Phật Giáo

Hậu Giang: Khai mạc khóa bồi dưỡng kiến thức trụ trì năm 2016

Thứ năm, 22/07/2016 | 13:32

Sáng ngày 19/06/Bính Thân (22/07/2016) tại Văn phòng BTS PG tỉnh Hậu Giang (chùa Bảo Tịnh, Tp.Vị Thanh), BTS tỉnh tổ chức lễ khai mạc khóa bồi dưỡng kiến thức trụ trì năm 2016. HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN quang lâm tham dự và ban đạo từ.

Hòa thượng Chủ tịch HĐTS chứng minh buổi lễ (thứ 3 từ trái sang)
Quang lâm chứng minh lễ khai mạc còn có: HT.Thích Thiện Đức, Phó ban Kiểm soát T.Ư GHPGVN; HT.Thích Huệ Đức, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Hậu Giang cùng Chư tôn đức BTS Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh và các thành phố, thị xã, huyện trong toàn tỉnh.
 
Về phía chính quyền có ông Bùi Văn Long, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; ông Nguyễn Văn Tam, Ban Dân vận Tỉnh ủy; ông Phạm Minh Phục, Trưởng phòng An ninh Xã hội Công an tỉnh; ông Trần Khánh Tùng, Phó ban Tôn giáo tỉnh.
 
Chư vị Học viên khóa bồi dưỡng
Phát biểu khai mạc HT.Thích Huệ Đức nhấn mạnh, tự viện có tăng ni trụ trì là những cơ sở, là nhân tố, là nền tảng để cấu thành Giáo hội và hoạt động các Phật sự của Giáo hội các cấp. Do vậy trụ trì phải tuyệt đối tuân thủ pháp luật, hiến chương, nội quy của ban ngành Trung ương Giáo hội, phải có kiến thức trụ trì và thời đại.
 
Hòa thượng khẳng định, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh luôn chú trọng đến công tác bồi dưỡng trang bị cho trụ trì kiến thức cơ bản về pháp luật hiện hành, giới luật Phật dạy, bám sát nghị quyết, chương trình phật sự của T.Ư Giáo hội Phật giáo Việt Nam và của BTS tỉnh Hậu Giang, trách nhiệm bổn phận của trụ trì, luôn là mô phạm cho đàn hậu học, cho phật tử tín đồ kính tin noi theo, luôn là người công dân gương mẫu nghiêm chỉnh chấp hành kỷ cương phép nước, là nhân tố tích cực trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.
Hòa thượng Chủ tịch HĐTS ban đạo từ
Trong lời đạo từ, Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN nhấn mạnh, tăng ni đệ tử đức Phật luôn luôn tập hợp với nhau để cùng tu, cùng học, cùng trao đổi kinh nghiệm, hiểu biết trên bước đường hoằng dương chánh pháp. Cho nên Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Hậu Giang tổ chức khóa bồi dưỡng trụ trì, đó là việc làm rất thiết thực.
 
Qua đó Hòa thượng đã tán thán công đức của Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Hậu Giang cũng như lãnh đạo chính quyền tỉnh Hậu Giang đã tạo điều kiện và khai giảng khoá bồi dưỡng trụ trì lần 2 cho tăng, ni đã và sẽ trụ trì trong tương lai. Đồng thời Hòa thượng cũng gửi lời chúc cho những vị học viên sẽ đạt được kết quả viên mãn trong suốt khóa học, xứng đáng là người "Trụ pháp vương gia, Trì Như Lai tạng".
 
Được biết, khóa bồi dưỡng kiến thức trụ trì năm 2016 tại tỉnh Hậu Giang diễn ra từ ngày 22 đến ngày 25/7/2016 do chư tôn đức Văn phòng 2 T.Ư Giáo hội đảm trách giảng dạy.
  
Hoài Thái - Minh Ân
Hoài Thái - Minh Ân
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z