Phật Giáo

Hàn Quốc: Kỷ niệm 30 năm liên hoan võ thuật Sunmudo

Thứ năm, 22/11/2014 | 15:25

Nhân dịp kỷ niệm 30 năm liên hoan Võ thuật Sunmudo, được tổ chức tại Cốt Quật tự (Golgulsa Temple), 304, ấp An Đông (An-dong-ri), thị trấn Dương Bắc (Yangbuk-myeon), Tp.Khánh Châu (Gyeonguju-si), tỉnh Khánh Thượng Bắc đạo (Gyeongsangbuk-do), Hàn Quốc.

Sự kiện được tổ tổ vào ngày 25-26 tháng 10 năm 2014. Buổi Liên hoan với sự tham gia của các chi nhánh Thiền Võ đạo (Sunmudo) của quốc gia Pháp, Tây Ban Nha, Na Uy . . .Các cuộc thi võ thuật truyền thống, sân khấu trình diễn Karate Nhật Bản, biểu diễn nghệ thuật âm nhạc Phật giáo qua nghi lễ truyền thống Phật giáo Hàn Quốc. 
 
Thiền Võ đạo (Sunmudo) do Sư tổ Bồ Đề Đạt Ma sáng lập. Đó là vị hiền triết và là Thánh Tăng của Ấn Độ, là người đầu tiên giới thiệu Phật giáo đến Triều Tiên 1.600 năm trước, vào thời của triều đại Silla. Kể từ đó, Thiền Võ đạo (Sunmudo) đã được bí mật lưu truyền qua các thế kỷ của Phật giáo Triều Tiên.

Cốt Quật tự (Golgulsa Temple), ngôi cổ tự này là bảo vật lâu đời nhất trong lịch sử Phật giáo và được xây dựng hang động ở Hàn Quốc, có hình ảnh của đức Phật cao bốn mét được khắc vào vách đá Hàm Nguyệt Sơn, sườn đồi này được gọi là mười hai hang động thiền định, được tạo ra bởi thần bí Ấn Độ trong thế kỷ thứ 9. Đây là trung tâm của Thiền Võ đạo (Sunmudo) cũng gọi là Kim Cang môn (Kumkangmun).

Sun (Hàn Quốc) hay Zen (tiếng Nhật) là cách để khai mở Tuệ nhãn. Nói cách khác là phương pháp tu trì để chứng nhập Bản thể tuyệt đối thông qua công năng tham thiền. 'Mu' có nghĩa là "Võ" và ‘Đạo’ là con đường hay bổn phận, lý tính tuyệt đối. Phương pháp đào tạo, trong các hình thức Phật giáo bí truyền, một con đường thực nghiệm Thiền võ đạo kết hợp với Khí công và Yoga để phát triển năng lượng thân tâm nhằm tịnh hóa ba nghiệp: Thân, Khẩu, Ý để an lạc từng bước chân. Từ quốc độ tương đối tiến thẳng vào thế giới tuyệt đối thì vĩnh viễn tất cả khổ không còn trở lại và bắt đầu thực sự sống trong thế giới hoàn toàn tự chủ - tự do - tự tại.

Cốt Quật tự (Golgulsa Temple), hiện có khoảng hàng nghìn võ sinh đến đây học tập và thực nghiệm Thiền Võ đạo.

Thích Vân Phong
Thích Vân Phong
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z