Phật Giáo

Hàn Quốc: Phật tử tăng cường hoạt động thiện nguyện ở nước ngoài

Thứ năm, 20/01/2015 | 09:10

Dịp đầu năm 2015, Phật giáo Hàn Quốc tổ chức cho sinh viên trường Đại học Geumgang University (Đại học Kim Cương do Thiền phái Thiên Thai sáng lập) những tình nguyện viên thanh niên phật tử này tiếp tục ra quân Phúc lợi Từ thiện Quốc tế, chuyến sang các quốc gia như Campuchia, Lào.

 
Dịp nghỉ Lễ cuối Đông, các Tình nguyện viên phanh niên phật tử với các dịch vụ giáo dục bốn năm tích cực, phản ánh các cuộc khảo sát tham gia các nhóm y tế, giáo dục, đào tạo ngôn ngữ.v.v. . . Làm đẹp môi trường, vẽ tranh tường, bảo trì thiết bị.v.v. . . Giao lưu văn hóa, kinh nghiệm sống và văn hóa địa phương và nhiều chương trình khác.


Các tình nguyện viên toàn cầu bởi thanh niên phật tử tham gia, nhờ các hoạt động quốc tế của các học kỳ ở trường, mà các bạn trẻ rất có nhiều cơ hội để trãi nghiệm.

Một tình nguyện viên thanh niên phật tử cho biết: “Thay mặt cho Trường Đại học Geumgang University (Đại học Kim Cương-금강대학교), chúng tôi sẽ chuyển tải liên lạc tại Lào và Campuchia.
 
Trường Đại học Geumgang University (Đại học Kim Cương) được vận hành để xây dựng một tình nguyện viên quốc tế, nếu ai là sinh viên tham gia từ năm 2012, tất cả các khoản chi phí được hỗ trợ đầy đủ cho trường học.

Tuyến thứ nhất bắt đầu từ ngày 23/12/2014 đến 06/01/2015, các tình nguyện viên thanh niên phật tử trường Đại học Geumgang University (Đại học Kim Cương) có 20 em tham gia Phúc lợi Từ thiện tại Campuchia và Lào.

Tuyến thứ hai bắt đầu từ ngày 14 đến 27 tháng 01 năm 2015, các Chương trình vẫn tương tự như trên.

Đây là cơ hội để chúng ta trãi nghiệm, nhờ vào các hoạt động Phúc lợi Từ thiện Quốc tế mà thanh niên phật tử chúng ta nuôi dưỡng lòng từ bi và phát triển trí tuệ, để tiếp tục công trình của tiền nhân bao đời đã vun đắp”.

Thích Vân Phong
Thích Vân Phong
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z