Phật Giáo

Hàn Quốc: Họp trù bị Hội nghị Tôn giáo châu Á vì hòa bình (ACRP) lần thứ 8

Thứ năm, 20/08/2014 | 15:36

Hội nghị để khám phá vai trò của Tôn giáo vì hòa bình và nhân quyền; môi trường phát triển, người Tôn giáo tập trung tại một địa điểm diễn ra từ châu Á.

Hôm thứ Ba, vào ngày 19 tháng 08, một cuộc họp báo tại Hội trường Văn hóa Phật giáo Hàn Quốc, lầu 4 Phòng hội nghị trong khuôn viên Trung ương Thiền phái Tào Khê, cuộc họp báo chuẩn bị Hội nghị Tôn giáo châu Á vì hòa bình (ACRP). Họp Ủy ban trù bị do Hòa thượng Jasung - Viện trưởng Thiền phái Tào Khê chủ trì phiên họp. Ngài tuyên bố: “Tổ chức Đại hội lần thứ 8 vào các ngày 25 đến 29 sắp tới và sẽ tổ chức tại Songdo Convensia thành phố Incheon”.

Đại hội được tổ chức với chủ đề: “Châu Á là một trong sự hài hòa”, gồm 18 quốc gia, trong đó có các nước châu Á và các nước quan sát viên, hơn 30 quốc gia với khoảng 500 khách quốc tế tham dự. Hội nghị nhằm thúc đẩy hòa bình trong khu vực Châu Á, sự hợp tác, cảm thông giữa các thành viên tôn giáo trong khu vực. ACRP đã giải quyết nhiều vấn đề của khu vực Châu Á, trong đó có các vấn đề nhân quyền, giáo dục, hòa bình, nghèo đói và phi bạo lực. 
 Hòa thượng Jasung, Viện trưởng Thiền phái Tào Khê chủ trì phiên họp
Đặt biệt, tuyên bố của Đại hội đồng đưa thông tin trước khi bế mạc, những khát vọng tôn giáo của bán đảo Triều Tiên và kêu gọi hòa bình với người Palestine và cuộc chiến Israel, giải quyết vấn đề xung đột tôn giáo. Hy vọng mọi người sẽ chấp nhận. Vì hòa bình trên bán đảo Triều Tiên và châu Á. Thông báo chính thức về việc tiến bộ của giáo dục Thanh thiếu niên, trong kế hoạch xây dựng Trung tâm giáo dục Hòa bình Seoul.

Ngoài Phật giáo, chương trình Tôn giáo và văn hóa Thiên Chúa giáo đã từng góp phần cầu nguyện cho hòa bình, sự tiến bộ phụ nữ (ACRP), cũng tham gia Hội nghị trại Thanh thiếu niên tôn giáo Châu Á (ACRP) trước Quốc hội.

Kết thúc phiên họp, Hòa thượng Jasung, Viện trưởng Thiền phái Tào Khê phát biểu: “Sự ổn định của bán đảo Triều Tiên hoàn tất thành công, tại Hội đồng (ACRP) đưa ra những mong muốn của Hội đồng rằng Liên Tôn giáo thất vọng lớn khi bán đảo Triều Tiên sụp đổ, chúng tôi sẳn sàng góp phần tạo môi trường hòa bình chung của khu vực châu Á và hy vọng sẽ đạt được hòa bình thế giới thông qua sự lên tiếng kêu gọi chung của cộng đồng quốc tế”.

Thích Vân Phong
Thích Vân Phong
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z