Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 18/11/2013, 11:21 AM

Hàn Quốc: Trùng tu Hoàng Long Cổ Tự

Hoàng Long Cổ Tự (Hwangryongsa) tọa lạc tại Thành phố Khánh Châu (Gyeongju), Hàn Quốc. Thành lập vào thế kỷ thứ 6, do Chân Hưng đại vương (Jinheung (540-76) khai sơn vào năm 553, một ngôi đại Già lam lớn nhất thời bấy giờ...

Điểm nổi bật độc đáo của thành phố Khánh Châu (Gyeongju) là nơi tập trung đáng kể bởi nghệ thuật Phật giáo, các tác phẩm điêu khắc, phù điêu, chùa tháp, cùng những tàn tích chùa chiền và cung điện thể hiện nghệ thuật giá trị độc đáo.

Những ngôi Cổ tự ở một thung lũng trong công viên quốc gia Gyeongju, khoảng 140 mét từ Chùa Bunhwangsa, được khai quật từ năm 1972 đã phát hiện khoảng 40.000 hiện vật.

Danh hiệu Hoàng Long Tự có nghĩa là Chùa Rồng Vàng, di tích ngôi Cổ Tự này cung cấp một khối lượng lớn các dữ liệu khảo cổ. Bắt đầu vào cuộc khai quật khảo cổ học và nghiên cứu khoa học khác của ngôi Cổ tự này vào tháng 4 năm 1976 (OCPRI 1984) và tiếp tục cho đến nay.


Mô hình chùa Hwangnyongsa (Hoàng Long tự)

Hoàng Long Cổ Tự (Hwangryongsa) tọa lạc tại Thành phố Khánh Châu (Gyeongju), Hàn Quốc. Thành lập vào thế kỷ thứ 6, do Chân Hưng đại vương (Jinheung (540-76) khai sơn vào năm 553, một ngôi đại Già lam lớn nhất thời bấy giờ, ngôi Cổ tự trên diện tích 72.500 m2 đất. Thời chiến tranh do quân Mông Cổ xâm lược, toàn bộ khu phức hợp đã bị tàn phá năm 1238.

Sau khi sự kiện tử vì đạo của Ichadon, Phật giáo bắt đầu bén rễ vào vào Silla (Tân La), thức tỉnh tinh thần lấy con người làm gốc, tôn trọng ý chí tự do của con người, đem lại sự phát triển của nhà nước Silla (Tân La) và trở thành nền tảng, tạo nên một quốc gia thống nhất đầu tiên của bán đảo Hàn Quốc. Sự hy sinh của Thánh Tự đạo Ichadon là động lực để Chân Hưng đại vương (Jinheung) xây dựng ngôi đại Già Lam Hoàng Long Cổ Tự (Hwangryongsa).

Cục Di sản Văn hóa Hàn Quốc cùng hợp tác với với Thành phố Khánh Châu (Gyeongju), thành lập Viện Nghiên cứu Hoàng Long Cổ Tự (Hwangryongsa) nhằm khôi phục ngôi đại Già Lam Hoàng Long Cổ Tự (Hwangryongsa) như một phần của chương trình, góp phần cho Khánh Châu (Gyeongju) trở thành Thành phố lịch sử văn hóa hàng đầu Quốc gia, được khởi công vào ngày 21/10/2013).

Trung tâm Viện Nghiên cứu Hoàng Long Cổ Tự (Hwangryongsa) mới thành lập với kinh phí 13 triệu USD (mười ba triệu đô la Mỹ), gồm 2 tầng, chiếm diện tích hơn 2.865 m2, bao gồm các phòng tài nguyên chương trình, cơ sở nghiên cứu, lưu trữ…

Cục Di sản Văn hóa Hàn Quốc cho biết : “Khi nào phục hồi hoàn thiện ngôi đại Già Lam Hoàng Long Cổ Tự (Hwangryongsa), Trung tâm Viện Nghiên cứu Hoàng Long Cổ Tự (Hwangryongsa) sẽ công bố thong tin về di tích lịch sử này, và chúng tôi sẽ tiếp tục việc nghiên cứu khảo cổ của mình”.

Thích Vân Phong
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Giáo hội PGVN TP.HCM kiến nghị xử lý Ban biên tập báo Tuổi trẻ

Quốc tế 11:51 28/09/2020

Ngày 26/9/2020, Ban Văn hóa Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM ra công văn gửi Sở Thông tin - Truyền thông TP. HCM, Ban thường vụ Thành đoàn TP. HCM về việc Ban Biên tập Báo Tuổi Trẻ xúc phạm Phật giáo.

Sự trói buộc của luyến ái

Quốc tế 10:07 28/09/2020

Câu chuyện sau đây được trích từ Tiểu bộ kinh trong Kinh tạng nguyên thủy có thể sẽ giúp chúng ta có một ý niệm rõ rệt hơn về việc tái sinh lên các cõi trời.

Muốn thấy Phật phải trút bỏ phàm tình

Quốc tế 09:26 28/09/2020

Sự giác ngộ Phật là hạt ngọc trong chiếc áo của mỗi người, ở chính tâm mỗi người, nếu bạn không quan tâm đến tìm Phật ở sự gột rửa chính mình, lau chùi hạt ngọc của mình để một ngày ngộ ra Phật trong tâm, sự mong muốn nhanh chóng đi ngang về tắt tìm Phật chỉ khổ thêm mà thôi.

Tái sinh và những bằng chứng khoa học về tái sinh

Quốc tế 08:56 28/09/2020

Tái sinh là một sự báo ứng tự nhiên của những hành động đã xảy ra ở kiếp trước. Mỗi hành động đều có những phản ứng dội lại cho hành động đã gây ra, hành động của một con người sẽ dẫn đến một cuộc sống mới như thế sau khi chết, đó là Luật Nhân Quả.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo