Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ tư, 16/12/2015, 08:52 AM

Hàn Quốc: Khánh thành nhà văn hóa ẩm thực Phật giáo

Ngày 15/12/2015 đã diễn ra lễ khai mạc cắt băng khánh thành nhà văn hóa ẩm thực PG thiên niên kỷ tại Anguk-dong, Jongno-gu, Seoul, Hàn Quốc.

Đến chứng minh, tham dự buổi lễ có sự hiện diện của Thiền sư Jasung (Thiền sư Từ Thừa-자승선사) Viện trưởng Thiền phái Tào Khê, Phật giáo Hàn Quốc, Chủ tịch Liên tôn giáo châu Á vì hòa bình (ACRP), Hòa thượng Jin Wha (진화스님), Tổng vụ Trưởng văn hóa Phật giáo Hàn Quốc, Ông Gim Jongdeok (김종덕), Bộ trưởng Bộ văn hóa, thể thao và du lịch Hàn Quốc, cùng chư tôn đức Tăng già, quan khách chính quyền đến tham dự lễ trong bầu không khí trang nghiêm trọng thể. 
 
Thiền sư Jasung phát biểu rằng: “Phật giáo đồng hành cùng dân tộc Hàn Quốc hơn 17 thế kỷ, là một Quốc gia có truyền thống Phật giáo lâu đời. Văn hóa Phật giáo đã tác động đến mọi khía cạnh trong đời sống vật chất và tinh thần của người dân Hàn Quốc từ nghìn đời nay, trong đó có văn hóa ẩm thực. 

Trong những năm qua, các Tự viện Phật giáo đã gìn giữ và phát huy văn hóa ẩm thực chay Hàn Quốc, tạo nên một nét riêng độc đáo so với văn hóa ăn chay của các nước khác trong khu vực. 

Các món chay của Hàn Quốc nổi tiếng với những thành phần phức tạp nhưng vẫn tự nhiên, được chế biến một cách tinh tế, đã góp phần đẩy tinh hoa ẩm thực của Hàn Quốc lên một bậc, giúp quảng bá văn hóa Hàn Quốc đến du khách trong và ngoài nước.
 
Ngày nay, cùng với sự phát triển của xã hội hiện đại, những quan niệm mới về thực phẩm, sức khỏe đang khiến văn hóa ăn chay ngày càng trở nên phổ biến hơn ở xứ sở kimchi. Ăn chay thậm chí còn trở thành một thứ mốt thời thượng được nhiều bạn trẻ ủng hộ”.

Hòa thượng Jin Wha (진화스님), Tổng vụ Trưởng văn hóa Phật giáo Hàn Quốc chia sẻ rằng: “Tôi hy vọng Văn hóa Ẩm thực chay phát triển lành mạnh, hòa nhập trong sự phát triển của Văn hóa Hàn Quốc, và hội nhập Văn hóa thế giới”.
 
Ông Gim Jongdeok (김종덕), Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc phát biểu: “Văn hóa Ẩm thực Phật giáo phát triển, góp phần đảm bảo sức khỏe cho người dân, xây dựng quản bá bảo tồn văn hóa dân tộc, thu hút du lịch, phát triển kinh tế xã  hội”.

Thích Vân Phong

TIN LIÊN QUAN

Bản tin Phật sự 24/7: Lễ húy kỵ Đức Đệ nhị Pháp chủ GHPGVN

Quốc tế 09:31 23/02/2020

Những tin chính có trong bản tin Phật Sự 24/7: Hà Nội: Lễ huý kỵ Đức Đệ nhị Pháp chủ GHPGVN; TP.HCM: Sẽ tổ chức Đại giới đàn Huệ Hưng PL.2563; TP.HCM: Các đạo tràng tạm dừng đến hết tháng 2-2020; Đại giới đàn Bảo Tạng - 2020 sẽ được tổ chức tại Ninh Thuận

Tu hành hãy luôn giữ chánh niệm

Quốc tế 09:13 23/02/2020

Chánh niệm là Không bị cảnh giới bên ngoài ảnh hưởng. Người này xử tốt với ta, ta rất cảm kích, tri ân, báo ân, hết thảy tùy duyên; chớ nên dấy lên ý nghĩ: “Ta nhất định phải báo đáp ngươi như thế nào!”, Nghĩ như vậy là xong rồi! Quý vị lại bị đọa lạc.

Dâng hương tưởng niệm Tổ sư Minh Đăng Quang

Quốc tế 08:42 23/02/2020

Chiều ngày 22-2 (nhằm ngày 29-1-Canh Tý), chư tôn đức HĐCM, HĐTS, BTS Giáo hội Phật giáo TP.HCM và các quận huyện đã quang lâm Pháp viện Minh Đăng Quang (phường An Phú, Q.2, TP.HCM), dâng hương tưởng niệm lần thứ 66 ngày Tổ sư Minh Đăng Quang vắng bóng.

Trưởng lão Hoà thượng Thích Quảng Độ tân viên tịch

Quốc tế 08:17 23/02/2020

Trưởng lão HT.Thích Quảng Độ, vị giáo phẩm là tác giả của nhiều công trình biên dịch Phật học, đã viên tịch vào lúc 21 giờ 30 phút ngày 22-2-2020 (nhằm ngày 29 tháng Giêng năm Canh Tý), tại chùa Từ Hiếu, Q.8, TP.Hồ Chí Minh, trụ thế 93 năm.