Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 27/12/2013, 14:08 PM

Hàn Quốc: Lãnh đạo Công đoàn Lao động Đường sắt trốn tại chùa Tào Khê

Theo báo chí Hàn Quốc đưa tin, trong ban Lãnh đạo của Công đoàn Lao động Đường sắt, đã có một số người đang lẫn trốn tại chùa Tào Khê (Joyesa), Phường Gyeonji, quận Jongro, Thủ đô Seoul, sau khi bị tòa án ra lệnh bắt khẩn cấp.

Báo Phật giáo Hàn Quốc đưa tin vào ngày 24/12, Chư tôn Thiền đức Tông phái Tào Khê (Joye)  cho biết đã phát hiện ông Park Tae-man Phó Chủ tịch của Công đoàn Lao động đường sắt cùng bốn người khác đang trốn ở điện Cực Lạc, bổn tự Tào Khê.
 
Khi đã phát hiện việc này, lực lượng công an, cảnh sát có khoảng 100 người bao vây quanh chùa Tào Khê (Joyesa) và kiểm tra giấy tờ tùy thân của tất cả những người qua lại khu vực này.

Thứ Tư ngày 25 là ngày thứ 17 Công đoàn Lao động Đường sắt tiến hành đình công. Tỷ lệ vận hành các tuyến tàu trong ngày này là khoảng 80% so với lúc bình thường.

Tính đến ngày 24/12, đã có thêm 19 người bỏ đình công quay về làm việc, nâng tổng số người lên một nghìn một trăm bốn mươi người (1.140).
 
 
Một nguồn tin liên quan, Công đoàn Lao động Đường sắt đã thỉnh cầu Chư tôn Thiền đức Tông phái Tào Khê (Joye) hợp tác để hòa giải trong vụ tranh cãi với Chính phủ.

Hôm thứ Tư, ngày 25/12 đại diện Công đoàn Lao động Đường sắt đã có lời xin sám hối với Chư tôn Thiền đức Tông phái Tào Khê (Joye) về việc về việc Phó Chủ tịch Park Tae-man và một số người khác thuộc công đoàn đã trốn tại chùa mà không xin phép trước.

Công đoàn Lao động đường sắt nói rằng : “Trong tình huống hiện nay thì Phật giáo Tông phái Tào Khê (Joye), luôn ủng hộ tầng lớp yếu thế và đề cao lương tâm trong xã hội, là điểm tựa duy nhất đối với Công đoàn, bởi hiện nay cả Văn phòng Tổng Liên đoàn Lao động Dân chủ đã bị cảnh sát tấn công. Công đoàn đề nghị Phật giáo Tông phái Tào Khê (Joye) đứng ra giửi quyết các vấn đề tranh cải hiện nay.
 
Công đoàn hứa sẽ không công bố danh tính những người đang lẫn trốn tại chùa Tào Khê (Joyesa), hay thông tin về những người đang bị truy nã và nhấn mạnh đang thiết lập kế hoạch dự phòng như thành lập ban lãnh đạo mới nếu những người này bị bắt”.

Thích Vân Phong
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Bức tượng trả lại từ người cựu binh Mỹ và ý niệm hóa giải

Quốc tế 10:52 27/09/2020

Bức tượng “lưu lạc” đúng 50 năm. Trong khoảng thời gian đó có gần bốn mươi năm là dằng dặc ám ảnh chiến tranh của người cựu binh Mỹ Muller và hơn mười năm ông Anderson day dứt thực hiện nguyện vọng sau cùng của bạn.

Bảy thái độ của người biết sống

Quốc tế 09:59 27/09/2020

Cái tâm của một người là cái rất quan trọng, vì nó sẽ nói lên tất cả về cách sống của họ đối với bạn và mọi người chung quanh.

Nhiều Phật tử bức xúc về việc hình ảnh Đức Phật bị đem ra vẽ biếm họa

Quốc tế 08:44 27/09/2020

Mới đây, Ban Biên tập Phatgiao.org.vn đã nhận được email của một số Phật tử phản ánh, có ý kiến về việc sử dụng hình ảnh Đức Phật để vẽ tranh biếm họa của 'Tuổi Trẻ Cười" - phụ trương của nhật báo Tuổi Trẻ.

Chùa Đức Quang mang niềm vui Trung thu đến với vùng đất Tây Đô

Quốc tế 08:00 27/09/2020

Những chiếc đèn lồng nhỏ, những chiếc bánh Trung thu và cả những quyển tập vở mới là những chất liệu cuộc sống đầy tình thương mà phái đoàn từ thiện mang đến cho các em học sinh nơi vùng đất Tây Đô này.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo