Phật Giáo

Hàn Quốc: Lãnh đạo Công đoàn Lao động Đường sắt trốn tại chùa Tào Khê

Thứ năm, 27/12/2013 | 14:08

Theo báo chí Hàn Quốc đưa tin, trong ban Lãnh đạo của Công đoàn Lao động Đường sắt, đã có một số người đang lẫn trốn tại chùa Tào Khê (Joyesa), Phường Gyeonji, quận Jongro, Thủ đô Seoul, sau khi bị tòa án ra lệnh bắt khẩn cấp.

Báo Phật giáo Hàn Quốc đưa tin vào ngày 24/12, Chư tôn Thiền đức Tông phái Tào Khê (Joye)  cho biết đã phát hiện ông Park Tae-man Phó Chủ tịch của Công đoàn Lao động đường sắt cùng bốn người khác đang trốn ở điện Cực Lạc, bổn tự Tào Khê.
 
Khi đã phát hiện việc này, lực lượng công an, cảnh sát có khoảng 100 người bao vây quanh chùa Tào Khê (Joyesa) và kiểm tra giấy tờ tùy thân của tất cả những người qua lại khu vực này.

Thứ Tư ngày 25 là ngày thứ 17 Công đoàn Lao động Đường sắt tiến hành đình công. Tỷ lệ vận hành các tuyến tàu trong ngày này là khoảng 80% so với lúc bình thường.

Tính đến ngày 24/12, đã có thêm 19 người bỏ đình công quay về làm việc, nâng tổng số người lên một nghìn một trăm bốn mươi người (1.140).
 
 
Một nguồn tin liên quan, Công đoàn Lao động Đường sắt đã thỉnh cầu Chư tôn Thiền đức Tông phái Tào Khê (Joye) hợp tác để hòa giải trong vụ tranh cãi với Chính phủ.

Hôm thứ Tư, ngày 25/12 đại diện Công đoàn Lao động Đường sắt đã có lời xin sám hối với Chư tôn Thiền đức Tông phái Tào Khê (Joye) về việc về việc Phó Chủ tịch Park Tae-man và một số người khác thuộc công đoàn đã trốn tại chùa mà không xin phép trước.

Công đoàn Lao động đường sắt nói rằng : “Trong tình huống hiện nay thì Phật giáo Tông phái Tào Khê (Joye), luôn ủng hộ tầng lớp yếu thế và đề cao lương tâm trong xã hội, là điểm tựa duy nhất đối với Công đoàn, bởi hiện nay cả Văn phòng Tổng Liên đoàn Lao động Dân chủ đã bị cảnh sát tấn công. Công đoàn đề nghị Phật giáo Tông phái Tào Khê (Joye) đứng ra giửi quyết các vấn đề tranh cải hiện nay.
 
Công đoàn hứa sẽ không công bố danh tính những người đang lẫn trốn tại chùa Tào Khê (Joyesa), hay thông tin về những người đang bị truy nã và nhấn mạnh đang thiết lập kế hoạch dự phòng như thành lập ban lãnh đạo mới nếu những người này bị bắt”.

Thích Vân Phong
Thích Vân Phong
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z