Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 26/03/2013, 08:57 AM

Hàng nghìn phật tử thập phương về khấp bái Ngài

Những phẩm vật họ dâng lên lễ Ngài đơn giản chỉ là những mâm gạo, nải chuối, quả xoài, quả cau...nhưng điều đó đâu có quan trọng gì. Bởi đâu cứ phải "mâm cao cỗ đầy" mới thể hiện được lòng tôn kính với bậc Tôn sư khả kính.

Sáng sớm nay, hàng nghìn bà con Phật tử, nhân dân thập phương khắp mọi miền tổ quốc đã về khấp bái Ngài tại tổ đình Hội Xá. Ngay từ đầu đường Quốc lộ 1A cũ đi vào Tổ đình, dòng người đi bộ, mặc áo tràng nâu nườm nượp cất bước nhưng lạ thay nhìn khuôn mặt ai cũng an thản nhiên, trang nghiêm, thành kính, trật tự.

Dòng người không ai bảo ai đều thành kính nhất tâm, chắp tay và niệm Phật trong sự trang nghiêm, thanh tịnh khi xếp hàng bước vào lễ viếng Giác linh Ngài. 

Theo quan sát của phóng viên, hàng nghìn nhân dân phật tử về đây đến từ mọi nơi, miền Nam, miền Trung, vùng núi, vùng sâu...Họ không quản đường xá xa xôi, giao thông cách trở, sức khỏe - say tàu xe,...để được về với tổ đình Hội Xá, để được thành tâm thắp nén tâm nhang cúng Ngài. Thật đáng trân trọng biết bao!

Những phẩm vật họ dâng lên lễ Ngài đơn giản chỉ là những mâm gạo, nải chuối, quả xoài, quả cau...nhưng điều đó đâu có quan trọng gì. Bởi đâu cứ phải "mâm cao cỗ đầy" mới thể hiện được lòng tôn kính với bậc Tôn sư khả kính.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 Tâm Đức Hậu
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

3 thành tựu siêu việt Đức Phật chứng đạt được trong đêm Ngài thành đạo

Ảnh 10:13 19/01/2021

ĐĐ.Thích Trúc Thái Minh từng nói: “Giây phút Đức Phật chứng ngộ những quả vị cao thượng ấy, hạnh phúc lắm! Có thể nói như mặt trời mọc lên, chiếu soi vạn vật. Cho nên Đức Phật ví như là mặt trời trí tuệ, thấu suốt tất cả mọi căn cội, nguyên nhân, nguồn gốc của vạn sự, của tất cả kiếp nhân sinh này”.

Lan tỏa vô úy thí tri thức Phật giáo trong bối cảnh dịch bệnh

Ảnh 10:10 19/01/2021

Một năm đầy biến động từ đại dịch Covid-19, song với tinh thần dấn thân phụng sự, lan tỏa vô úy thí tri thức và những giá trị tốt đẹp của Phật giáo đối với nhân sinh, Phatgiao.org.vn vẫn tiếp tục giữ vị trí là website chuyên biệt về thông tin Phật giáo có lượng bạn đọc lớn nhất Việt Nam.

Ứng dụng tư duy đạo Phật vào kinh doanh

Ảnh 09:35 19/01/2021

Ứng dụng tư duy đạo Phật vào kinh doanh là quan niệm còn khá mới mẻ. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp đã sớm biết đến và đưa triết lý của nhà Phật vào trong hoạt động của mình. Chủ doanh nghiệp còn dựa trên quan điểm của nhà Phật để hình thành những quy tắc kinh doanh mới mẻ và không kém phần hiệu quả.

Văn khấn cúng giao thừa Tết Tân Sửu 2021 trong nhà và ngoài trời chuẩn nhất

Ảnh 09:33 19/01/2021

Cúng giao thừa còn được gọi là lễ trừ tịch, một nghi lễ rất quan trọng đối với mỗi gia đình người Việt được cử hành vào thời khắc kết thúc năm cũ và chào đón năm mới.

Từ điển Phật học

Travel Mag