Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 14/11/2014, 12:02 PM

Hàn Quốc: Thiền phái Thiên Thai tổ chức liên hoan thế giới ẩm thực

Cuối tháng 10 vừa qua, Thiền phái Thiên Thai, kết hợp với Sở Văn hóa Du lịch, Thể thao Hàn Quốc, tổ chức Lễ hội Văn hóa dân gian, Liên hoan Thế giới Ẩm thực tại Tam Quang tự (thuộc cơ sở của Thiền phái Thiên Thai), 131, Cho-eup, quận Phủ Sơn Trấn, Tp.Phủ Sơn (Busan), núi Bạch Dương (BaekYangsan), Hàn Quốc.

Sau lễ khai mạc, các phụ nữ di cư được thực hiện trực tiếp đến các món ăn truyền thống từ khắp nơi trên thế giới và những công dân này có thời gian thưởng thức. Các gia đình đa văn hóa, người dân có thu nhập thấp, trong đó có đến hơn hai nghìn người tham gia và được cung cấp một số thực phẩm trong khu vực thực hiện các phúc lợi xã hội.
 
Hòa thượng Muweon, trụ trì Tam Quang tự (Samkwangsa) hân hoan phát biểu: “Hàn Quốc chúng tôi có hàng triệu phụ nữ di cư, cho nên chúng tôi luôn tạo điều kiện và giúp đỡ cho tất cả những người ngoại quốc đều hiểu được bản sắc văn hóa Hàn Quốc và có thể giao lưu để trao đổi văn hóa khác nhau của mỗi quốc gia, đem lại niềm hy vọng cảm thông và hiểu biết trong tình hữu nghị đa quốc gia”.
 
 
Sự kiện Liên hoan văn hóa ẩm thực, buổi lễ bắt đầu với đoàn ca múa đội Thiếu nhi Phật tử Tam Quang Tự (Samkwangsa) biểu diễn. Tiếp theo là  chương trình Văn hóa truyền thống của mỗi quốc gia thể hiện tính kế thừa, bảo tồn và phát huy, hòa  điệu cùng Lễ hội Văn hóa dân gian, Liên hoan Thế giới Ẩm thực, các trò chơi truyền thống để trải nghiệm văn hóa bản địa.
 
 
 
 
 
 
Đặc biệt, Tam Quang tự, Thiền phái Thiên Thai đã tạo cơ hội để trải nghiệm đám cưới truyền thống Hàn Quốc. Đám cưới truyền thống Hàn Quốc một nét văn hóa nhân văn độc đáo của Hàn Quốc đã tái hiện sinh động và ấm áp tình người.

Thích Vân Phong
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Di Lặc bài trí trong nhà sao cho hợp lý?

Tượng Phật Di Lặc bài trí trong nhà sao cho hợp lý?

HomeAZ 30/09/2020, 15:17

Tượng Phật Di Lặc được bài trí trong nhà ở không chỉ giúp mang bình an, an lạc tới gia đình mà còn giúp gia chủ bày tỏ lòng thành kính đối với chư Phật, học theo hạnh các ngài để sống tốt từng ngày.

Chú Đại Bi: Hòa thượng Tuyên Hóa giảng giải từ câu 21 đến 30

Quốc tế 10:11 30/09/2020

Quý Phật tử được nghe biết tên của chú Đại Bi lại còn được trì tụng thần chú với một lòng chí thành, thật là một cơ hội trăm ngàn vạn kiếp mới có một lần, rồi lại được thiện tri thức chỉ dẫn, cách thức đọc tụng, thọ trì, tu trì nữa. Lành thay cho quý Phật tử!

Ý nghĩa của tín ngưỡng Dược Sư

Quốc tế 09:31 30/09/2020

Tín ngưỡng Dược Sư là một hình thái tín ngưỡng về một cõi Tịnh độ, nó tạo nên ý nghĩa trung tâm của kinh Dược Sư. Tín ngưỡng này được hình thành ngay vào thời kỳ đầu khi đạo Phật truyền vào Trung Quốc.

Chùa Minh Đạo cùng trẻ em tàn tật mồ côi đón Trung thu

Quốc tế 08:52 30/09/2020

Sáng ngày 28/9, chư Tăng và Phật tử chùa Minh Đạo (Quận 3, Tp.HCM) đã tổ chức lễ hội Tết Trung Thu cho các bé khuyết tật tại Trung tâm bảo trợ trẻ tàn tật mồ côi Thị Nghè, quận Bình Thạnh.

Học tinh thần bố thí cao thượng của Bồ Tát

Quốc tế 08:49 30/09/2020

Tất cả mười phương chư Phật đều bắt đầu con đường giác ngộ bằng một hạnh đầu tiên là bố thí. Cũng vậy, một ngàn vị Phật quá khứ của hiền kiếp, mỗi vị trong lúc phát Bồ đề tâm (tức tâm cầu thành Phật) lần đầu tiên, đều là đang bố thí cúng dường cho một đức Phật nào đó.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo