Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 03/05/2013, 09:42 AM

Hàn Quốc: Phật giáo gieo hạt giống tốt cho tương lai

Phật Giáo

Bước đầu tiên trong việc vun bồi đạo đức tâm linh cho trẻ con là vun bồi ý niệm về cái thiện trong các em, là nền tảng cho việc tương lai an lạc hạnh phúc trong ánh đạo vàng Từ bi Trí tuệ.

Hòa nhịp theo xu  thế giáo dục toàn cầu hóa, xã hội Phật giáo Hàn Quốc từng bước chăm lo những thế hệ trẻ, tương lai rất cần cho xã hội đất nước. Vì thế cho nên những mầm non cần phải nâng niu, chăm sóc và tạo môi trường tốt để thích nghi cho chu kỳ phát triển của lứa tuổi thiếu nhi, thì việc định hướng tương lai cho các thế hệ trẻ là việc phải khẩn trương, đối với những bậc tiền nhân đi trước, đâu thể không quan tâm.

Mong sao các cháu lớn lên thành nhân chi mỹ, để kế tục cha ông lèo lái con thuyền Tổ quốc ngày thêm giàu đẹp, xã hội công bằng văn minh. Đó là những trăn trở, là bổn phận của những bậc cha anh đi trước, cần phải đặc biệt quan tâm hơn nữa và làm tròn bổn phận của mình đối với thế hệ trẻ tương lai của đất nước.

Bước đầu tiên trong việc vun bồi đạo đức tâm linh cho trẻ con là vun bồi ý niệm về cái thiện trong các em, là nền tảng cho việc tương lai an lạc hạnh phúc trong ánh đạo vàng từ bi, trí tuệ. 

Giáo dục thế hệ mầm non là góp phần nâng cao trí tuệ chủng tộc và đào tạo nhân tài cho đất nước.

Hình ảnh các em Thiếu nhi đang tung tăng trong mái ấm nhà trẻ, được sự nâng niu chăm sóc của quý thầy cô thật sinh động. Trân trọng kính giới thiệu đến quý đọc giả cùng chía sẻ, chăm sóc mầm non thế hệ trẻ với Phật giáo nước bạn:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Thích Vân Phong
(Tổng hợp theo báo PG Hàn Quốc)

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Thiết kế vườn 3000m2 đẹp như công viên của cặp vợ chồng 40 tuổi thành đạt, bỏ phố về quê sống yên bình

Thiết kế vườn 3000m2 đẹp như công viên của cặp vợ chồng 40 tuổi thành đạt, bỏ phố về quê sống yên bình

HomeAZ 01/07/2020, 13:29

Từ bỏ cuộc sống thành đạt, cặp vợ chồng 40 tuổi về quê sống yên bình bên thiết kế vườn rộng 3000m2 ở ngoại ô Dương Châu, Trung Quốc khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Những điểm then chốt về trì tụng cho người chết

Quốc tế 10:20 04/07/2020

Các Phật tử cần có tinh thần đồng đội, giúp đỡ và chăm lo cho nhau. Giúp trì tụng lời cầu nguyện vào lúc chết chính là sự giúp đỡ cuối cùng và tốt nhất.

Then chốt của luân hồi và giải thoát

Quốc tế 09:58 04/07/2020

Mục đích của người tu hành là thoát khỏi vòng luân hồi sinh tử, được giác ngộ và giải thoát. Người tu thì nhiều mà người giải thoát không được bao nhiêu, vì sao? Vì pháp của Phật không đúng chăng? Vì chướng ngại quá lớn chăng?

Theo chân những người con Phật gieo duyên mùa an cư

Quốc tế 09:33 04/07/2020

Nói về chuyến đi cúng dường, Đại đức Thích Pháp Đăng cho biết: “Việc cúng dường các trường hạ là dịp để cho các Phật tử có được thiện duyên là khởi tâm bồ đề cúng dường Tam bảo cũng như hành thiện, tích đức cho bản thân và gia quyến của mỗi người”.

Tam giới trong Phật giáo là gì?

Quốc tế 09:15 04/07/2020

Tam giới nói về những cảnh giới trong vòng sinh tử luân hồi. Người nào vẫn còn trong tam giới là còn bị phiền não chi phối. Chỉ khi nào đạt quả vị giác ngộ thì mới được giải thoát ra khỏi ba cõi, tức là thoát khỏi vòng sinh tử luân hồi.

Từ điển Phật học