Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ tư, 04/10/2017, 11:00 AM

Hàng nghìn chiếc bánh Trung thu dành tặng bệnh nhân tiểu đường

Ngày 3/10/2017, nhãn hàng Diabetna đã kết hợp với Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã tặng hàng nghìn suất bánh Trung thu được sản xuất dành riêng cho bệnh nhân tiểu đường tại Hà Nội. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ của chiến dịch “TRUNG THU YÊU THƯƠNG CHO NGƯỜI TIỂU ĐƯỜNG”, nhằm động viên, khích lệ tinh thần người bệnh, đặc biệt là những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Lần đầu tiên có bánh Trung thu dành riêng cho người tiểu đường

Những ngày qua, hình ảnh vị Giám đốc nhãn hàng Diabetna và đại diện Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã trao tặng từng chiếc bánh Trung thu dành riêng cho người tiểu đường tại giường bệnh.

Đây không chỉ là nghĩa cử cao đẹp nhằm khích lệ tinh thần cho người bệnh, tiếp thêm sức mạnh và niềm tin để người bệnh chống chọi với bệnh tật, nhất là những bệnh nhân có hoàn cảnh gia đình khó khăn, mà còn góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng về căn bệnh này. Hoạt động này nằm trong chiến dịch “TRUNG THU YÊU THƯƠNG CHO NGƯỜI TIỂU ĐƯỜNG”.
Ông Ths.Bs Nguyễn Ngọc Thiện, Phó trưởng khoa chăm sóc bàn chân Bệnh viện Nội tiết T.Ư và ông Vũ Ngọc Đào - Giám đốc nhãn hàng Diabetna tận tay trao tặng bánh Trung thu cho người tiểu đường tại giường bệnh.
Chiến dịch gồm nhiều hoạt động thiện nguyện mang ý nghĩa xã hội to lớn như: tặng bánh Trung thu dành riêng cho người tiểu đường, cung cấp tài liệu, tạp chí đái tháo đường, cẩm nang chăm sóc sức khỏe cho người bệnh, động viên, tư vấn tâm lý cho bệnh nhân tiểu đường.

Từ những ngày đầu tháng 10, công tác chuẩn bị cho chiến dịch này đã được gấp rút triển khai. Những chiếc bánh Trung thu không chỉ mang hương vị truyền thống, đậm đà tính dân tộc mà còn được làm từ nguyên liệu dành riêng cho bệnh nhân tiểu đường. Toàn bộ đường để làm bánh Trung thu là đường Isomalt - loại đường được chiết xuất từ củ cải, vị ngọt mát, không gây tăng đường huyết. Nhân bánh được làm từ yến xào và các loại hạt, chứa 31 nguyên tố vi lượng giúp bồi bổ sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch. Phần vỏ bánh được nghiên cứu chỉ chứa 15g tinh bột - phù hợp với 1 bữa ăn nhẹ đối với người tiểu đường. Tất cả đều được kiểm định và giám sát kỹ thuật bởi các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu.

Ông Vũ Ngọc Đào, Giám đốc nhãn hàng Diabetna cho biết: “Chúng tôi luôn nỗ lực để hỗ trợ người tiểu đường chung sống khỏe mạnh với bệnh. Trung thu này, chúng tôi muốn dành những tình cảm chân thành quan tâm đến người bệnh, động viên họ nỗ lực chiến đấu với bệnh tật, nhất là những bệnh nhân khó khăn, những bệnh nhân phải xa gia đình dịp tết đoàn viên. Bên cạnh việc tặng bánh Trung thu, chúng tôi còn dành tặng mỗi bệnh nhân tiểu đường 1 bộ cẩm nang chăm sóc sức khỏe, tạp chí đái tháo đường, tài liệu hướng dẫn người bệnh điều chỉnh chế độ dinh dưỡng, luyện tập, dùng thuốc hợp lý và 1 hộp Diabetna - sản phẩm hỗ trợ và điều trị tiểu đường tốt nhất Việt Nam trị giá 110.000đ, để họ có thể áp dụng vào cuộc sống và sống khỏe với bệnh tiểu đường”.
Hàng nghìn chiếc bánh Trung thu “thơm thảo” dành riêng cho người tiểu đường đã được dày công chuẩn bị
Hành động nhỏ nhưng ý nghĩa lớn!

Song song với đó, các hoạt động cung cấp tài liệu, tạp chí đái tháo đường, cẩm nang chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân tiểu đường cũng được triển khai nhằm nâng cao nhận thức cho người bệnh, trang bị thêm kỹ năng để người bệnh chống chọi với bệnh, hướng dẫn họ sống khỏe với bệnh tiểu đường.

Cô Phạm Thị Ngát - một bệnh nhân xúc động nói: “Tôi thấy rất xúc động khi ngày hôm nay được nhận chiếc bánh Trung thu dành riêng cho người tiểu đường như chúng tôi từ tay vị giám đốc và lãnh đạo của bệnh viện. Đó thật sự là nguồn động viên rất lớn đối với những bệnh nhân như chúng tôi. Còn món quà này, phải nói là rất tinh tế. Bởi vì mỗi dịp Trung thu, đúng là có nhiều bánh Trung thu thật nhưng chúng tôi không dám ăn vì sợ đường huyết tăng cao. Nghe thì có vẻ lạ lùng, nhưng 5 năm rồi, tôi chưa ăn bánh Trung thu, đó cũng vừa vặn là thời gian tôi bị mắc bệnh tiểu đường… Các bác sĩ còn động viên, khuyên những lời hữu ích về chế độ dinh dưỡng, luyện tập, dùng thuốc cho chúng tôi, để có thể sống khỏe mạnh với bệnh tiểu đường. Tôi cảm thấy có động lực hơn rất nhiều!”
Bệnh nhân xúc động khi nhận quà Trung thu.
Được biết mô hình bánh Trung thu cho người tiểu đường còn được nhãn hàng Diabetna triển khai tại các bệnh viện lớn trong cả nước như Bệnh viện Nội tiết T.Ư, bệnh viện Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh...

Hành động nhỏ nhưng ý nghĩa lớn. Những nghĩa cử cao đẹp mà nhãn hàng Diabetna và Bệnh viện Nội tiết Trung ương đang triển khai đã truyền cảm hứng và tiếp thêm sức mạnh để người bệnh sống chung với bệnh một cách tích cực. Đồng thời, giúp họ tự chăm sóc và bảo vệ sức khỏe, chủ động ngăn ngừa biến chứng của bệnh.

Một số hình ảnh của hoạt động
Ông Vũ Ngọc Đào, Giám đốc nhãn hàng Diabetna và ông Hồ Khải Hoàn, Phó Trưởng khoa Đái tháo đường Bệnh viện Nội tiết Trung ương tặng quà và động viên người bệnh.
Trời mưa lạnh nhưng tình người ấm áp
Người bệnh tiểu đường hạnh phúc khi đón nhận món quà Trung thu đầy ý nghĩa

Chu Văn Phương

TIN LIÊN QUAN

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Có nên thờ Bồ-tát Địa Tạng tại tư gia?

Gieo mầm thiện 16:25 23/06/2022

Theo giáo điển Phật giáo Bắc tông, Bồ-tát Địa Tạng có công hạnh vĩ đại nguyện cứu độ hết chúng sinh trong địa ngục mới thành Phật (Địa ngục vị không thệ bất thành Phật/ Chúng sinh độ tận phương chứng Bồ-đề).

Nương tựa Đức Phật Dược Sư

Gieo mầm thiện 15:10 23/06/2022

Là người con Phật, hẳn nhiên, ai cũng từng nghe đến hồng danh Đức Phật Dược Sư được xưng tụng là "Nam mô Đông Phương Giáo Chủ Tiêu Tai Diên Thọ Dược Sư Lưu Ly Quang Vương Phật".

Người hiểu được thuyết luân hồi của Phật dạy thì cuộc sống nội tâm vững vàng

Gieo mầm thiện 14:36 23/06/2022

Người hiểu được thuyết luân hồi của Phật dạy thì cuộc sống nội tâm vững vàng, nghèo không trách, giàu không tự cao. Bởi biết bây giờ ta hưởng mà không làm tốt nữa thì mai kia tuột xuống sẽ khổ, hiện giờ mình bị những đày đọa thì vui vẻ chấp nhận, sửa lại đừng để tuột xuống nữa mà phải nâng lên.

"Tất cả các pháp từ tâm sinh" và "Cảnh tùy tâm chuyển" có nghĩa là gì?

Gieo mầm thiện 14:26 23/06/2022

Con xem kinh sách có câu: "Tất cả các pháp từ tâm sinh" và "Cảnh tùy tâm chuyển" con chưa rõ hai câu này, có phải chỉ cần tâm thanh tịnh hiền lương thì có thể thay đổi được sự việc tốt hơn phải không Thầy?