Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Chủ nhật, 15/11/2015, 09:42 AM

Hàn Quốc: Đại hội giao lưu văn hóa PG Nhật - Hàn lần thứ 36

Đại hội giao lưu Văn hóa Phật giáo Nhật - Hàn lần thứ 36 năm nay có rất nhiều chương trình giao lưu cho đa văn hóa sắc tộc, đậm sắc màu hòa hợp tôn giáo, mang nhiều tình thương đến cho mọi người...

Hôm thứ Năm, 12/11/2015 tại Seoul đã diễn ra buổi khai mạc Đại hội giao lưu văn hóa Phật giáo Nhật - Hàn lần thứ 36, dưới sự chủ trì của Thiền sư Jasung (Thiền sư Từ Thừa) Viện trưởng Thiền phái Tào Khê, Phật giáo Hàn Quốc, Chủ tịch liên tôn giáo châu Á vì hòa bình (ACRP). 

Hội nghị đã thông qua tuyên bố chung nội dung giao lưu văn hóa với chủ đề: “Hòa bình thế giới”, với thời gian hai ngày từ 12-13/11/2015.
 
Đại hội có sự hiện diện của chư tôn Thiền đức Tăng già Phật giáo Nhật Hàn và các chuyên gia tôn giáo, Thiền sư Jasung (Thiền sư Từ Thừa) Viện trưởng Thiền phái Tào Khê, Phật giáo Hàn Quốc, Chủ tịch Liên tôn giáo châu Á vì hòa bình (ACRP), Thiền sư Chungwang (춘광 스님), Tổng vụ trưởng Thiền phái Thiên Thai, Tông sư Hoejeong, Viện trưởng Thống lý Chân Giác tông (대한불교진각종-大韓佛敎眞覺宗), Pháp sư Hongpa, Tổng vụ trưởng Quan Âm tông (대한불교관음종-大韓佛敎觀音宗), Tông sư Beopdeung, Viện trưởng Thống lý Tổng Trì tông (대한불교총지종-大韓佛敎摠持宗), Pháp sư Seongwol, Trụ trì chùa Kubonsa đại biểu Phật giáo Bắc Triều Tiên, và các đại biểu Phật giáo Hàn Quốc 100 người, đoàn Đại biểu Phật giáo Nhật Bản do Hòa thượng Ryu's Jaws làm trưởng đoàn, tổng cộng 200 đại biểu tham dự Đại hội trong bầu không khí trang nghiêm trọng thể.
 
Hàn Quốc và Nhật Bản thông qua một cuộc trao đổi liên tục bởi các nước láng giềng gần nhất, mong muốn đóng góp to lớn cho sự hòa bình và đoàn kết của nhân loại trên toàn thế giới.
 
Đại hội giao lưu Văn hóa Phật giáo Nhật - Hàn lần thứ 36 năm nay có rất nhiều chương trình giao lưu cho đa văn hóa sắc tộc, đậm sắc màu hòa hợp tôn giáo, mang nhiều tình thương đến cho mọi người, giúp thêm năng lượng cho sự hòa hợp đoàn kết toàn dân xây dựng đất nước Nhật - Hàn hòa bình thịnh vượng. 

Thích Vân Phong

TIN LIÊN QUAN

Mỹ và Trung Quốc thử nghiệm thuốc điều trị COVID-19

Quốc tế 15:22 26/02/2020

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, việc cấp bách hiện nay là nhanh chóng thử nghiệm lâm sàng và xác định các loại thuốc điều trị COVID-19 an toàn, hiệu quả.

Kẻ trộm xâu chuỗi của Phật Tổ

Quốc tế 15:18 26/02/2020

Có một ngôi chùa, nhân vì thờ một sợi chuỗi Phật Tổ từng đeo mà nổi tiếng. Nơi thờ phụng sợi chuỗi chỉ có thầy trụ trì và 7 đệ tử biết.

Tại sao Lý Liên Kiệt mong muốn được hỏa táng nơi cửa Phật?

Quốc tế 14:36 26/02/2020

Nam tài tử trưởng thành từ nơi cửa Phật, gắn bó với nhiều bộ phim về Phật pháp, cộng với tín ngưỡng lâu đời của gia đình là những lý do khiến anh muốn sau khi qua đời sẽ được hỏa táng tại chùa.

Đối diện và vượt qua nghịch duyên

Quốc tế 14:10 26/02/2020

Trong cuộc sống, những điều con người được như ý là rất ít, đa phần chúng ta đều phải đồi diện với những nghịch duyên mà bản thân không hề mong muốn. Trước những biến cố, mỗi người lại có cách giải quyết khác nhau.