Phật Giáo

Hàn Quốc: Giấc mơ của các tình nguyện viên chùa Buguksa tại Lào

Thứ năm, 14/02/2015 | 10:35

Năm 2002, bắt đầu tổ chức các tình nguyện viên phật tử Buguksa, hiện nay có 600 đã làm việc nhịp nhàng theo từng bước chân an lạc để mang lý tưởng Bồ tát đạo, trên tinh thần từ bi chia sẻ những tình huống khó khăn, những mãnh đời bất hạnh trong nước và các nước láng giềng khi có nhu cầu.

 
Các tình nguyện viên phật tử Buguksa (Phật Quốc tự), tỉnh Gyeongsangbuk-do, Hàn Quốc dưới sự hướng dẫn của Hòa thượng Jongsang để cộng tác với Hòa thượng Weolju, Chủ tịch Tổ chức Từ thiện xã hội Cộng sinh toàn cầu, cùng đầu tư xây dựng trường học và các trang thiết bị học sinh, sách và giáo cụ trang tại Lào vào năm 2013. 


Vừa qua Bulguksa (Phật Quốc tự) đã hoàn thiện trường Tiểu học cho 74 học sinh, và đóng 180 bộ bàn ghế cho các trường lớp học tập tốt hơn. Tháng 10 năm ngoái bắt đầu mua gỗ cho thợ đóng bàn ghế tổng kinh phí Sáu trăm vạn Won và nay đã đưa vào sử dụng và tiện nghi đầy đủ.

Các tình nguyện viên phật tử Buguksa (Phật Quốc tự) đã nỗ lực giúp nâng cao thành tích học tập cho thiếu niên học sinh. Tháng 10 năm 2013 hỗ trợ một ức Won để chi phí cho việc xây dựng trường và bốn trăm vạn Won để hỗ trợ cho văn phòng phẩm, bốn trăm vạn Won hỗ trợ cho việc mua sắm đồ đồng phục, âm thanh, ánh sáng, máy lọc nước, quạt máy, chín trăm vạn Won hỗ trợ cho các phòng thể dục và đồng phục thể thao. . . Cho đến nay các tình nguyện viên phật tử Buguksa (Phật Quốc tự) đã góp quỹ tài trợ lên đến hai nghìn vạn Won.

Hòa thượng Kyhyeong nói: “Tôi nhói tim khi thấy sự thiếu thốn trong phương tiện học tập của trẻ em nghèo, và sống trong môi trường kém phát triển, nay chúng tôi sẽ đóng toàn bộ bàn ghế mới và các trang thiết bị, tiện nghi khác để giúp các em thăng tiến trên đường học vấn”.

Năm 2002, bắt đầu tổ chức các tình nguyện viên phật tử Buguksa, hiện nay có 600 phật tử đã làm việc nhịp nhàng theo từng bước chân an lạc để mang lý tưởng Bồ tát đạo, trên tinh thần từ bi chia sẻ những tình huống khó khăn, những mãnh đời bất hạnh trong nước và các nước láng giềng khi có nhu cầu. 

Thích Vân Phong
Thích Vân Phong
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z