Phật Giáo

Hàn Quốc: Thiền phái Thiên Thai tổ chức liên hoan thế giới ẩm thực

Thứ năm, 14/11/2014 | 12:02

Cuối tháng 10 vừa qua, Thiền phái Thiên Thai, kết hợp với Sở Văn hóa Du lịch, Thể thao Hàn Quốc, tổ chức Lễ hội Văn hóa dân gian, Liên hoan Thế giới Ẩm thực tại Tam Quang tự (thuộc cơ sở của Thiền phái Thiên Thai), 131, Cho-eup, quận Phủ Sơn Trấn, Tp.Phủ Sơn (Busan), núi Bạch Dương (BaekYangsan), Hàn Quốc.

Sau lễ khai mạc, các phụ nữ di cư được thực hiện trực tiếp đến các món ăn truyền thống từ khắp nơi trên thế giới và những công dân này có thời gian thưởng thức. Các gia đình đa văn hóa, người dân có thu nhập thấp, trong đó có đến hơn hai nghìn người tham gia và được cung cấp một số thực phẩm trong khu vực thực hiện các phúc lợi xã hội.
 
Hòa thượng Muweon, trụ trì Tam Quang tự (Samkwangsa) hân hoan phát biểu: “Hàn Quốc chúng tôi có hàng triệu phụ nữ di cư, cho nên chúng tôi luôn tạo điều kiện và giúp đỡ cho tất cả những người ngoại quốc đều hiểu được bản sắc văn hóa Hàn Quốc và có thể giao lưu để trao đổi văn hóa khác nhau của mỗi quốc gia, đem lại niềm hy vọng cảm thông và hiểu biết trong tình hữu nghị đa quốc gia”.
 
 
Sự kiện Liên hoan văn hóa ẩm thực, buổi lễ bắt đầu với đoàn ca múa đội Thiếu nhi Phật tử Tam Quang Tự (Samkwangsa) biểu diễn. Tiếp theo là  chương trình Văn hóa truyền thống của mỗi quốc gia thể hiện tính kế thừa, bảo tồn và phát huy, hòa  điệu cùng Lễ hội Văn hóa dân gian, Liên hoan Thế giới Ẩm thực, các trò chơi truyền thống để trải nghiệm văn hóa bản địa.
 
 
 
 
 
 
Đặc biệt, Tam Quang tự, Thiền phái Thiên Thai đã tạo cơ hội để trải nghiệm đám cưới truyền thống Hàn Quốc. Đám cưới truyền thống Hàn Quốc một nét văn hóa nhân văn độc đáo của Hàn Quốc đã tái hiện sinh động và ấm áp tình người.

Thích Vân Phong
Thích Vân Phong
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z