Phật Giáo

Hàn Quốc: Phật giáo phát động lễ kỳ siêu các tự viện toàn quốc

Thứ năm, 29/04/2014 | 17:07

Nhân dịp lễ Phật đản, Phật giáo Hàn Quốc đã phát động các tự viện Phật giáo toàn quốc làm lễ kỳ siêu cho những nạn nhân mất tích vụ tàu khách mang tên Sewol bị đắm chìm vừa qua.

Tàu khách mang tên Sewol trọng tải 6.825 tấn xuất phát từ cảng Incheon đến đảo Jeju đã bị lệch trọng tâm và mất cân bằng, khiến tàu bị chìm tại vùng biển gần đảo Byungpoong, huyện Jindo, tỉnh Nam Jeolla, vào khoảng 10 giờ sáng ngày 16/4. Trên con tàu gặp nạn có 476 người, trong đó có 325 học sinh và 15 giáo viên trường trung học phổ thông Danwon ở thành phố Ansan, tỉnh Gyeonggi. Đến nay, chỉ 174 người đã được cứu.
 
Trên tinh thần từ bi của đạo Phật chẳng những quan tâm đến tha nhân hiện sống trên trần thế mà cũng quan tâm đến những người khi qua cố về bên kia thế giới cõi vĩnh hằng.
 
 
Nhân dịp lễ Phật đản, Phật giáo Hàn Quốc đã phát động các tự viện Phật giáo toàn quốc làm lễ kỳ siêu cho những nạn nhân mất tích vụ tàu khách mang tên Sewol bị đắm chìm vừa qua.
 
 
 
 
Những hình ảnh tăng, ni, phật tử, du khách nước ngoài nhất tâm cầu nguyện cho những nạn nhân mất tích tàu khách mang tên Sewol.
 
 
 

Thích Vân Phong
Thích Vân Phong
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z