Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ sáu, 22/07/2016, 13:32 PM

Hậu Giang: Khai mạc khóa bồi dưỡng kiến thức trụ trì năm 2016

Sáng ngày 19/06/Bính Thân (22/07/2016) tại Văn phòng BTS PG tỉnh Hậu Giang (chùa Bảo Tịnh, Tp.Vị Thanh), BTS tỉnh tổ chức lễ khai mạc khóa bồi dưỡng kiến thức trụ trì năm 2016. HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN quang lâm tham dự và ban đạo từ.

Hòa thượng Chủ tịch HĐTS chứng minh buổi lễ (thứ 3 từ trái sang)
Quang lâm chứng minh lễ khai mạc còn có: HT.Thích Thiện Đức, Phó ban Kiểm soát T.Ư GHPGVN; HT.Thích Huệ Đức, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Hậu Giang cùng Chư tôn đức BTS Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh và các thành phố, thị xã, huyện trong toàn tỉnh.
 
Về phía chính quyền có ông Bùi Văn Long, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; ông Nguyễn Văn Tam, Ban Dân vận Tỉnh ủy; ông Phạm Minh Phục, Trưởng phòng An ninh Xã hội Công an tỉnh; ông Trần Khánh Tùng, Phó ban Tôn giáo tỉnh.
 
Chư vị Học viên khóa bồi dưỡng
Phát biểu khai mạc HT.Thích Huệ Đức nhấn mạnh, tự viện có tăng ni trụ trì là những cơ sở, là nhân tố, là nền tảng để cấu thành Giáo hội và hoạt động các Phật sự của Giáo hội các cấp. Do vậy trụ trì phải tuyệt đối tuân thủ pháp luật, hiến chương, nội quy của ban ngành Trung ương Giáo hội, phải có kiến thức trụ trì và thời đại.
 
Hòa thượng khẳng định, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh luôn chú trọng đến công tác bồi dưỡng trang bị cho trụ trì kiến thức cơ bản về pháp luật hiện hành, giới luật Phật dạy, bám sát nghị quyết, chương trình phật sự của T.Ư Giáo hội Phật giáo Việt Nam và của BTS tỉnh Hậu Giang, trách nhiệm bổn phận của trụ trì, luôn là mô phạm cho đàn hậu học, cho phật tử tín đồ kính tin noi theo, luôn là người công dân gương mẫu nghiêm chỉnh chấp hành kỷ cương phép nước, là nhân tố tích cực trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.
Hòa thượng Chủ tịch HĐTS ban đạo từ
Trong lời đạo từ, Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN nhấn mạnh, tăng ni đệ tử đức Phật luôn luôn tập hợp với nhau để cùng tu, cùng học, cùng trao đổi kinh nghiệm, hiểu biết trên bước đường hoằng dương chánh pháp. Cho nên Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Hậu Giang tổ chức khóa bồi dưỡng trụ trì, đó là việc làm rất thiết thực.
 
Qua đó Hòa thượng đã tán thán công đức của Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Hậu Giang cũng như lãnh đạo chính quyền tỉnh Hậu Giang đã tạo điều kiện và khai giảng khoá bồi dưỡng trụ trì lần 2 cho tăng, ni đã và sẽ trụ trì trong tương lai. Đồng thời Hòa thượng cũng gửi lời chúc cho những vị học viên sẽ đạt được kết quả viên mãn trong suốt khóa học, xứng đáng là người "Trụ pháp vương gia, Trì Như Lai tạng".
 
Được biết, khóa bồi dưỡng kiến thức trụ trì năm 2016 tại tỉnh Hậu Giang diễn ra từ ngày 22 đến ngày 25/7/2016 do chư tôn đức Văn phòng 2 T.Ư Giáo hội đảm trách giảng dạy.
  
Hoài Thái - Minh Ân

TIN LIÊN QUAN

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Lời Phật dạy qua truyện tranh nhân quả báo ứng

Phật sự địa phương 10:30 23/06/2022

Nhân quả là quy luật tất yếu của vũ trụ, vì thế mỗi hành động của chúng ta dù thiện hay ác sẽ nhận được kết quả tương ứng. Mỗi bức tranh nhân quả dưới giúp chúng ta hiểu rõ hơn về mối quan hệ mật thiết của nhân - quả đang hiện hữu trong cuộc sống.

Hồi sinh từ chính sự sống

Phật sự địa phương 09:35 23/06/2022

Có mấy ai ở đời này hiểu được bản thân mình vốn dĩ có thể tự mang đến phước đức cho chính mình. Đó chính là sự tỉnh thức.

Đừng bao giờ nghĩ “Ta có tu” mà tự mãn!

Phật sự địa phương 09:33 23/06/2022

Phật dạy: Này các Tỳ-kheo, không thích đáng cho một Sa-môn chỉ vì đã giữ tròn giới luật, hoặc chỉ chứng được Tam quả, và nghĩ rằng: “Chỉ còn chút ít phiền não trong đời hiện tại của ta”. Trái lại, chừng nào lậu hoặc chưa hoàn toàn diệt trừ, người ấy chưa có quyền tự cho rằng mình đã thật sự chứng đắc.

Từ bi vẫn là mẹ

Phật sự địa phương 09:32 23/06/2022

Tình mẹ bao la qua bao năm tháng luôn mãi vun tràn. Đó đã là chân lý bao đời nay không thể nào chối cãi. Khoảnh khắc đứa con của mình được sinh ra cũng là lúc cuộc đời người mẹ bước sang trang mới.