Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 22/07/2016, 13:32 PM

Hậu Giang: Khai mạc khóa bồi dưỡng kiến thức trụ trì năm 2016

Sáng ngày 19/06/Bính Thân (22/07/2016) tại Văn phòng BTS PG tỉnh Hậu Giang (chùa Bảo Tịnh, Tp.Vị Thanh), BTS tỉnh tổ chức lễ khai mạc khóa bồi dưỡng kiến thức trụ trì năm 2016. HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN quang lâm tham dự và ban đạo từ.

Hòa thượng Chủ tịch HĐTS chứng minh buổi lễ (thứ 3 từ trái sang)
Quang lâm chứng minh lễ khai mạc còn có: HT.Thích Thiện Đức, Phó ban Kiểm soát T.Ư GHPGVN; HT.Thích Huệ Đức, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Hậu Giang cùng Chư tôn đức BTS Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh và các thành phố, thị xã, huyện trong toàn tỉnh.
 
Về phía chính quyền có ông Bùi Văn Long, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; ông Nguyễn Văn Tam, Ban Dân vận Tỉnh ủy; ông Phạm Minh Phục, Trưởng phòng An ninh Xã hội Công an tỉnh; ông Trần Khánh Tùng, Phó ban Tôn giáo tỉnh.
 
Chư vị Học viên khóa bồi dưỡng
Phát biểu khai mạc HT.Thích Huệ Đức nhấn mạnh, tự viện có tăng ni trụ trì là những cơ sở, là nhân tố, là nền tảng để cấu thành Giáo hội và hoạt động các Phật sự của Giáo hội các cấp. Do vậy trụ trì phải tuyệt đối tuân thủ pháp luật, hiến chương, nội quy của ban ngành Trung ương Giáo hội, phải có kiến thức trụ trì và thời đại.
 
Hòa thượng khẳng định, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh luôn chú trọng đến công tác bồi dưỡng trang bị cho trụ trì kiến thức cơ bản về pháp luật hiện hành, giới luật Phật dạy, bám sát nghị quyết, chương trình phật sự của T.Ư Giáo hội Phật giáo Việt Nam và của BTS tỉnh Hậu Giang, trách nhiệm bổn phận của trụ trì, luôn là mô phạm cho đàn hậu học, cho phật tử tín đồ kính tin noi theo, luôn là người công dân gương mẫu nghiêm chỉnh chấp hành kỷ cương phép nước, là nhân tố tích cực trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.
Hòa thượng Chủ tịch HĐTS ban đạo từ
Trong lời đạo từ, Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN nhấn mạnh, tăng ni đệ tử đức Phật luôn luôn tập hợp với nhau để cùng tu, cùng học, cùng trao đổi kinh nghiệm, hiểu biết trên bước đường hoằng dương chánh pháp. Cho nên Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Hậu Giang tổ chức khóa bồi dưỡng trụ trì, đó là việc làm rất thiết thực.
 
Qua đó Hòa thượng đã tán thán công đức của Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Hậu Giang cũng như lãnh đạo chính quyền tỉnh Hậu Giang đã tạo điều kiện và khai giảng khoá bồi dưỡng trụ trì lần 2 cho tăng, ni đã và sẽ trụ trì trong tương lai. Đồng thời Hòa thượng cũng gửi lời chúc cho những vị học viên sẽ đạt được kết quả viên mãn trong suốt khóa học, xứng đáng là người "Trụ pháp vương gia, Trì Như Lai tạng".
 
Được biết, khóa bồi dưỡng kiến thức trụ trì năm 2016 tại tỉnh Hậu Giang diễn ra từ ngày 22 đến ngày 25/7/2016 do chư tôn đức Văn phòng 2 T.Ư Giáo hội đảm trách giảng dạy.
  
Hoài Thái - Minh Ân

TIN LIÊN QUAN

Tăng ni trẻ chuẩn bị cho con đường hoằng pháp trong tương lai

Phật sự địa phương 10:00 29/03/2020

Một vị Giáo thọ sư đã dạy: “Chúng ta phải lấy danh từ “tu sĩ” trùm lên tất cả các sĩ khác, như Tiến sĩ, Thạc sĩ…, tất cả học vị, bằng cấp thế gian, được như vậy mới mong đem lại an lạc hạnh phúc cho chính mình và tha nhân.”

Quán cảm giác

Phật sự địa phương 09:57 29/03/2020

Quán chiếu về sự sanh khởi của dòng cảm xúc, ta thấy rất rõ cảm xúc luôn luôn diễn ra theo chiều hướng nước chảy xuống, tìm chiều thuận để bám vào. Thuận hợp mắt, hợp tai, hợp mũi, hợp miệng, hợp thân nó sẽ vướng dính với nhau. Không hợp phải tách ly như lực ly tâm.

Hai loại chánh kiến

Phật sự địa phương 09:46 29/03/2020

Chánh kiến được định nghĩa là yếu tố dẫn đầu, cũng như sự xuất hiện của mặt trời vào buổi bình minh, tạo ra sự sinh sôi nảy nở, phát triển của các loài thảo mộc, con người và thế giới động vật nói chung. Nếu không có ánh sáng mặt trời thì bình minh không có mặt, các chủng loài sống trong bóng tối.

Bí quyết chữa bệnh của người dân Himalaya: Ăn chay, cầu nguyện và yêu thương

Phật sự địa phương 09:33 29/03/2020

Bệnh tật có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân, song chế độ ăn uống, các yếu tố môi trường đóng một vai trò nhất định. Đặc biệt các y sư (thầy thuốc) vùng Himalaya tin rằng từ bi (tình yêu thương nhân ái) còn là một phần không thể thiếu để có được sức khỏe và hạnh phúc.