Phật Giáo

Hàn Quốc: Khai mạc Hội nghị Tôn giáo châu Á vì hòa bình (ACRP) lần thứ 8

Thứ năm, 27/08/2014 | 09:48

Khai mạc Hội nghị để khám phá vai trò của tôn giáo vì hòa bình và nhân quyền; môi trường phát triển, và hòa giải giữa các tôn giáo khác nhau ở các nước châu Á.

Vào lúc 09 giờ sáng ngày thứ Hai 26/08,  đã diễn ra buổi lễ Khai mạc Hội nghị Tôn giáo châu Á vì hòa bình (ACRP) lần thứ 8, tổ chức tại Songdo Convensia thành phố Incheon”.

Đại hội được tổ chức với chủ đề: “Châu Á là một trong sự hài hòa”, gồm 18 quốc gia, trong đó có các nước châu Á và các nước quan sát viên, hơn 30 quốc gia với khoảng 500 khách quốc tế tham dự. Hội nghị nhằm thúc đẩy hòa bình trong khu vực châu Á, sự hợp tác, cảm thông giữa các thành viên tôn giáo trong khu vực. ACRP đã giải quyết nhiều vấn đề của khu vực châu Á, trong đó có các vấn đề nhân quyền, giáo dục, hòa bình, nghèo đói và phi bạo lực.
 
Đến tham dự Hội nghị có sự hiện diện của 18 quốc gia:  Australia, Bangladesh, Campuchia, Trung Quốc, Bắc Triều Tiên, Ấn Độ, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mông Cổ, Nepal, New Zealand, Pakistan, Philippines, Singapore, Sri Lanka, Thái Lan, Iraq. 

Các tổ chức lớn nhất thế giới vì hòa bình và hòa hợp giữa các tôn giáo của châu Á, trụ sở chính hội nghị hòa bình tôn giáo châu Á tại Hàn Quốc (ACRP). Có thể dẫn đến phong trào đối thoại liên tôn giáo ở châu Á với các tôn giáo thế giới và một hội nghị hòa bình có trụ sở tại New York, Hoa Kỳ. 
 
 
Kể từ khi sáng kiến của các nhà lãnh đạo tôn giáo quốc tế được thành lập từ năm 1974 tại Singapore vào năm 1976, Đại hội đầu tiên tổ chức một cuộc họp được tổ chức năm năm một lần. 
 
Lễ khai mạc, Hòa thượng Jasung, Viện trưởng Thiền phái Tào Khê, đại diện Phật giáo Hàn Quốc phát biểu: “Tôi thiết nghĩ điều quan trọng nhất với việc hợp tác giữa các tổ chức tôn giáo, như Hội nghị Hòa bình châu Á để tạo ra một môi trường Tôn giáo hòa bình, có dịp để các nhà lãnh đạo tôn giáo khu vực châu Á cùng chia sẻ và giải quyết tất cả sự mâu thuẫn bất đồng chính kiến. Tôi thấy việc này rất hiệu quả và phải sử dụng tất cả mọi phương tiện truyền thông để đạt được hòa bình thế giới như ý nguyện”.

Tổng Thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon, Tổng thống Park Geun-hye gửi điện thư chúc mừng Đại hội nghị thành công tốt đẹp và các nhà lãnh đạo tôn giáo thế giới luôn đạt thành ý nguyện hòa bình thế giới.

Thích Vân Phong
Thích Vân Phong
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z