Phật Giáo

Hàn Quốc: Sinh viên mừng PĐ; Indonesia: Cảnh sát hiến máu nhân ngày Phật Đản

Thứ năm, 05/05/2017 | 08:24

Thứ Bảy, ngày 29/04/2017, trường Đại học Dongguk, Jung-gu, Seoul đã trang trọng tổ chức Đại lễ Phật Đản PL. 2561.

 
Buổi lễ có sự hiện diện của Thiền sư Jasung, Viện trưởng Thiền phái Tào Khê, Phật giáo Hàn Quốc, Chủ tịch Liên Tôn giáo châu Á vì hòa bình (ACRP), Chư tôn đức Tăng già trong Ban giám hiệu trường Đại học Dongguk, đại diện Phật giáo các quốc gia Mông Cổ, Tây Tạng, sinh viên các quốc gia Iran, Thái Lan, Nhật Bản, Sri Lanka, Đài Loan, sinh viên học sinh Hàn Quốc và hàng nghìn Phật giáo đồ về tham dự Đại lễ trong bầu không khí trang nghiêm trọng thể.
 
 
Một số hình ảnh và clip video, trân trọng kính mời quý độc giả cùng chia sẻ Đại lễ Phật đản PL.2561 với nước bạn:
 
 

Vân Tuyền (Nguồn: Media Buddha)

Indonesia: Cảnh sát quốc gia hiến máu nhân đạo mừng Phật Đản PL.2561

Nhân dịp kỷ niệm Đại lễ Phật Đản PL.2561 - DL.2017, vào ngày 30/04/2017, tại chùa Vihara Budi Luhur, thành phố Sorong, Tây Papua, Indonesia đã diễn ra sự kiện hiến máu nhân đạo, nhằm thực hiện việc phát triển quốc gia với việc giúp đỡ, hỗ trợ và tham gia vào các hoạt động nhân đạo (tình nguyện hiến máu). 
 
Hoạt động này nhằm mục đích nâng cao chất lượng của lực lượng cảnh sát quốc gia Indonesia và cộng đồng, thể hiện tinh thần từ bi cứu thế của đức Phật. Không những vậy, hoạt động này còn có ý nghĩa đoàn kết xã hội, ý thức cộng đồng và quan tâm đến các công dân có nhu cầu.

Sự kiện này là một nỗ lực nhằm tăng cường sự hiểu biết, kiến thức sâu sắc về tầm quan trọng của sức khỏe và cải thiện tình trạng sức khỏe. Lực lượng cảnh sát quốc gia Indonesia thường xuyên hoạt động tình nguyện hiến máu nhân đạo và mời các cơ quan bên ngoài tổ chức cùng tham gia, có cả những người đến trực tiếp yêu cầu nhà tài trợ để viện trợ cho đơn vị của tổ chức.

Đại diện cảnh sát quốc gia Indonesia nói: “Chúng tôi nhận ra rằng, hiện nay các nhu cầu hiến máu nhân đạo cho mục đích y tế còn giới hạn và hoạt động như vậy có thể cung cấp số lượng máu cần thiết. Ngoài việc giúp đỡ mọi người, hoặc bệnh nhân có nhu cầu thì việc làm này cũng vì lợi ích của chính bản thân những người hiến máu. Vì khi họ hiến máu nhân đạo, tự động cơ thể của họ sẽ sản xuất một lượng máu tươi mới và gián tiếp cải thiện sức khỏe”.

Vân Tuyền (Nguồn: Pelopor Wiratama)
Vân Tuyền
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z