Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 23/10/2014, 09:44 AM

Hàn Quốc: Tìm được báu vật quốc gia sau 34 năm bị đánh cắp

Hôm 22/10/2014, cảnh sát Hàn Quốc đã bắt giữ một người đàn ông 73 tuổi vì tội giấu trong kho riêng các báu vật Phật giáo bị đánh cắp từ cuối những năm 1980.

Cơ quan Cảnh sát Quốc gia (NPA) nghi ngờ ông Kwon cất giấu trong kho hàng tại Seoul và thành phố Seongnam 48 cổ vật bị đánh cắp. Ông là người phụ trách viện bảo tàng thành phố. Từ 1989 đén 2012, ông đã mua lại nhiều cổ vật văn hóa bị đánh cắp từ khoảng 20 ngôi đền trên khắp Hàn Quốc. Hiện chưa có thông tin các cổ vật này đã bị đánh cắp như thế nào.

Ông Kwon đã “thế chấp” 31 món đồ để vay tiền. Tuy nhiên, vì không đủ tiền trả lãi, ông bị ép buộc phải đưa một vài thứ trong số những cổ vật này ra bán đấu giá. Nhận ra được các cổ vật của mình, các chức sắc của đền Jogye ở Seoul đã nhanh chóng thông báo với cảnh sát. Ông Kwon và một phụ nữ tên Lee 53 tuổi, chủ sở hữu nhà đấu giá, đã ngay lập tức bị “tóm gọn”.
 Cảnh sát Hàn Quốc đã bắt giữ một người đàn ông tàng trữ 48 cổ vật Phật giáo, trong số đó có nhiều báu vật quốc gia
Kết quả giám định của Cục Quản lý Di sản văn hóa khẳng định: 48 cổ vật này được chế tác trong khoảng thời gian từ năm 1392 đến năm 1910, giai đoạn giữa và cuối triều đại Joseon. Những hiện vật quý giá này được xem là đại diện tiêu biểu cho những tinh hoa của nghệ thuật Phật giáo thời đó.

Mỗi hiện vật đều có giá trị hàng trăm triệu won (tương đương hàng trăm ngàn đô la Mỹ). Hơn 12 cổ vật trong số đó được xếp vào hàng báu vật của quốc gia.

Tất cả các cổ vật trên đều đã được bàn giao cho cảnh sát và đang được lưu giữ tại Bảo tàng Phật giáo Trung ương ở Seoul. Dự kiến, những bảo bối này sẽ sớm được trả về “nhà”.

Cả hai nghi can với sẽ bị kết tội vi phạm luật bảo tồn tài sản văn hóa.Tuy nhiên, ông Kwon vẫn phủ nhận cáo buộc này và biện minh rằng mình không biết những món đồ vốn là kho báu bị đánh cắp.

Ngoài ra, cảnh sát vẫn đang truy tìm tung tích một người đàn ông khác tham gia mua bán cổ vật trái phép nhưng đã bỏ trốn ra nước ngoài.

Thành Đạt (Theo Yonhap)
Nguồn link: http://plo.vn/muon-mat/tim-duoc-bau-vat-quoc-gia-sau-34-nam-bi-danh-cap-504303.html
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Bức tượng trả lại từ người cựu binh Mỹ và ý niệm hóa giải

Quốc tế 10:52 27/09/2020

Bức tượng “lưu lạc” đúng 50 năm. Trong khoảng thời gian đó có gần bốn mươi năm là dằng dặc ám ảnh chiến tranh của người cựu binh Mỹ Muller và hơn mười năm ông Anderson day dứt thực hiện nguyện vọng sau cùng của bạn.

Bảy thái độ của người biết sống

Quốc tế 09:59 27/09/2020

Cái tâm của một người là cái rất quan trọng, vì nó sẽ nói lên tất cả về cách sống của họ đối với bạn và mọi người chung quanh.

Nhiều Phật tử bức xúc về việc hình ảnh Đức Phật bị đem ra vẽ biếm họa

Quốc tế 08:44 27/09/2020

Mới đây, Ban Biên tập Phatgiao.org.vn đã nhận được email của một số Phật tử phản ánh, có ý kiến về việc sử dụng hình ảnh Đức Phật để vẽ tranh biếm họa của 'Tuổi Trẻ Cười" - phụ trương của nhật báo Tuổi Trẻ.

Chùa Đức Quang mang niềm vui Trung thu đến với vùng đất Tây Đô

Quốc tế 08:00 27/09/2020

Những chiếc đèn lồng nhỏ, những chiếc bánh Trung thu và cả những quyển tập vở mới là những chất liệu cuộc sống đầy tình thương mà phái đoàn từ thiện mang đến cho các em học sinh nơi vùng đất Tây Đô này.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo