Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 16/09/2016, 08:45 AM

Hàng trăm ngàn người tham dự đại Pháp hội Naropa tại Ladakh

Đại Pháp hội “Sáu sức trang hoàng của Naropa” được tổ chức 12 năm một lần thu hút hàng trăm ngàn Chư tăng ni và phật tử toàn thế giới đến với Ladakh. Đây là một trong những Pháp hội Phật giáo lớn và linh thiêng nhất khu vực Himalaya. 

Với người dân Himalaya, Pháp hội là biểu tượng của tâm chí thành, lòng từ bi và niềm tự hào về di sản văn hóa tâm linh được trì giữ 1000 năm từ thời Đại Thành tựu giả Ấn Độ Naropa (1016 - 1100). 
Ngài Gyalwang Drukpa
Năm nay, theo lời thỉnh cầu tha thiết của cộng đồng tăng ni, phật tử vùng Himalaya, Ngài Gyalwang Drukpa - bậc đứng đầu truyền thừa Drukpa, được kính ngưỡng là hóa thân của đức Phật Quan Âm và đức Naropa, đã đồng ý khoác trên mình sáu sức trang hoàng của Naropa. Sự kiện diễn ra từ 15-22/08/Bính Thân (15-22/09/2016) tại Bảo tháp Naropa thuộc tự viện Hemis, Ladakh (Ấn Độ).

Các xá lợi quý giá bao gồm: Sáu trang hoàng bằng xương và bình quán đỉnh mà đức Naropa từng sử dụng khi tu trì Kim cương thừa, chiếc vương miện đen tết bằng tóc cúng dường của chư không hành mẫu Dakini tới Ngài và các bảo báu được trang trí vào thêm sau đó. Đây là pháp bảo tối thắng tượng trưng cho sự chứng đắc mật thừa vô song. 
Ngài Gyalwang Drukpa vận pháp phục Naropa 
Người dân Himalaya tin rằng bất kỳ ai dù chỉ cần thoáng thấy các trang sức này cũng có thể đón nhận ân phúc gia trì để đóng các cửa dẫn xuống ba đường đọa lạc: địa ngục, ngã quỷ, súc sinh. Chiêm bái sáu sức trang hoàng với tâm chí thành mạnh mẽ được tin sẽ giúp chuyển hóa nghiệp xấu trong đời hiện tại và chắc chắn có được tái sinh tốt đẹp đời sau.

Đại Pháp hội cũng là dịp kỷ niệm 1000 năm đức Naropa đản sinh với nhiều hoạt động văn hóa, tâm linh như Hội nghị thường niên truyền thừa Drukpa, Đại lễ quán đỉnh thành tựu Pháp thắng lạc Kim cương, Đại lễ cúng dàng Ganachakra, triển lãm nghệ thuật văn hóa Himalaya, lễ trưng bày tranh lụa Thangka khổng lồ thêu hình đức Phật A Di Đà, hội thi thể thao, bắn cung, các thiện hạnh từ thiện đan xen với nhiều màn trình diễn văn nghệ, múa hát nhằm tôn vinh nét độc đáo và sự đa dạng văn hóa miền “nóc nhà thế giới”.
Bức Thangka đức Liên Hoa Sinh trưng bày tại Pháp hội Naropa
Cao nguyên Ladakh với cảnh sắc nguyên sơ hùng vĩ nằm trên con đường tơ lụa huyền thoại được coi là “Viên ngọc báu vùng Himalaya”, nơi dấu ấn văn hóa Phật giáo trường tồn qua nhiều thế kỷ với truyền thừa Drukpa là quốc giáo.
 
Phật tử và du khách trên khắp thế giới coi Pháp hội Naropa là lễ hội tâm linh quan trọng nhất vùng Himalaya, một sự kiện trọng đại, hiếm có không thể bỏ lỡ trong đời.
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

HomeAZ 01/06/2020, 23:05

Phòng thờ trong truyền thống gia đình người Việt là nơi dùng để thờ cúng những người quá cố hoặc thờ Phật. Việc lựa chọn màu sơn cho phòng thờ Phật rất quan trọng vì đây là nơi trang nghiêm và rất linh thiêng. Hãy tham khảo ngay những màu sơn đẹp và hợp phong thủy cho phòng thờ Phật ngay dưới đây nhé!

Bản khắc kinh Phật thời cổ đại tại vùng ĐBSCL

Quốc tế 17:20 01/06/2020

Một điều có sức hấp dẫn lớn đối với các nhà nghiên cứu Phật sử là, trên bản đồ được khắc dày đặc minh văn bằng hai loại cổ tự kết hợp đan xen: Pali và Sanskrit, loại hình chữ viết Brahmi gốc Ấn Độ.

Ý nghĩa thờ cúng tổ tiên theo quan điểm của Phật giáo

Quốc tế 14:28 01/06/2020

Thờ cúng tổ tiên để liên kết với quá khứ mà phát huy các giá trị sống tốt đẹp cho hiện tại. Thờ cúng ông bà cha mẹ để thực tiễn hóa ý niệm tri ân và báo đáp thâm ân sinh dưỡng. Thờ cúng đồng thời cũng là cách giáo dục lòng hiếu thảo cho con cháu về sau.

Phương pháp trợ niệm lúc lâm chung

Quốc tế 12:41 01/06/2020

Người trợ niệm hướng về trước Phật, thay mặt người chết hồi hướng công đức niệm Phật, cầu nguyện người chết được vãng sinh Tịnh độ.

Cách thức niệm Phật

Quốc tế 12:33 01/06/2020

Niệm Phật từ buổi mai khi mới thức dậy, cho đến buổi tối, cả ngày niệm không xen hở. Khi gần đi ngủ, ngồi xếp bằng, bán già, hay kiết già, chắp tay mà nguyện rằng: Con tin lời của Đức Phật A Di Đà đến khi lâm chung được Phật và các vị Bồ Tát, đến tiếp dẫn chúng con về Cực lạc.

Từ điển Phật học