Phật Giáo

Hàn Quốc: Phật giáo đồ tổ chức Đại lễ Kính mừng Phật Đản PL.2561

Thứ năm, 04/05/2017 | 09:30

Ngày 03/05/2017, hơn 20.000 cơ sở tự viện Phật giáo Hàn Quốc đã long trọng tổ chức Đại lễ Phật Đản PL.2561. Phật giáo đồ Hàn Quốc vẫn giữ truyền thống kỷ niệm ngày Phật Đản sinh theo Âm lịch ngày 15/04, với nhiều nghi lễ tôn giáo và hoạt động phong phú.

Thiền Sư Jinje, Tông trưởng Thiền phái Tào Khê, Chứng minh cố vấn Đại lễ Phật Đản 
Tại Tổ đình Tào Khê (Trụ sở Trung ương Thiền phái Tào Khê), thủ đô Seoul, Đại lễ Phật Đản được tổ chức với sự chứng minh, tham dự của Trưởng lão Thiền Sư Jinje, Tông trưởng Thiền phái Tào Khê; quyền Tổng thống kiêm Thủ tướng Hwang Kyo-Ahn; Đại sứ các quốc gia, các chuyên gia, giới doanh nhân và chư tôn đức tăng già Thiền phái Thiên Thai, hơn 20 tông phái Phật giáo Hàn Quốc và gần 200.000 tăng, ni, phật tử trong nước, phật tử đến từ hơn 10 quốc gia. 
Thiền sư Jasung, Viện trưởng Thiền phái Tào Khê, Phật giáo Hàn Quốc, Chủ tịch Liên Tôn giáo châu Á vì hòa bình (ACRP), phát biểu mừng Đại lễ Phật Đản PL.2561

Trong bài phát biểu mừng Đại lễ Phật đản PL.2561, Thiền sư Jasung, nhấn mạnh rằng: Tất cả mọi người sinh ra đều tự do, bình đẳng, sinh mệnh ai cũng đều cao quý, nếu biết tự vấn bản thân và giữ tâm ý thanh tịnh thì sẽ được giác ngộ thành Phật. Ngài kêu gọi các Phật giáo đồ sống thành tâm, xây dựng một xã hội công bằng, không có sự phân biệt đối xử.
 
Tiếp đến, thân nhân quyến thuộc của các nạn nhân thiệt mạng trong vụ thảm họa chìm phà Sewol ngoài khơi bờ biển Hàn Quốc ngày 16/04/2014, đại diện những nhóm người thiểu số về giới tính (người đồng tính, người chuyển giới), người lao động nước ngoài tại Hàn Quốc đã dâng hoa cúng dường đức Phật.
 
Quyền Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc, Song Soo-keun đã thay mặt quyền Tổng thống kiêm Thủ tướng Hwang Kyo-Ahn đọc diễn văn chúc mừng tại Đại lễ Phật Đản PL.2561, nhấn mạnh rằng Phật giáo đã tạo ra sức mạnh to lớn trong việc đoàn kết lòng dân, khắc phục khó khăn mỗi khi Tổ quốc lâm nguy, san hà nguy biến, bày tỏ hy vọng tất cả người dân Hàn Quốc có thể đi theo con đường hòa giải, cùng nhau chung sống như lời dạy của đức Phật.
Ứng  cử viên Tổng thống của các Đảng và một số quan chức Chính phủ Hàn Quốc chắp tay trang nghiêm tụng kinh cầu nguyện mừng Đại lễ Phật Đản
 
Sau khi kết thúc Đại lễ Phật Đản PL.2561 tại Tổ đình Tào Khê, những Tự viện Phật giáo khác ở thủ đô Seoul và các địa phương trên toàn quốc lần lượt tổ chức Lễ hội Liên Hoa Đăng để mừng Đại lễ Phật Đản.

Link clip:
https://www.youtube.com/watch?v=fmW25Olx2xM

Vân Tuyền (Nguồn: Báo PG Hàn Quốc)
Vân Tuyền
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z