Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 25/10/2013, 16:32 PM

Hậu Giang: Tâm thư ủng hộ xây dựng chùa Phước Nghiêm

Chùa Phước Nghiêm, xã Vị Thắng, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang được trùng tu xây dựng vào năm 1972 do cố Thượng Tọa thượng Huệ hạ Hạnh (viên tịch năm 2009) sáng lập.

Năm 2009 Sư cô Thích Nữ Diệu Minh được BTS GHPGVN tỉnh Hậu Giang cung thỉnh về trụ trì chùa Phước Nghiêm. Trong 4 năm về trụ trì với hạnh nguyện cao cả hoằng pháp lợi sinh Sư cô chẳng màng gian lao khó nhọc, đem giáo lý Phật đà truyền bá cho quần chúng nhân dân tại đây. 

Vùng đất Vị Thắng dân cư chủ yếu phụ thuộc vào nghề nông nên số lượng phật tử đến chùa còn rất hạn chế, cũng bởi cơ sở vật chất của chùa hiện không đáp ứng đủ nhu cầu sinh hoạt tín ngưỡng.

Trải qua nắng mưa, cùng sự biến thiên của thời gian, ngôi chùa hiện đang xuống cấp rất trầm trọng. Với tâm nguyện xây dựng tạm lại ngôi chính điện để Chư ni tại bổn tự có nơi cư trú và tu học… hơn thế nũa Sư cô rất mong mỏi làm thế nào để có cơ sở ổn định và kiên cố hơn hiện nay để có điều kiện tổ chức khóa tu theo tâm nguyện của quí phật tử.

Kính mong quý phật tử gần xa, quý mạnh thường quân cùng chung tay ủng hộ xây dựng ngôi Tam Bảo, làm nơi hoằng dương chính pháp, lợi lạc quần sinh!

Mọi sự ủng hộ xin gửi về: 
Sư cô Thích Nữ Diệu Minh - Chùa Phước Nghiêm, xã Vị Thắng, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang
ĐT: 0126.7255.200

Một số hình ảnh chùa Phước Nghiêm:
 
 
 
 
 
 
 

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Bức tượng trả lại từ người cựu binh Mỹ và ý niệm hóa giải

Ủng hộ 10:52 27/09/2020

Bức tượng “lưu lạc” đúng 50 năm. Trong khoảng thời gian đó có gần bốn mươi năm là dằng dặc ám ảnh chiến tranh của người cựu binh Mỹ Muller và hơn mười năm ông Anderson day dứt thực hiện nguyện vọng sau cùng của bạn.

Bảy thái độ của người biết sống

Ủng hộ 09:59 27/09/2020

Cái tâm của một người là cái rất quan trọng, vì nó sẽ nói lên tất cả về cách sống của họ đối với bạn và mọi người chung quanh.

Nhiều Phật tử bức xúc về việc hình ảnh Đức Phật bị đem ra vẽ biếm họa

Ủng hộ 08:44 27/09/2020

Mới đây, Ban Biên tập Phatgiao.org.vn đã nhận được email của một số Phật tử phản ánh, có ý kiến về việc sử dụng hình ảnh Đức Phật để vẽ tranh biếm họa của 'Tuổi Trẻ Cười" - phụ trương của nhật báo Tuổi Trẻ.

Chùa Đức Quang mang niềm vui Trung thu đến với vùng đất Tây Đô

Ủng hộ 08:00 27/09/2020

Những chiếc đèn lồng nhỏ, những chiếc bánh Trung thu và cả những quyển tập vở mới là những chất liệu cuộc sống đầy tình thương mà phái đoàn từ thiện mang đến cho các em học sinh nơi vùng đất Tây Đô này.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo