Phật Giáo

Hàng vạn người hành hương về non thiêng Yên Tử

Thứ năm, 18/02/2013 | 17:17

Yên Tử là một thắng cảnh nổi tiếng với nhiều chùa, am, tháp nằm ẩn mình trong rừng cây cổ thụ lâu đời kéo dài từ dốc Đỏ lên đến núi Yên Tử thuộc xã Thượng Yên Công, Tp.Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.

Sáng 18/2 (tức ngày mồng 9 Âm lịch) hàng vạn người đã nô nức hành hương về đất Phật Yên Tử

Hàng vạn người đã hành hương về chùa Đồng Yên Tử.

Lễ hội Yên Tử năm nay sẽ diễn ra sớm hơn một ngày so với nghi lễ truyền thống. Nhân dịp này, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh sẽ tổ chức lễ đón nhận bằng di tích Quốc gia đặc biệt đối với di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh Yên Tử, nâng tổng số di tích Quốc gia đặc biệt của tỉnh này lên thành 3 di tích.

Với việc nâng cấp xếp hạng di tích lịch sử - danh thắng Yên Tử, tỉnh Quảng Ninh cũng đang triển khai lập hồ sơ tóm tắt cho quần thể di sản Văn hóa và danh thắng Yên Tử xin chủ trương của Chính phủ đệ trình UNESCO công nhận là di sản thế giới.

Yên Tử là một thắng cảnh nổi tiếng với nhiều chùa, am, tháp nằm ẩn mình trong rừng cây cổ thụ lâu đời kéo dài từ dốc Đỏ lên đến núi Yên Tử thuộc xã Thượng Yên Công, Tp.Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.

Yên Tử cũng chính là nơi Thiền phái Trúc Lâm đã phát tích hơn 700 năm qua và được các vị sư nối tiếp, kế thừa và truyền bá đến nhiều quốc gia trên thế giới.


Hệ thống cáp treo giúp du khách thuận tiện trong việc hành hương.


Trước giờ khai hội, hàng vạn du khách đã náo nức về Yên Tử.


Càng về trưa, lượng người đổ về Yên Tử ngày một đông.


Trong chùa Hoa Yên lúc nào cũng chật ních ngườiMặc cho tiết trời lạnh giá và độ cao 1068m so với mực nước biển, dòng người ùn ùn kéo lên chùa Đồng cầu may mắn dù đường đi rất khó khăn.Nhiều em nhỏ cũng theo gia đình đi hành hương.


Nhiều cụ già chống gậy để lên tới chùa Đồng.


Nhiều người vui mừng khi lên được đến chùa Đồng để dâng lễ.


Lượng người dâng lễ đông khiến khu vực chùa Đồng không còn một chỗ trống.

Tác giả: Nguyễn Hoan/Nguồn: www.petrotimes.vn

BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z