Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ ba, 26/03/2013, 08:57 AM

Hàng nghìn phật tử thập phương về khấp bái Ngài

Những phẩm vật họ dâng lên lễ Ngài đơn giản chỉ là những mâm gạo, nải chuối, quả xoài, quả cau...nhưng điều đó đâu có quan trọng gì. Bởi đâu cứ phải "mâm cao cỗ đầy" mới thể hiện được lòng tôn kính với bậc Tôn sư khả kính.

Sáng sớm nay, hàng nghìn bà con Phật tử, nhân dân thập phương khắp mọi miền tổ quốc đã về khấp bái Ngài tại tổ đình Hội Xá. Ngay từ đầu đường Quốc lộ 1A cũ đi vào Tổ đình, dòng người đi bộ, mặc áo tràng nâu nườm nượp cất bước nhưng lạ thay nhìn khuôn mặt ai cũng an thản nhiên, trang nghiêm, thành kính, trật tự.

Dòng người không ai bảo ai đều thành kính nhất tâm, chắp tay và niệm Phật trong sự trang nghiêm, thanh tịnh khi xếp hàng bước vào lễ viếng Giác linh Ngài. 

Theo quan sát của phóng viên, hàng nghìn nhân dân phật tử về đây đến từ mọi nơi, miền Nam, miền Trung, vùng núi, vùng sâu...Họ không quản đường xá xa xôi, giao thông cách trở, sức khỏe - say tàu xe,...để được về với tổ đình Hội Xá, để được thành tâm thắp nén tâm nhang cúng Ngài. Thật đáng trân trọng biết bao!

Những phẩm vật họ dâng lên lễ Ngài đơn giản chỉ là những mâm gạo, nải chuối, quả xoài, quả cau...nhưng điều đó đâu có quan trọng gì. Bởi đâu cứ phải "mâm cao cỗ đầy" mới thể hiện được lòng tôn kính với bậc Tôn sư khả kính.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 Tâm Đức Hậu

TIN LIÊN QUAN

Đức Phật nói về nguyên nhân thất bại ở đời

Ảnh 10:17 20/02/2020

Có vị Thiên nhân nghĩ đến nỗi khổ của thế gian nên đến thỉnh vấn Đức Thế Tôn về nguyên nhân dẫn đến sự thất bại của con người sống ở trên đời.

Nghe chuông và chắp tay

Ảnh 09:53 20/02/2020

Hầu hết các ngôi chùa ở xứ ta đều có đại hồng chung. Đại hồng chung là chuông lớn mà mỗi khi được thỉnh lên thì âm thanh có thể nghe được từ thôn trên xuống xóm dưới. Đại hồng chung được thỉnh vào buổi khuya và buổi tối, mỗi buổi đúng 108 tiếng. Người thỉnh chuông được gọi là tri chung.

Rừng trải rộng 70% diện tích quốc gia hạnh phúc nhất thế giới

Ảnh 09:40 20/02/2020

Tại Bhutan, 70% diện tích được bao phủ bởi rừng, không khó hiểu khi quốc gia này có môi trường trong sạch bậc nhất thế giới. Từ nhiều năm nay, các đời vua Bhutan đều giữ nguyên một quy định: Một cây bị đốn tại Bhutan, dù với mục đích tốt hay xấu thì người chặt phải trồng lại 3 cây.

Nếp sống đạo đức, lành mạnh của người Phật tử

Ảnh 09:08 20/02/2020

Đối với hàng Phật tử tại gia, năm giới là năm điều học căn bản để tạo dựng nên một nếp sống đạo đức, tốt đẹp và lành mạnh. Không chỉ trong đạo Phật mà năm điều đạo đức này còn là năm điều kiện để tạo dựng một xã hội an lành, trật tự và phát triển bền vững.