Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ bảy, 31/10/2015, 15:45 PM

Hàn Quốc: Khánh thành Đại Bảo tháp Ngọc Phật vì hòa bình thống nhất

Buổi sáng hôm thứ Sáu, 30/10/2015 tại chùa Gwanmunsa (관문사-Quán Môn Tự), Thiền pháp Thiên Thai, Quận Seocho-gu, Thủ đô Seoul, Hàn Quốc đã diễn ra buổi lễ Khánh thành Đại Bảo tháp Ngọc Phật khát vọng Hòa bình thống nhất liên Triều.

Đến tham dự và chứng minh có sự hiện diện của hiền sư Jasung (Thiền sư Từ Thừa) Viện trưởng Thiền phái Tào Khê, Phật giáo Hàn Quốc, Chủ tịch Liên Tôn giáo châu Á vì hòa bình (ACRP), Chư tôn đức lãnh đạo Thiền phái Thái Cổ Phật giáo Hàn Quốc, chư tôn đức đại diện lãnh đạo Thiền phái Thiên Thai Phật giáo Trung Quốc, chư tôn đức đại diện lãnh đạo Giáo hội Tăng già Phật giáo Thành phố Meta, Colombia.

Phía Chính quyền có sự hiện diện của Ông Gimjongdeok, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc, Nghị sĩ Gangseokhun, đại diện đảng cầm Saenuri, Hàn Quốc, Ông Choebyeonghong, Chủ tịch Hội đồng quận Seocho-gu, Thủ đô Seoul,và hàng nghìn chư Tăng ni các Tự viện Phật giáo Hàn Quốc, hàng vạn Cư sĩ Phật tử tham dự lễ trong bầu không khí trng nghiêm trọng thể.

Chùm ảnh và Clip Video lễ Khánh thành Đại Bảo tháp Ngọc Phật khát vọng Hòa bình thống nhất đất nước Hàn Quốc, trân trọng kính mời quý bạn đọc cùng chia sẻ:
 
 
 
 
 
 
 
 

Thích Vân Phong (Nguồn: Geumgangsinmun PG Korea)
https://www.youtube.com/watch?v=KBEBqjMJQk4

TIN LIÊN QUAN

Thờ Phật và treo tượng Phật trong phòng ngủ có được không?

Ảnh 20:20 28/02/2020

Cho nên, khi thờ Phật là chúng ta phải thiết trí một nơi thích hợp thật trang nghiêm thanh tịnh. Tổ Ấn Quang thường răn nhắc, người tu hành phải hết lòng cung kính đối với các bậc Hiền Thánh. Đối với chư Phật và Bồ tát, chúng ta phải hết sức cung kính.

Nguyên nhân, phương pháp loại trừ 'Tự tử' theo quan điểm Phật giáo

Ảnh 16:10 28/02/2020

Tự tử và giết người cũng là tội như nhau. Tự sát cũng là giết người, mà giết chính mình. Quả báo đều phải xuống địa ngục. Bạn nghĩ đời khổ quá, chán đời quá, chết đi cho hết khổ. Nhưng mà tự sát thì không hết khổ, chết rồi, cái khổ lại còn khổ hơn.

Luận về bể khổ sông mê

Ảnh 15:42 28/02/2020

Không đợi đứng trong vòng đạo đức, ai cũng có thể nhận rằng cái khổ là tự mình gây ra, do bởi cái tâm xao xuyến, ham mê. Rồi vì sự ham mê mà tạo ra lắm nỗi đau thương. Càng được càng tham, càng tham càng khổ!

Bill & Melinda Gates và 7 dự án từ thiện lớn nhất

Ảnh 15:32 28/02/2020

Bill & Melinda Gates ở trong danh sách những nhà từ thiện lớn nhất nước Mỹ. Với quỹ Bill & Melinda Gates có giá trị hiện tại lên đến 37 tỷ đô la.