Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 18/02/2013, 17:17 PM

Hàng vạn người hành hương về non thiêng Yên Tử

Phật Giáo

Yên Tử là một thắng cảnh nổi tiếng với nhiều chùa, am, tháp nằm ẩn mình trong rừng cây cổ thụ lâu đời kéo dài từ dốc Đỏ lên đến núi Yên Tử thuộc xã Thượng Yên Công, Tp.Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.

Sáng 18/2 (tức ngày mồng 9 Âm lịch) hàng vạn người đã nô nức hành hương về đất Phật Yên Tử

Hàng vạn người đã hành hương về chùa Đồng Yên Tử.

Lễ hội Yên Tử năm nay sẽ diễn ra sớm hơn một ngày so với nghi lễ truyền thống. Nhân dịp này, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh sẽ tổ chức lễ đón nhận bằng di tích Quốc gia đặc biệt đối với di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh Yên Tử, nâng tổng số di tích Quốc gia đặc biệt của tỉnh này lên thành 3 di tích.

Với việc nâng cấp xếp hạng di tích lịch sử - danh thắng Yên Tử, tỉnh Quảng Ninh cũng đang triển khai lập hồ sơ tóm tắt cho quần thể di sản Văn hóa và danh thắng Yên Tử xin chủ trương của Chính phủ đệ trình UNESCO công nhận là di sản thế giới.

Yên Tử là một thắng cảnh nổi tiếng với nhiều chùa, am, tháp nằm ẩn mình trong rừng cây cổ thụ lâu đời kéo dài từ dốc Đỏ lên đến núi Yên Tử thuộc xã Thượng Yên Công, Tp.Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.

Yên Tử cũng chính là nơi Thiền phái Trúc Lâm đã phát tích hơn 700 năm qua và được các vị sư nối tiếp, kế thừa và truyền bá đến nhiều quốc gia trên thế giới.


Hệ thống cáp treo giúp du khách thuận tiện trong việc hành hương.


Trước giờ khai hội, hàng vạn du khách đã náo nức về Yên Tử.


Càng về trưa, lượng người đổ về Yên Tử ngày một đông.


Trong chùa Hoa Yên lúc nào cũng chật ních ngườiMặc cho tiết trời lạnh giá và độ cao 1068m so với mực nước biển, dòng người ùn ùn kéo lên chùa Đồng cầu may mắn dù đường đi rất khó khăn.Nhiều em nhỏ cũng theo gia đình đi hành hương.


Nhiều cụ già chống gậy để lên tới chùa Đồng.


Nhiều người vui mừng khi lên được đến chùa Đồng để dâng lễ.


Lượng người dâng lễ đông khiến khu vực chùa Đồng không còn một chỗ trống.

Tác giả: Nguyễn Hoan/Nguồn: www.petrotimes.vn

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Cách lập bàn thờ Phật và gia tiên tại gia

Trong nước 11:14 10/07/2020

Ở nước ta hay những người Việt ở nước ngoài, hầu hết mọi nhà đều có ban (bàn) thờ, hiếm thấy có gia đình nào không có ban thờ, dù là thờ Phật, thờ Thần, thờ Gia tiên, Thổ công, Thần tài hay thờ một vị nào đó.

Nhân quả không phụ người tốt

Trong nước 11:06 10/07/2020

Phật giáo không chấp nhận số mệnh con người do thần linh hay thượng đế áp đặt, nó chỉ tùy thuộc ở suy nghĩ, hành động của con người trong hiện tại mà cho ra kết quả tốt hay xấu ở tương lai.

17 bài văn tế thập loại cô hồn dành cho chẩn tế

Trong nước 09:34 10/07/2020

Đầy đủ 17 bài văn tế thập loại cô hồn dành cho chẩn tế âm linh cô hồn, chiến sĩ trận vong, đồng bảo tử nạn, chiêu hồn, giải oan bạt độ, cúng tế thí thực.

Nguồn gốc và ý nghĩa của Chuông, Mõ, Khánh trong Phật giáo

Trong nước 09:05 10/07/2020

Chuông, Trống, Khánh… là các loại pháp khí của Phật giáo, mỗi một loại pháp khí đều có ý nghĩa và vai trò khác nhau.

Từ điển Phật học