Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 04/05/2017, 09:30 AM

Hàn Quốc: Phật giáo đồ tổ chức Đại lễ Kính mừng Phật Đản PL.2561

Ngày 03/05/2017, hơn 20.000 cơ sở tự viện Phật giáo Hàn Quốc đã long trọng tổ chức Đại lễ Phật Đản PL.2561. Phật giáo đồ Hàn Quốc vẫn giữ truyền thống kỷ niệm ngày Phật Đản sinh theo Âm lịch ngày 15/04, với nhiều nghi lễ tôn giáo và hoạt động phong phú.

Thiền Sư Jinje, Tông trưởng Thiền phái Tào Khê, Chứng minh cố vấn Đại lễ Phật Đản 
Tại Tổ đình Tào Khê (Trụ sở Trung ương Thiền phái Tào Khê), thủ đô Seoul, Đại lễ Phật Đản được tổ chức với sự chứng minh, tham dự của Trưởng lão Thiền Sư Jinje, Tông trưởng Thiền phái Tào Khê; quyền Tổng thống kiêm Thủ tướng Hwang Kyo-Ahn; Đại sứ các quốc gia, các chuyên gia, giới doanh nhân và chư tôn đức tăng già Thiền phái Thiên Thai, hơn 20 tông phái Phật giáo Hàn Quốc và gần 200.000 tăng, ni, phật tử trong nước, phật tử đến từ hơn 10 quốc gia. 
Thiền sư Jasung, Viện trưởng Thiền phái Tào Khê, Phật giáo Hàn Quốc, Chủ tịch Liên Tôn giáo châu Á vì hòa bình (ACRP), phát biểu mừng Đại lễ Phật Đản PL.2561

Trong bài phát biểu mừng Đại lễ Phật đản PL.2561, Thiền sư Jasung, nhấn mạnh rằng: Tất cả mọi người sinh ra đều tự do, bình đẳng, sinh mệnh ai cũng đều cao quý, nếu biết tự vấn bản thân và giữ tâm ý thanh tịnh thì sẽ được giác ngộ thành Phật. Ngài kêu gọi các Phật giáo đồ sống thành tâm, xây dựng một xã hội công bằng, không có sự phân biệt đối xử.
 
Tiếp đến, thân nhân quyến thuộc của các nạn nhân thiệt mạng trong vụ thảm họa chìm phà Sewol ngoài khơi bờ biển Hàn Quốc ngày 16/04/2014, đại diện những nhóm người thiểu số về giới tính (người đồng tính, người chuyển giới), người lao động nước ngoài tại Hàn Quốc đã dâng hoa cúng dường đức Phật.
 
Quyền Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc, Song Soo-keun đã thay mặt quyền Tổng thống kiêm Thủ tướng Hwang Kyo-Ahn đọc diễn văn chúc mừng tại Đại lễ Phật Đản PL.2561, nhấn mạnh rằng Phật giáo đã tạo ra sức mạnh to lớn trong việc đoàn kết lòng dân, khắc phục khó khăn mỗi khi Tổ quốc lâm nguy, san hà nguy biến, bày tỏ hy vọng tất cả người dân Hàn Quốc có thể đi theo con đường hòa giải, cùng nhau chung sống như lời dạy của đức Phật.
Ứng  cử viên Tổng thống của các Đảng và một số quan chức Chính phủ Hàn Quốc chắp tay trang nghiêm tụng kinh cầu nguyện mừng Đại lễ Phật Đản
 
Sau khi kết thúc Đại lễ Phật Đản PL.2561 tại Tổ đình Tào Khê, những Tự viện Phật giáo khác ở thủ đô Seoul và các địa phương trên toàn quốc lần lượt tổ chức Lễ hội Liên Hoa Đăng để mừng Đại lễ Phật Đản.

Link clip:
https://www.youtube.com/watch?v=fmW25Olx2xM

Vân Tuyền (Nguồn: Báo PG Hàn Quốc)

TIN LIÊN QUAN

Tăng ni trẻ chuẩn bị cho con đường hoằng pháp trong tương lai

Quốc tế 10:00 29/03/2020

Một vị Giáo thọ sư đã dạy: “Chúng ta phải lấy danh từ “tu sĩ” trùm lên tất cả các sĩ khác, như Tiến sĩ, Thạc sĩ…, tất cả học vị, bằng cấp thế gian, được như vậy mới mong đem lại an lạc hạnh phúc cho chính mình và tha nhân.”

Quán cảm giác

Quốc tế 09:57 29/03/2020

Quán chiếu về sự sanh khởi của dòng cảm xúc, ta thấy rất rõ cảm xúc luôn luôn diễn ra theo chiều hướng nước chảy xuống, tìm chiều thuận để bám vào. Thuận hợp mắt, hợp tai, hợp mũi, hợp miệng, hợp thân nó sẽ vướng dính với nhau. Không hợp phải tách ly như lực ly tâm.

Hai loại chánh kiến

Quốc tế 09:46 29/03/2020

Chánh kiến được định nghĩa là yếu tố dẫn đầu, cũng như sự xuất hiện của mặt trời vào buổi bình minh, tạo ra sự sinh sôi nảy nở, phát triển của các loài thảo mộc, con người và thế giới động vật nói chung. Nếu không có ánh sáng mặt trời thì bình minh không có mặt, các chủng loài sống trong bóng tối.

Bí quyết chữa bệnh của người dân Himalaya: Ăn chay, cầu nguyện và yêu thương

Quốc tế 09:33 29/03/2020

Bệnh tật có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân, song chế độ ăn uống, các yếu tố môi trường đóng một vai trò nhất định. Đặc biệt các y sư (thầy thuốc) vùng Himalaya tin rằng từ bi (tình yêu thương nhân ái) còn là một phần không thể thiếu để có được sức khỏe và hạnh phúc.