Phật Giáo

Hành trình "chia sẻ yêu thương" cho 1000 bệnh nhân

Thứ năm, 20/04/2015 | 15:11

Để chia sẻ yêu thương, ngày 30/02, 01/03/Ất Mùi (18, 19/04/2015), thiện nguyện Lá Bồ Đề đã đến với các em bé mồ côi tại mái ấm chùa Linh Quang (Xuân Lộc, Đồng Nai), mái ấm Lục Hòa thuộc Ni viện Nguyên Không (Đức Trọng, Lâm Đồng).

Ngoài những vật phẩm và tiền mặt hỗ trợ góp phần cùng mái ấm chăm lo cho các em, còn có nhiều quần áo mới, tranh mẫu để tô màu, bút chì (đen và màu), bánh kẹo cùng thú nhồi bông và đồ chơi các loại tặng riêng cho các em.
 
Tặng 280 phần quà gồm lương thực, thực phẩm thiết yếu cùng tiền mặt cho đồng bào nghèo người dân tộc K’Ho là phật tử thuộc chùa Pháp Hoa (Di Linh). Tại đây đoàn đã được chứng kiến một đạo tràng người dân tộc, mà cả làng cùng nhau hướng về Phật pháp. 
 
 
Sau thời kinh, dưới sự dẫn dắt của Ni sư Thích Nữ Minh Hiền, các thành viên trong đoàn đã cùng các phật tử người dân tộc đi kinh hành trong tiếng mõ và những bước đi nhịp nhàng cùng lời niệm hồng danh Phật, ngân vang trong Chánh điện. Một hình ảnh rất đẹp và trang nghiêm. 

Được biết đây là đạo tràng người dân tộc lớn nhất tại huyện Di Linh nói riêng và tỉnh Lâm Đồng nói chung.
 
Tại mỗi nơi sau khi dâng tịnh tài, tịnh vật cúng dường Tam bảo, đoàn cũng đã dành nhiều thời gian để cùng chơi với các em tại hai mái ấm cũng như thăm hỏi động viên các phật tử người dân tộc tại chùa Pháp Hoa.
         
Trong chuyến đi lần này, đoàn cũng đã trại Phong Di Linh (xã Bảo Thuận) tặng 100 phần quà cho các gia đình bệnh nhân đang sinh sống trong trại và tặng hơn 35 phần quà riêng cho những bệnh nhân còn đang điều trị trên giường bệnh.
 
 
Tổng kinh phí của hành trình chia sẻ yêu thương lần này là trên 120 triệu đồng do các phật tử gần xa cùng nhau đóng góp.
         
Được biết trong tháng sau, Chi hội thiện nguyện Lá Bồ Đề cùng Chi hội Chí Tâm sẽ đến chùa Lợi Thắng (Tây Lĩnh, Tây Sơn, Bình Định), chùa Đá Trắng (An Dân, Tuy An, Phú Yên) khám bệnh cấp thuốc miễn phí cho khoảng hơn 1.000 bệnh nhân đồng thời tặng 100 phần quà cho các bệnh nhân phong già yếu, cô đơn tại trại Phong Quy Hòa.
           
Chánh Tâm
Chánh Tâm
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z