Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo

Hãy phục vụ thế giới bằng kiến thức và tình thương yêu

Có những lời nói và hành động rất nhỏ nhưng là sự động viên, khích lệ rất lớn đối với người khác. ”Một miếng khi đói bằng một gói khi no” là vậy.

Khi bạn quá mệt mỏi và đuối sức trước cuộc đời thì bạn phải yêu cầu, nhờ vả đến sự giúp đỡ của người khác. Vì nếu không nhờ đến mọi người thì chẳng khác gì như bạn đang được quăng chiếc phao cứu trợ từ những người muốn giúp đỡ bạn mà bạn lại không chụp lấy nó.
 Ảnh minh họa
Hãy luôn chuẩn bị sẵn tâm lý cho mình trước mọi rủi ro có thể xảy đến. Cây cối xanh tươi là nhờ chất dinh dưỡng từ những loại phân tốt ở dưới đất.

Có người nghĩ rằng phân là hôi hám, dơ bẩn nhưng không phải vậy. Tương tự thế, những cay đắng của cuộc đời sẽ làm con người ta trở nên sâu sắc hơn.

Cuộc sống trong nhung lụa rất dễ khiến con người hư hỏng. Những ai sống trong môi trường mà buộc họ phải phấn đấu để vươn lên thì mới dễ thành công.

Đầu tư cho giáo dục thì không bao giờ lỗ. Nếu đầu tư cho giáo dục đúng cách, ta sẽ nhận được món lợi khổng lồ và những sự trả ơn rất hậu hĩnh.

Hãy phục vụ thế giới bằng kiến thức và tình thương yêu của mình. Điều ta nhận được sẽ lớn hơn điều ta đã cống hiến. Bạn hãy tự chiêm nghiệm và nhận thấy điều đó, nếu bạn thực hiện đúng phương châm như vậy.

Nguyễn Hữu Hiếu

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Tùy bút: Chùa Pháp Sơn với cổng trời trên đất lành

Phật giáo thường thức 12:37 24/09/2020

Đại đức Thích Huệ Pháp, một trong những đệ tử xuất sắc của cố Hòa thượng thượng Trí hạ Viên (trú trì chùa Kỳ Viên Trung Nghĩa - Nha Trang) chính là vị tỳ kheo đã phát tâm nguyện tạo dựng ngôi chùa trên núi cao có chiếc cổng trời lạ lẫm này.

Tượng khắc đá Đại Túc có gì đặc biệt?

Phật giáo thường thức 10:49 24/09/2020

Tượng khắc đá Đại Túc nằm ở huyện Đại Túc thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc, cách trung tâm thành phố khoảng 163km. Những tượng đá đầu tiên được khắc tại đây là vào khoảng cuối đời nhà Đường.

Đời buồn khổ và nghị lực vươn lên của người khổng lồ ở miền Tây

Phật giáo thường thức 09:10 24/09/2020

Ông Nguyễn Văn Y (ngụ xã Tân Thới, huyện Phong Điền, TP.Cần Thơ) được xem là người “khổng lồ” ở miền Tây, với chiều cao 2,2m, nặng 100kg, bàn chân và tay đều to gấp đôi so với người bình thường. Ẩn phía sau người khổng lồ là câu chuyện đặc biệt.

Chùa Trăm Gian, nét thanh tịnh chốn thành đô

Phật giáo thường thức 08:13 24/09/2020

Chùa Trăm Gian (tên tiếng Hán là Quảng Nghiêm tự) hay còn gọi là chùa Tiên Lữ. Đây là một ngôi chùa cổ, nằm trên ngọn đồi cao khoảng 50m, thuộc địa phận thôn Tiên Lữ, xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo