Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 05/10/2013, 08:11 AM

Hàn Quốc: Phật giáo góp phần Liên hoan phim quốc tế Busan lần thứ 18

Liên hoan phim quốc tế Busan (BIFF) lần thứ 18 đã khai mạc vào ngày thứ năm ngày 03/10/2013 tại thành phồ Busan, Hàn Quốc.

Theo các chuyên gia, Liên hoan phim quốc tế Busan (BIFF) lần này cho thấy sự phát triển về mặt số lượng và chất lượng của các bộ phim. Liên hoan phim quốc tế Busan (BIFF) một sự kiện lớn nhất Châu Á.

Thật vậy, trong khuôn khổ lễ hội điện ảnh nổi bật nhất Châu Á này, công chúng sẽ có dịp khám phá 301 bộ phim, trong đó có tới 95 bộ phim lần đầu tiên được công chiếu trên thế giới và 42 tác phẩm lần đầu tiên ra mắt bạn bè quốc tế. 
 
Liên hoan phim quốc tế Busan (BIFF) lần này đặc biệt giới thiệu nhiều diễn viên mới. Trong số 301 bộ phim tham dự sự kiện này, có tới 94 phim là tác phẩm đầu tiên hoặc thứ hai của các đạo diễn.

Ban Tổ chức đã bầu chọn phim Vara: A Blessing của ngài Lạt Ma Khyentse Norbu đạo diễn, để mở màn cho Liên hoan phim quốc tế Busan (BIFF) năm nay để phát hiện những tài năng mới.
 
 
Vara là bộ phim thứ 3 của ngài Lạt Ma Khyentse Norbu. Ngài dàn dựng bộ phim này dựa theo tiểu thuyết Blood and Tears của nhà văn Ấn Độ nổi tiếng Sunil Gangkopadiai. Đây là câu chuyện về tình yêu, sự hy sinh và sức mạnh của một người phụ nữ trong hoàn cảnh không may. Câu chuyện có bối cảnh ở vùng nông thôn Ấn Độ, kể về một người phụ nữ trẻ tên Lila, người đem lòng yêu Shyam. Anh là một chàng trai làng thuộc tầng lớp thấp, đã nuôi hy vọng trở thành một nhà điêu khắc. 

Còn “The Dinner” (Bữa tiệc tối) của đạo diễn Hàn Quốc Kim Dong-hyun sẽ được công chiếu trong đêm bế mạc. Vé xem 2 bộ phim khai mạc và bế mạc tại BIFF năm nay đã bán hết chỉ sau 5 phút. Bộ phim Vara: A Blessing của ngài Lạt Ma Khyentse Norbu được chọn chiếu khai mạc LHP bán hết chỉ trong 43 giây. Vé xem bộ phim được chiếu trong đêm bế mạc, The Dinner của của đạo diễn Hàn Quốc Kim Dong Hyun đã bán hết trong 4 phút.

Đây là bộ phim độc lập đầu tiên được chọn chiếu bế mạc LHP. Điều đó cho thấy sự quan tâm đặc biệt của công chúng tới hai tác phẩm này.

Tác phẩm điện ảnh này nằm trong số 301 phim, đến từ 70 quốc gia, được trình chiếu tại LHP, trong đó có 95 phim lần đầu tiên ra mắt khán giả thế giới.

Mục tiêu của LHP là phát hiện những tài năng mới. Điều này được thể hiện rõ tại hạng mục tranh giải chính, New Currents. Đây là cuộc tranh tài của các nhà làm phim châu Á có phim đầu tay hoặc phim thứ 2 tham gia dự thi. 
 
 
Liên hoan phim quốc tế Busan (BIFF) lần thứ 18 diễn ra trong thời kỳ hoàng kim của điện ảnh Hàn Quốc. Từ đầu năm đến nay, 10 bộ phim Hàn Quốc đã thu hút hơn 5 triệu khán giả xem, gấp đôi so với năm ngoái. Thêm vào đó, ngành điện ảnh Hàn Quốc dự kiến sẽ đạt được một kỷ lục mới là tổng số khán giả tới rạp xem phim trong cả năm sẽ lên tới 200 triệu người.

Dự đoán Liên hoan phim quốc tế Busan (BIFF) năm nay sẽ thu hút khoảng 1.110 người mua phim từ 49 quốc gia, tăng 14% so với năm ngoái. Liên hoan cũng được coi là một trong những thị trường kinh doanh phim lớn nhất, đồng thời là nơi thúc đẩy sự phát triển của điện ảnh. Liên hoan không chỉ là dịp để kinh doanh phim, mà còn là cơ hội để đầu tư vào các bộ phim còn đang trong giai đoạn chuẩn bị. 

Liên hoan phim quốc tế Busan lần thứ 18 được tổ chức thành công sẽ góp phần vào việc khẳng định lại danh hiệu “Liên hoan phim của châu Á” cũng như nâng cao vị thế của sự kiện điện ảnh quan trọng này.

Liên hoan phim quốc tế Busan (BIFF) được tổ chức để đưa Busan, cái nôi của điện ảnh Hàn Quốc, trở thành một thành phố văn hóa và nghệ thuật, phát triển ngang bằng với Thủ đô Seoul. Có bảy loại giải thưởng được trao tại Liên hoan, trong đó có giải thưởng cao nhất là New Currents, tức là giải thưởng dành cho đạo diễn mới xuất sắc nhất tại châu Á.

Liên hoan phim quốc tế Busan (BIFF) lần thứ 18 mặc dù đã thành công mỹ mãn, nhưng điện ảnh Hàn Quốc vẫn còn phải vượt qua một số thách thức như tìm phương án giao lưu điện ảnh với Bắc Triều Tiên, giới thiệu các bộ phim châu Á và toàn cầu hóa Liên hoan phim quốc tế Busan.

Liên hoan phim quốc tế Busan (BIFF) lần thứ 18 Video:

Thích Vân Phong tổng hợp


Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngôi cổ tự hơn 150 tuổi mang nét kiến trúc Á - Âu ở Tiền Giang

Ngôi cổ tự hơn 150 tuổi mang nét kiến trúc Á - Âu ở Tiền Giang

HomeAZ 04/08/2020, 10:20

Chùa Vĩnh Tràng xây dựng giữa thế kỷ 19, có kiến trúc kết hợp của các phong cách Pháp, La Mã, Khmer, Hoa, Việt...

Tám “công thức” về báo hiếu

Quốc tế 14:30 04/08/2020

Với mỗi người con hiếu thảo thì báo hiếu không chỉ mùa Vu Lan, mà phải là Vu Lan trong “tâm khảm”, trải dài trong từng khoảnh khắc thời gian, cho đến mỗi lời nói, mỗi hành động hàng ngày, đó mới là cách báo hiếu thực chất.

Ăn chay trường - Làm sao để có đủ dinh dưỡng cần thiết?

Quốc tế 14:17 04/08/2020

Ăn chay, dù đã ăn bổ sung lượng rau và hoa quả, vẫn có nguy cơ không có đủ các loại vitamin và khoáng chất có trong các sản phẩm từ động vật.

Người phụ nữ 87 lần hiến máu cứu người

Quốc tế 13:42 04/08/2020

Tôi tình cờ gặp chị ở Hội nghị điển hình tiên tiến chữ thập đỏ tỉnh Phú Yên. Người phụ nữ ấy có khuôn mặt phúc hậu, mái tóc đã hoa râm và đang giữ một "kỷ lục" cao cả: 87 lần hiến máu cứu người.

Bệnh nhân thứ 8 tử vong vì COVID-19

Quốc tế 11:56 04/08/2020

Bệnh nhân 496 tử vong vì suy thận mạn tính giai đoạn cuối và mắc COVID-19.

Từ điển Phật học