Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 01/04/2017, 12:11 PM

Hào hiệp người Sài Gòn

Người cần vốn được ông bà “chủ chợ” không chuyên nghiệp mang tên “chú, thím Năm Hấp” cho mượn vốn không tính lãi để làm ăn.

Tôi không biết nên dùng từ hào sảng, hào phóng hay hào hiệp để nói về đôi vợ chồng quá thương người bán hàng rong trên các vỉa hè. Họ tự xây chợ “mi ni” mời người bán vào kinh doanh mà không phải tốn một khoản chi phí đầu tư nào từ tiền thuê mặt bằng đến tiền điện, nước… Ngược lại, các tiểu thương còn được nhận những nụ cười nhân ái thật dễ thương của đôi vợ chồng già hào hiệp đã bước sang độ tuổi “người xưa hiếm”. 
                           Vợ chồng ông Năm (Ảnh: Kenh14.vn)
Vậy là không còn cảnh vừa buôn bán vừa chuẩn bị tư thế “di tản” khi bắt gặp sự xuất hiện của lực lượng làm nhiệm vụ dọn dẹp vỉa hè, lòng lề đường. Người cần vốn được ông bà “chủ chợ” không chuyên nghiệp mang tên “chú, thím Năm Hấp” cho mượn vốn không tính lãi để làm ăn. Sáu trăm mét vuông giữa chốn phồn hoa đô hội trị giá hàng chục tỷ đồng nếu bán đi hay ít ra cũng có được vài mươi triệu đồng nếu cho thuê để thoải mái chi xài lúc tuổi già.

Vậy mà không. Họ đã không làm điều đó để hàng ngày lại lui tới với các tiểu thương ở cái chợ do chính họ xây nên bằng nụ cười rất hào hiệp Sài Gòn. 

Song Anh     
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

HomeAZ 22/05/2020, 08:45

Cùng chung tay giảm thiểu rác thải nhựa và bảo vệ môi trường là lối sống xanh được mọi người rất ưa chuộng. Nếu là tín đồ của lối sống xanh, chắc chắn bạn sẽ không thể làm ngơ trước cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt bên đất Đức dưới đây.

Sách bồi đắp tâm hồn trẻ em

Đời sống 11:48 25/05/2020

Sách được ví là người bạn, người thầy bồi đắp tri thức và nuôi dưỡng nhân cách, tâm hồn con người. Đối với thiếu nhi, vai trò của sách càng trở nên cấp thiết.

Con đường dẫn đến Phật quả

Đời sống 11:12 25/05/2020

"Con đường dẫn đến Phật quả" là một trong những sự giới thiệu tuyệt hảo cho giáo lý của Phật giáo Tây Tạng được sử dụng ngày nay.

Nguyên nhân và giải pháp chuyển hóa mê tín

Đời sống 10:43 25/05/2020

Chúng ta muốn sống trong một xã hội văn minh, lành mạnh và bền vững lâu dài, mọi người cần phải tin sâu nhân quả, tin mình có đủ khả năng làm chủ bản thân, mọi việc tốt xấu, nên hư thành bại đều do mình tác tạo...

Cuộc sống quý báu của con người là hiếm có

Đời sống 10:13 25/05/2020

Cuộc sống làm người quý báu cung cấp nền tảng để nâng cấp cho chúng ta không chỉ kiếp này mà còn cho tất cả những kiếp sau. Nó cống hiến cho chúng ta cơ hội được giác ngộ, nhận ra an bình và hỷ lạc thật sự, và dễ dàng tỏa ra những phẩm tánh này để lợi ích vô số chúng sanh.