Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 04/05/2014, 16:59 PM

Hàn Quốc: Tổng thống Park Geun-hye cam kết bảo đảm an toàn cho xã hội

Phật Giáo

Theo báo Phật giáo và các báo đã đưa tin, vào hôm thứ 6 ngày 2 tháng 5, Tổng thống Park Geun-hye (Phác Cận Huệ) đã trân trọng mời những vị chức sắc tôn giáo đến Phủ Tổng thống (nhà Xanh) để nghi sự.

Trên cương vị Tổng thống, bà rất đau lòng xót dạ khi vụ tai nạn chìm tàu Sewol đã cướp đi nhiều sinh mạng quý giá của nhiều người dân. Tổng thống tuyên bố sẽ tổ chức một buổi chính thức xin lỗi người dân và sẽ đưa ra biện pháp đảm bảo an toàn để không xảy ra vụ việc đau lòng tương tự.
 
Tổng thống Park Geun-hye (Phác Cận Huệ) khẳng định chính phủ đã cố gắng hạn chế các thiếu sót trong quá trình đối phó, xử lý tai niajn cứu hộ tàu Sewol, đồng thời nhấn mạnh Chính phủ hiện đang nổ lực để xây dựng một hệ thống hoàn hảo đảm bảo an toàn cho xã hội.
 
Bà bất bình trước sự xuyên tạc và tin đồn nhảm nhí phát tán, đào sâu thêm nổi đau của các gia đình nạn nhân vụ tai nạn, gây rối loạn trật tự xã hội.
 
Tổng thống Park Geun-hye (Phác Cận Huệ) kêu gọi các chức sắc tôn giáo cùng Chính phủ và cộng đồng xã hội để an ủi, chia buồn với gia đình của các nạn nhân thêm nguồn động viên cho họ, biến đau thương thành sức mạnh để tiếp tục sống an lạc hạnh phúc.

Thích Vân Phong
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Stephen Cameron trở về từ cận tử nghiệp

Quốc tế 11:20 08/07/2020

Ngày 3/7/2020, các bác sĩ Việt Nam đã hội chẩn và đưa ra kết luận chuyên môn: bệnh nhân 91 mắc Covid-19 đã hoàn toàn khỏi bệnh, không cần cách ly.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh: Ăn trong chánh niệm, Sống trong tỉnh thức

Quốc tế 10:44 08/07/2020

Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã cùng với tiến sĩ ngành Dinh Dưỡng Học Lilian Cheung chung tay viết nên tác phẩm Savor: Ăn trong chánh niệm, Sống trong tỉnh thức. Nếu đã có cuốn sách này trong tay thì bạn có thể ngồi xuống trong tĩnh lặng, lần dở chậm rãi từng trang một và khám phá thực đơn Thầy dùng mỗi ngày.

Hình ảnh nhà sáng lập facebook đến chùa lễ Phật

Quốc tế 09:51 08/07/2020

Cảm nhận về Phật giáo, Mark Zuckerberg cho biết đây là một tôn giáo thú vị với hệ thống giáo lý, triết học tuyệt vời. “Tôi đang trong quá trình nghiên cứu về đạo Phật và hy vọng rằng có thể tiếp tục hiểu thêm về lời Phật dạy sâu sắc hơn”.

Ý nghĩa Phật giáo qua sự tích “Tứ Pháp chùa Dâu” (I)

Quốc tế 09:21 08/07/2020

Chuyện Man Nương và Tứ Pháp nơi đất Dâu được cho là câu chuyện cổ về Phật giáo khi du nhập vào Việt Nam. Tuy nhiên, câu chuyện gây cho dân gian và giới học giả không theo đạo Phật có cái nhìn xa lạ với giáo lý đạo Phật, thậm chí cho rằng đó là ảnh hưởng của thần giáo dân gian.

Từ điển Phật học