Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 29/04/2014, 17:07 PM

Hàn Quốc: Phật giáo phát động lễ kỳ siêu các tự viện toàn quốc

Nhân dịp lễ Phật đản, Phật giáo Hàn Quốc đã phát động các tự viện Phật giáo toàn quốc làm lễ kỳ siêu cho những nạn nhân mất tích vụ tàu khách mang tên Sewol bị đắm chìm vừa qua.

Tàu khách mang tên Sewol trọng tải 6.825 tấn xuất phát từ cảng Incheon đến đảo Jeju đã bị lệch trọng tâm và mất cân bằng, khiến tàu bị chìm tại vùng biển gần đảo Byungpoong, huyện Jindo, tỉnh Nam Jeolla, vào khoảng 10 giờ sáng ngày 16/4. Trên con tàu gặp nạn có 476 người, trong đó có 325 học sinh và 15 giáo viên trường trung học phổ thông Danwon ở thành phố Ansan, tỉnh Gyeonggi. Đến nay, chỉ 174 người đã được cứu.
 
Trên tinh thần từ bi của đạo Phật chẳng những quan tâm đến tha nhân hiện sống trên trần thế mà cũng quan tâm đến những người khi qua cố về bên kia thế giới cõi vĩnh hằng.
 
 
Nhân dịp lễ Phật đản, Phật giáo Hàn Quốc đã phát động các tự viện Phật giáo toàn quốc làm lễ kỳ siêu cho những nạn nhân mất tích vụ tàu khách mang tên Sewol bị đắm chìm vừa qua.
 
 
 
 
Những hình ảnh tăng, ni, phật tử, du khách nước ngoài nhất tâm cầu nguyện cho những nạn nhân mất tích tàu khách mang tên Sewol.
 
 
 

Thích Vân Phong
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

HomeAZ 26/05/2020, 17:16

"Nhà Của Mẹ" là công trình kiến trúc dung dị của một nhóm kiến trúc sư, với lối thiết kế độc đáo hài hòa cùng thiên nhiên, cảnh quan địa phương, làm nên nét đẹp riêng biệt và cuốn hút.

Bồ tát Thí Vô Úy

Quốc tế 15:55 27/05/2020

Mẹ hiền Quán Thế Âm là vị Bồ tát có hạnh nguyện đại từ, đại bi, thương yêu tất cả chúng sinh muôn loài như người mẹ thương yêu đứa con duy nhất của mình. Ngài luôn quán sát, lắng nghe âm thanh kêu cứu, cầu nguyện của chúng sinh từ những nơi đau khổ để kịp thời ứng hiện cứu giúp.

Khi cái ác đi đến chỗ tận cùng: Đào mộ người chết

Quốc tế 14:52 27/05/2020

Cho vay lãi nặng, đào mộ người chết, đốt hài cốt, tất thảy nói về một cái ác tận xương tủy, thân khẩu ý đều nhập cuộc để tạo ác nghiệp khó lòng trả hết trong một hay hay kiếp người trong luân hồi và luật nhân quả.

10 hạnh lành Phật dạy, chẳng lo gì buồn khổ

Quốc tế 14:26 27/05/2020

Cuộc sống vốn ngắn ngủi, làm điều tốt đẹp còn chưa được bao nhiêu huống chi làm điều xấu, sống vui vẻ thanh thản được bao lâu mà phải mang khổ nghiệp vào thân. Làm theo 10 hạnh lành Phật dạy sẽ hiểu thế nào là hạnh phúc.

Phương pháp thực hành thiền dễ nhất mang lại kết quả thù diệu

Quốc tế 14:05 27/05/2020

Lúc mới bước chân vào việc hành thiền, bạn chưa thấy rõ các chuyển biến của thân và tâm. Nhưng dần dần, sau khi đã thiền được bốn năm mươi giờ, tâm định của bạn sẽ lớn mạnh. Tâm không còn vọng động nhiều nữa mà dính chặt vào đề mục hành thiền của bạn.