Phật Giáo

Hè về, yêu lắm "chú tiểu" ở chùa quê xứ Thanh

Thứ năm, 07/06/2016 | 11:27

Khi cái nắng mùa Hạ chói chang khoác lên những tán cây Phượng Vĩ đỏ rực một góc trời, đó cũng báo hiệu một kỳ nghỉ hè của các em học sinh đã tới. 


Ở nhiều chùa, trong những ngày hè là tâm điểm mà nhiều gia đình đưa con em mình gửi gắm cho các quý thầy.

Ngày 02/05/Bính thân (06/06/2016), tại chùa Đại Phúc Tự (chùa Nổ) xã Quảng Ngọc, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa đã đón tám em từ xã Quảng Nham, Quảng Xương đến để tu tập trong ba tháng hè. Trong đó có hai em, Đinh Văn Vũ, sinh ngày 02/06/2002, là học lớp 9, học lực khá của Trường THCS Quảng Nham và em Đinh Văn Thắng, sinh ngày 27/07/2005, học sinh lớp 6, Trường THCS Quảng Nham có tâm nguyện xuất gia học Phật.

Cầm những dòng chữ các em ghi địa chỉ, họ tên quê quán cùng tâm nguyện của mình tôi thấy vui mừng đến rơi nước mắt vì các em đã được gia đình đủ hạnh nguyện gửi gắm các em đến chùa không những tu tập để hoàn thiện bản thân mà còn làm một sứ giả con phật trong tương lai để hoàng dương chính pháp.
 
Thầy Thích Nguyên Hiệp, Phó trụ trì chùa Kim Liên (Nga Sơn, Thanh Hóa) và thầy Thích Nguyên Hồi, Chánh Thư ký BTS Phật giáo huyện Quảng Xương, Thanh Hóa trụ trì chùa Đại Phúc Tự (chùa Nổ), chùa Đồng (Linh Ứng Tự) đã đón nhận các em trong niềm hân hoan tin tưởng mà gia đình đã mang con em mình gửi gắm.

Những mái tóc xanh ngày nào của các em nay đã hóa thân thành những chú tiểu thật ngộ nghĩnh và gần gũi, điều đó thầm nói lên với các em rằng từ nay các em sẽ rửa đi những bụi trần, tâm vô minh theo chân thầy để học đạo, học pháp, học kiến thức và tu tập.
 
Trong cái nắng chang chang của mùa Hạ thật gay gắt, nhưng không gian ở mái chùa quê vẫn mang không khí mát mẻ dưới những tán cây xum xuê che phủ một khoảng sân chùa, trong không gian ở chốn thiền môn những bầy chim đang trở về bên cây gạo sừng sững cùng thời gian minh chứng cho sự nghiệp và đạo pháp nơi đây luôn tỏa sáng và phát triển.

Nguyễn Văn Tuấn
Nguyễn Văn Tuấn
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z