Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 27/08/2014, 09:48 AM

Hàn Quốc: Khai mạc Hội nghị Tôn giáo châu Á vì hòa bình (ACRP) lần thứ 8

Khai mạc Hội nghị để khám phá vai trò của tôn giáo vì hòa bình và nhân quyền; môi trường phát triển, và hòa giải giữa các tôn giáo khác nhau ở các nước châu Á.

Vào lúc 09 giờ sáng ngày thứ Hai 26/08,  đã diễn ra buổi lễ Khai mạc Hội nghị Tôn giáo châu Á vì hòa bình (ACRP) lần thứ 8, tổ chức tại Songdo Convensia thành phố Incheon”.

Đại hội được tổ chức với chủ đề: “Châu Á là một trong sự hài hòa”, gồm 18 quốc gia, trong đó có các nước châu Á và các nước quan sát viên, hơn 30 quốc gia với khoảng 500 khách quốc tế tham dự. Hội nghị nhằm thúc đẩy hòa bình trong khu vực châu Á, sự hợp tác, cảm thông giữa các thành viên tôn giáo trong khu vực. ACRP đã giải quyết nhiều vấn đề của khu vực châu Á, trong đó có các vấn đề nhân quyền, giáo dục, hòa bình, nghèo đói và phi bạo lực.
 
Đến tham dự Hội nghị có sự hiện diện của 18 quốc gia:  Australia, Bangladesh, Campuchia, Trung Quốc, Bắc Triều Tiên, Ấn Độ, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mông Cổ, Nepal, New Zealand, Pakistan, Philippines, Singapore, Sri Lanka, Thái Lan, Iraq. 

Các tổ chức lớn nhất thế giới vì hòa bình và hòa hợp giữa các tôn giáo của châu Á, trụ sở chính hội nghị hòa bình tôn giáo châu Á tại Hàn Quốc (ACRP). Có thể dẫn đến phong trào đối thoại liên tôn giáo ở châu Á với các tôn giáo thế giới và một hội nghị hòa bình có trụ sở tại New York, Hoa Kỳ. 
 
 
Kể từ khi sáng kiến của các nhà lãnh đạo tôn giáo quốc tế được thành lập từ năm 1974 tại Singapore vào năm 1976, Đại hội đầu tiên tổ chức một cuộc họp được tổ chức năm năm một lần. 
 
Lễ khai mạc, Hòa thượng Jasung, Viện trưởng Thiền phái Tào Khê, đại diện Phật giáo Hàn Quốc phát biểu: “Tôi thiết nghĩ điều quan trọng nhất với việc hợp tác giữa các tổ chức tôn giáo, như Hội nghị Hòa bình châu Á để tạo ra một môi trường Tôn giáo hòa bình, có dịp để các nhà lãnh đạo tôn giáo khu vực châu Á cùng chia sẻ và giải quyết tất cả sự mâu thuẫn bất đồng chính kiến. Tôi thấy việc này rất hiệu quả và phải sử dụng tất cả mọi phương tiện truyền thông để đạt được hòa bình thế giới như ý nguyện”.

Tổng Thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon, Tổng thống Park Geun-hye gửi điện thư chúc mừng Đại hội nghị thành công tốt đẹp và các nhà lãnh đạo tôn giáo thế giới luôn đạt thành ý nguyện hòa bình thế giới.

Thích Vân Phong
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Tùy bút: Chùa Pháp Sơn với cổng trời trên đất lành

Quốc tế 12:37 24/09/2020

Đại đức Thích Huệ Pháp, một trong những đệ tử xuất sắc của cố Hòa thượng thượng Trí hạ Viên (trú trì chùa Kỳ Viên Trung Nghĩa - Nha Trang) chính là vị tỳ kheo đã phát tâm nguyện tạo dựng ngôi chùa trên núi cao có chiếc cổng trời lạ lẫm này.

Tượng khắc đá Đại Túc có gì đặc biệt?

Quốc tế 10:49 24/09/2020

Tượng khắc đá Đại Túc nằm ở huyện Đại Túc thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc, cách trung tâm thành phố khoảng 163km. Những tượng đá đầu tiên được khắc tại đây là vào khoảng cuối đời nhà Đường.

Đời buồn khổ và nghị lực vươn lên của người khổng lồ ở miền Tây

Quốc tế 09:10 24/09/2020

Ông Nguyễn Văn Y (ngụ xã Tân Thới, huyện Phong Điền, TP.Cần Thơ) được xem là người “khổng lồ” ở miền Tây, với chiều cao 2,2m, nặng 100kg, bàn chân và tay đều to gấp đôi so với người bình thường. Ẩn phía sau người khổng lồ là câu chuyện đặc biệt.

Chùa Trăm Gian, nét thanh tịnh chốn thành đô

Quốc tế 08:13 24/09/2020

Chùa Trăm Gian (tên tiếng Hán là Quảng Nghiêm tự) hay còn gọi là chùa Tiên Lữ. Đây là một ngôi chùa cổ, nằm trên ngọn đồi cao khoảng 50m, thuộc địa phận thôn Tiên Lữ, xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo