Phật Giáo

Hàn Quốc: Ma Cốc Cổ Tự cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp

Thứ năm, 06/01/2013 | 08:39

Ngôi Già Lam Cổ Tự này có biết bao những bậc Quốc Sư, Cao tăng thạc đức, Trụ pháp vương gia, Trì Như Lai tạng, tiếp tăng độ chúng, hoằng hóa độ sinh

Ma Cốc Cổ Tự (Magoksa) tọa lạc tại 966, thôn magoksa-ro, phường myeon Sagok, Tp.Công Châu (Gongju-si), tỉnh Thanh Trung Nam đạo (Chungcheongnam-do). Do Hòa thượng Luật sư Từ Tạng (Jajangyulsa) khai sơn vào thế kỷ thứ VII, khoảng năm 640. Nằm phía đông sườn núi Thái Hoa sơn (Taehwasan)và được bao quanh bởi dòng sông uốn cong hình âm dương, tạo thế phong thủy địa lý tuyệt vời. Có lẽ thiên nhiên ban tặng cho thế đất thiêng vượng khí, cho nên ngôi Thánh địa Già Lam mãi hưng thịnh bền vững, không bao giờ bị hư hỏng, bởi bất kỳ cuộc chiến tranh lớn nào, nhất là trong thời kỳ Triều Tiên (Joseon) (1392-1910).
 

Ngôi Già Lam Cổ Tự này có biết bao những bậc Quốc Sư, Cao tăng thạc đức, Trụ pháp vương gia, Trì Như Lai tạng, tiếp tăng độ chúng, hoằng hóa độ sinh. Đạo mạch truyền lưu hậu thế cho Phật giáo Hàn Quốc, đây là một trong những Tổ đình giáo dục đào tạo Tăng tài cho nhiều thế hệ.

 

Đến Tp.Công Châu (Gongju-si), phía Tây Bắc cách 24 km đường bộ. Khi đến núi du khách xuống xe đi bộ khoảng 1 km, sẽ nhìn thấy một dòng suối róc rách chảy bên phải, dòng chảy lượn quanh theo đường lên núi và vào thung lũng, qua cầu đá nhìn xuống suối nước trong veo, cá tung tăng nô đùa trông thật đẹp mắt. Ngôi cổ tự được tô điểm đẹp nhất là mùa xuân, quanh chùa núi hoa Anh Đào, sansuyu, và hoa mộc lan nở rực ngát hương thơm tỏa khắp vùng, thêu dệt thêm như một bức tranh tuyệt hảo. Khiến du khách mãi ngắm nhìn và ai cũng muốn chụp ảnh lưu niệm.

Một số hình ảnh trân trọng kính mời quý bạn đọc cùng chiêm ngưỡng và chia sẻ với danh lam Phât giáo nước bạn:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 


Thích Vân Phong (Tổng hợp theo báo Phật giáo Hàn Quốc)

Thích Vân Phong
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z