Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 21/12/2012, 11:12 AM

Hàn Quốc: Hòa hợp Tôn giáo vì lợi ích chung cho hòa bình & tôn trọng sự khác biệt

Mọi tín đồ theo đạo tin rằng các mục đích cơ bản của các hoạt động Tôn giáo trong xã hội loài người vì sự an lạc hạnh phúc trong cộng đồng nhân loại thế giới…”.

Ngài Tổng Thư ký Phật giáo Hàn Quốc nói : “Sự hòa hợp Tôn giáo và tôn trọng sự khác biệt là yếu tố quan trọng nhất để đem lại hòa bình cho thế giới và góp phần hòa bình thống nhất đất nước Hàn Quốc. Mọi tín đồ theo đạo tin rằng các mục đích cơ bản của các hoạt động Tôn giáo trong xã hội loài người vì sự an lạc hạnh phúc trong cộng đồng nhân loại thế giới…”.

Vào ngày 20 tháng 10 năm 2012, hội nghị hòa hợp Tôn giáo hòa bình diễn ra tại  công viên văn hóa thể thao, Thành phố Khoa Xuyên (Gwacheon-
과천시-) Tỉnh Kinh Kỳ đạo (Gyeonggi-경기도-京畿道), gồm các chức sắc tôn giáo như Phật giáo, Thiên chúa, Tin Lành . . . hàng ngìn người tham dự. Thể hiện tính hòa hợp Tôn giáo, tất cả đại biểu Tôn giáo trong hội nghị cùng trộn cơm hòa hợp các gia vị gọi là (bibimbap-비빔밥) (món ăn truyền thống cuả dân tộc Hàn Quốc chế biến để dâng lên cúng Tổ tiên).  Ngài Tổng Thư ký Phật giáo Hàn Quốc nói : “Sự hòa hợp Tôn giáo và tôn trọng sự khác biệt là yếu tố quan trọng nhất để đem lại hòa bình cho thế giới và góp phần hòa bình thống nhất đất nước Hàn Quốc. Mọi tín đồ theo đạo tin rằng các mục đích cơ bản của các hoạt động Tôn giáo trong xã hội loài người vì sự an lạc hạnh phúc trong cộng đồng nhân loại thế giới…”.Sau hội nghị Ban tổ chức thông qua sự hòa hợp tôn giáo với những sinh hoạt văn hóa thể thao với nhiều thể loại  như :các trận đấu bóng đá, kéo co... Đặc biệt trò chơi hộp lắp ráp xếp chồng lên nhau như những bức thông điệp hòa hợp Tôn giáo vì hòa bình rất thu hút sự chú ý của khán giả. Hội chợ văn hóa ẩm thực cũng rất hấp dẫn mọi người tham gia và những bản tin thông tin sự kiện đã phát cho mọi người sau khi kết thúc hội nghị.

    

    Thích Vân Phong

(Tổng hợp theo báo PG Hàn Quốc)

TIN LIÊN QUAN

Tăng ni trẻ chuẩn bị cho con đường hoằng pháp trong tương lai

Quốc tế 10:00 29/03/2020

Một vị Giáo thọ sư đã dạy: “Chúng ta phải lấy danh từ “tu sĩ” trùm lên tất cả các sĩ khác, như Tiến sĩ, Thạc sĩ…, tất cả học vị, bằng cấp thế gian, được như vậy mới mong đem lại an lạc hạnh phúc cho chính mình và tha nhân.”

Quán cảm giác

Quốc tế 09:57 29/03/2020

Quán chiếu về sự sanh khởi của dòng cảm xúc, ta thấy rất rõ cảm xúc luôn luôn diễn ra theo chiều hướng nước chảy xuống, tìm chiều thuận để bám vào. Thuận hợp mắt, hợp tai, hợp mũi, hợp miệng, hợp thân nó sẽ vướng dính với nhau. Không hợp phải tách ly như lực ly tâm.

Hai loại chánh kiến

Quốc tế 09:46 29/03/2020

Chánh kiến được định nghĩa là yếu tố dẫn đầu, cũng như sự xuất hiện của mặt trời vào buổi bình minh, tạo ra sự sinh sôi nảy nở, phát triển của các loài thảo mộc, con người và thế giới động vật nói chung. Nếu không có ánh sáng mặt trời thì bình minh không có mặt, các chủng loài sống trong bóng tối.

Bí quyết chữa bệnh của người dân Himalaya: Ăn chay, cầu nguyện và yêu thương

Quốc tế 09:33 29/03/2020

Bệnh tật có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân, song chế độ ăn uống, các yếu tố môi trường đóng một vai trò nhất định. Đặc biệt các y sư (thầy thuốc) vùng Himalaya tin rằng từ bi (tình yêu thương nhân ái) còn là một phần không thể thiếu để có được sức khỏe và hạnh phúc.