeungbojeon-대웅보전) Đại Tinh Tự (Daeseongsa) quận Seocho-gu, Seoul.

Sau đó cùng chư tôn đức Tăng già tại Bổn tự chùa Hoằng Pháp cử hành Lễ tưởng niệm, kỳ siêu  những vị Anh linh chiến sĩ Hoa Kỳ đã hy sinh và đồng bào tử nạn  chiến tranh tại Hàn Quốc.

Một số hình ảnh Cựu chiến binh Hoa Kỳ trong đó vị cao tuổi nhất là 86 tuổi, các vị đến với Phật giáo Hàn Quốc trong ánh mắt nụ cười vui tươi, như được tắm mát trong suối nguồn Từ bi trong cơn nắng Hè nóng bức và ấm lòng bên nhau với tình Bồ đề quyến thuộc Phật Pháp.

Một số hình ảnh CTV phatgiao.org.vn/ cung cấp:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 


TIN LIÊN QUAN
  Thích Vân Phong                                                               

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Diễn viên Lê Bê La: Gia đình tôi có truyền thống là Phật tử

Ảnh 11:21 11/07/2020

Những nghệ sĩ nổi tiếng và là Phật tử chắc hẵn sẽ có những quan niệm, những tư tưởng sống hướng thượng, tư duy thánh thiện.

Hòa thượng Thích Thánh Nghiêm: Bậc danh tăng của thời hiện đại

Ảnh 09:21 11/07/2020

Hòa thượng Thích Thánh Nghiêm là một trong những bậc Tăng già có ảnh rất lớn không những đối với Phật giáo Đài Loan mà còn đối với nền học thuật Phật giáo. Ngoài ra, Ngài còn là một vị học giả, một nhà tư tưởng nổi tiếng khắp thế giới, thường được mời tham dự các hội thảo học thuật trên thế giới.

Một quyết định nhân văn của Siem Reap - Campuchia

Ảnh 08:34 11/07/2020

7/7/2020 vừa qua, thành phố Siem Reap – một trung tâm du lịch lớn của đất nước chùa tháp, nơi có kỳ quan Angkor Wat, đã quyết định cấm ăn thịt chó với chế tài nghiêm khắc bằng án hình sự và phạt tiền.

'Dấu vết' để lại trong vòng xoay kiếp luân hồi

Ảnh 08:19 11/07/2020

Kiếp luân hồi là ngôi nhà chung của nhân loại, thoạt nghĩ kiếp luân hồi là chuyện cao siêu trong Phật Pháp, tuy nhiên đây được coi là vòng xoay trong muôn loài dù được thừa nhận hay không, thuyết luân hồi là sự hiển nhiên có thực trong cuộc sống.

Từ điển Phật học