Phật Giáo

Hào hiệp người Sài Gòn

Thứ năm, 01/04/2017 | 12:11

Người cần vốn được ông bà “chủ chợ” không chuyên nghiệp mang tên “chú, thím Năm Hấp” cho mượn vốn không tính lãi để làm ăn.

Tôi không biết nên dùng từ hào sảng, hào phóng hay hào hiệp để nói về đôi vợ chồng quá thương người bán hàng rong trên các vỉa hè. Họ tự xây chợ “mi ni” mời người bán vào kinh doanh mà không phải tốn một khoản chi phí đầu tư nào từ tiền thuê mặt bằng đến tiền điện, nước… Ngược lại, các tiểu thương còn được nhận những nụ cười nhân ái thật dễ thương của đôi vợ chồng già hào hiệp đã bước sang độ tuổi “người xưa hiếm”. 
                           Vợ chồng ông Năm (Ảnh: Kenh14.vn)
Vậy là không còn cảnh vừa buôn bán vừa chuẩn bị tư thế “di tản” khi bắt gặp sự xuất hiện của lực lượng làm nhiệm vụ dọn dẹp vỉa hè, lòng lề đường. Người cần vốn được ông bà “chủ chợ” không chuyên nghiệp mang tên “chú, thím Năm Hấp” cho mượn vốn không tính lãi để làm ăn. Sáu trăm mét vuông giữa chốn phồn hoa đô hội trị giá hàng chục tỷ đồng nếu bán đi hay ít ra cũng có được vài mươi triệu đồng nếu cho thuê để thoải mái chi xài lúc tuổi già.

Vậy mà không. Họ đã không làm điều đó để hàng ngày lại lui tới với các tiểu thương ở cái chợ do chính họ xây nên bằng nụ cười rất hào hiệp Sài Gòn. 

Song Anh     
Song Anh
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z