Phật Giáo

Hàn Quốc: Tràn ngập Hoa Đăng diễu hành mừng Phật đản

Thứ năm, 16/05/2013 | 16:46

Lễ hội Đèn hoa Sen được tổ chức để mừng ngày Phật đản "xuất hiện" tại xứ sở Kim Chi. Lễ hội Nhiên Đăng, thắp đèn sen (Yeondeunghoe - Lotus Lanterns) sẽ được UNESCO công nhận là di sản Văn hóa thế giới.

Một cuộc diễu hành lồng đèn sen rất ngoạn mục, lễ hội này đã trở thành truyền thống văn hóa dân tộc được duy trì hơn nghìn năm tại đất nước Hàn Quốc. Là một trong những lễ hội cổ xưa nhất và là biểu trưng của văn hóa dân tộc Hàn Quốc. Lễ hội Đèn hoa Sen được tổ chức để mừng ngày Phật đản "xuất hiện" tại xứ sở Kim Chi. Lễ hội Nhiên Đăng, thắp đèn sen (Yeondeunghoe - Lotus Lanterns) sẽ được UNESCO công nhận là di sản Văn hóa thế giới.

Trong khoảng thời gian diễn ra Lễ hội Nhiên Đăng, nhiều chương trình biểu diễn phong phú và sôi nổi được tổ chức như: lễ rước đèn lồng, các chương trình biểu diễn nghệ thuật, các cuộc triển lãm... Hàng trăm chiếc đèn lồng với hình thù đa dạng và màu sắc sặc sỡ thắp sáng thủ đô Seoul, cuốn hút đông đảo du khách trong và ngoài nước đến với lễ hội.

Ngày và đêm 14 tháng 5 năm 2013 (06.04.Quý Tỵ), hàng trăm nghìn chư Tăng, Ni, Phật tử, du khách quốc tế, hàng trăm nghìn chiếc lồng đèn lung linh trên khắp đường phố như thắp sáng lên ngọn lửa Từ bi Trí tuệ của Phật giáo, xoa dịu sự căng thẳng liên Triều và giúp hòa bình giữa hai miền Bắc Nam Triều Tiên

Hình ảnh diễu hành trang nghiêm trọng thể, kính giới thiệu đến quý bạn đọc cùng chia sẻ niềm vui với Phật giáo nước bạn, kính mừng ngày Phật đản sinh:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Thích Vân Phong

Thích Vân Phong
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z