Phật Giáo

Hãy phục vụ thế giới bằng kiến thức và tình thương yêu

Thứ năm, 23/10/2013 | 15:24

Có những lời nói và hành động rất nhỏ nhưng là sự động viên, khích lệ rất lớn đối với người khác. ”Một miếng khi đói bằng một gói khi no” là vậy.

Khi bạn quá mệt mỏi và đuối sức trước cuộc đời thì bạn phải yêu cầu, nhờ vả đến sự giúp đỡ của người khác. Vì nếu không nhờ đến mọi người thì chẳng khác gì như bạn đang được quăng chiếc phao cứu trợ từ những người muốn giúp đỡ bạn mà bạn lại không chụp lấy nó.
 Ảnh minh họa
Hãy luôn chuẩn bị sẵn tâm lý cho mình trước mọi rủi ro có thể xảy đến. Cây cối xanh tươi là nhờ chất dinh dưỡng từ những loại phân tốt ở dưới đất.

Có người nghĩ rằng phân là hôi hám, dơ bẩn nhưng không phải vậy. Tương tự thế, những cay đắng của cuộc đời sẽ làm con người ta trở nên sâu sắc hơn.

Cuộc sống trong nhung lụa rất dễ khiến con người hư hỏng. Những ai sống trong môi trường mà buộc họ phải phấn đấu để vươn lên thì mới dễ thành công.

Đầu tư cho giáo dục thì không bao giờ lỗ. Nếu đầu tư cho giáo dục đúng cách, ta sẽ nhận được món lợi khổng lồ và những sự trả ơn rất hậu hĩnh.

Hãy phục vụ thế giới bằng kiến thức và tình thương yêu của mình. Điều ta nhận được sẽ lớn hơn điều ta đã cống hiến. Bạn hãy tự chiêm nghiệm và nhận thấy điều đó, nếu bạn thực hiện đúng phương châm như vậy.

Nguyễn Hữu Hiếu

Nguyễn Hữu Hiếu
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z