Phật Giáo

Hệ thống Giáo dục Phật giáo sẽ đào tạo Cao học, Tiến sĩ Phật học từ năm 2018

Thứ năm, 23/08/2017 | 12:41

Sáng ngày 22/08/2017, tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị liên ngành về việc cho phép các HVPGVN tại Tp.HCM, Hà Nội, Huế và Cần Thơ chính thức đào tạo Cao học và Tiến sĩ Phật học từ năm 2018.

 
Các bộ ban ngành gồm có Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ban Tôn giáo chính phủ, Bộ Công an, Ban Dân vận trung ương, Mật trận Tổ quốc Việt Nam, Ủy ban Giáo dục và nhi đồng của Quốc hội. Phía Phật giáo có HT.Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch TT HĐTS, TT.Thích Thanh Đạt, Viện trưởng HVPGVN tại Hà nội cùng Chư tôn đức HĐTS, các Phó Viện trưởng của các Học viện.

Tại hội nghị, TT.Thích Nhật Từ thay mặt các Học viện trình bày kết quả đào tạo thí điểm chương trình sau đại học về Phật học. Sau khi thảo luận và đánh giá, các bộ ban ngành của chính phủ đã chấp nhận chủ trương cho các HVPGVN được chính thức đào tạo Cao học và Tiến sĩ Phật học.

Đây là tin vui đối với tăng, ni, qua đó cũng thấy được nỗ lực của Chư tôn đức lãnh đạo sau nhiều năm nỗ lực đã đạt thành quả bước đầu, góp phần phát triển giáo dục Phật giáo Việt Nam.

Thích Ngộ Dũng
Thích Ngộ Dũng
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z