Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 14/02/2015, 10:35 AM

Hàn Quốc: Giấc mơ của các tình nguyện viên chùa Buguksa tại Lào

Năm 2002, bắt đầu tổ chức các tình nguyện viên phật tử Buguksa, hiện nay có 600 đã làm việc nhịp nhàng theo từng bước chân an lạc để mang lý tưởng Bồ tát đạo, trên tinh thần từ bi chia sẻ những tình huống khó khăn, những mãnh đời bất hạnh trong nước và các nước láng giềng khi có nhu cầu.

 
Các tình nguyện viên phật tử Buguksa (Phật Quốc tự), tỉnh Gyeongsangbuk-do, Hàn Quốc dưới sự hướng dẫn của Hòa thượng Jongsang để cộng tác với Hòa thượng Weolju, Chủ tịch Tổ chức Từ thiện xã hội Cộng sinh toàn cầu, cùng đầu tư xây dựng trường học và các trang thiết bị học sinh, sách và giáo cụ trang tại Lào vào năm 2013. 


Vừa qua Bulguksa (Phật Quốc tự) đã hoàn thiện trường Tiểu học cho 74 học sinh, và đóng 180 bộ bàn ghế cho các trường lớp học tập tốt hơn. Tháng 10 năm ngoái bắt đầu mua gỗ cho thợ đóng bàn ghế tổng kinh phí Sáu trăm vạn Won và nay đã đưa vào sử dụng và tiện nghi đầy đủ.

Các tình nguyện viên phật tử Buguksa (Phật Quốc tự) đã nỗ lực giúp nâng cao thành tích học tập cho thiếu niên học sinh. Tháng 10 năm 2013 hỗ trợ một ức Won để chi phí cho việc xây dựng trường và bốn trăm vạn Won để hỗ trợ cho văn phòng phẩm, bốn trăm vạn Won hỗ trợ cho việc mua sắm đồ đồng phục, âm thanh, ánh sáng, máy lọc nước, quạt máy, chín trăm vạn Won hỗ trợ cho các phòng thể dục và đồng phục thể thao. . . Cho đến nay các tình nguyện viên phật tử Buguksa (Phật Quốc tự) đã góp quỹ tài trợ lên đến hai nghìn vạn Won.

Hòa thượng Kyhyeong nói: “Tôi nhói tim khi thấy sự thiếu thốn trong phương tiện học tập của trẻ em nghèo, và sống trong môi trường kém phát triển, nay chúng tôi sẽ đóng toàn bộ bàn ghế mới và các trang thiết bị, tiện nghi khác để giúp các em thăng tiến trên đường học vấn”.

Năm 2002, bắt đầu tổ chức các tình nguyện viên phật tử Buguksa, hiện nay có 600 phật tử đã làm việc nhịp nhàng theo từng bước chân an lạc để mang lý tưởng Bồ tát đạo, trên tinh thần từ bi chia sẻ những tình huống khó khăn, những mãnh đời bất hạnh trong nước và các nước láng giềng khi có nhu cầu. 

Thích Vân Phong
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Chú Đại Bi: Hòa thượng Tuyên Hóa giảng giải từ câu 21 đến 30

Gieo mầm thiện 10:11 30/09/2020

Quý Phật tử được nghe biết tên của chú Đại Bi lại còn được trì tụng thần chú với một lòng chí thành, thật là một cơ hội trăm ngàn vạn kiếp mới có một lần, rồi lại được thiện tri thức chỉ dẫn, cách thức đọc tụng, thọ trì, tu trì nữa. Lành thay cho quý Phật tử!

Ý nghĩa của tín ngưỡng Dược Sư

Gieo mầm thiện 09:31 30/09/2020

Tín ngưỡng Dược Sư là một hình thái tín ngưỡng về một cõi Tịnh độ, nó tạo nên ý nghĩa trung tâm của kinh Dược Sư. Tín ngưỡng này được hình thành ngay vào thời kỳ đầu khi đạo Phật truyền vào Trung Quốc.

Chùa Minh Đạo cùng trẻ em tàn tật mồ côi đón Trung thu

Gieo mầm thiện 08:52 30/09/2020

Sáng ngày 28/9, chư Tăng và Phật tử chùa Minh Đạo (Quận 3, Tp.HCM) đã tổ chức lễ hội Tết Trung Thu cho các bé khuyết tật tại Trung tâm bảo trợ trẻ tàn tật mồ côi Thị Nghè, quận Bình Thạnh.

Học tinh thần bố thí cao thượng của Bồ Tát

Gieo mầm thiện 08:49 30/09/2020

Tất cả mười phương chư Phật đều bắt đầu con đường giác ngộ bằng một hạnh đầu tiên là bố thí. Cũng vậy, một ngàn vị Phật quá khứ của hiền kiếp, mỗi vị trong lúc phát Bồ đề tâm (tức tâm cầu thành Phật) lần đầu tiên, đều là đang bố thí cúng dường cho một đức Phật nào đó.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo