Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 17/05/2013, 18:03 PM

Hình ảnh chuyến hoằng pháp tại Hàn Quốc của Thiền sư Nhất Hạnh

Thiền sư Nhất Hạnh và tăng đoàn Làng Mai đã được cung thỉnh sang Hàn Quốc, với hy vọng là đạo Phật truyền thống ở đây sẽ được chia sẻ với một cơn mưa pháp vũ, để có thể góp phần tươi đẹp thêm cho ngôi nhà Phật giáo Hàn Quốc.

Trước những hiểm họa về sự suy thoái của các giá trị xã hội, bởi sự du nhập văn hóa phương Tây, kèm theo sự xâm thực của văn hóa tín ngưỡng ngoại lai, người dân Hàn Quốc trở về nương tựa với đạo Phật cũng như trở về với cội nguồn của Tổ tiên dân tộc cảm thấy vững chãi, bình an, và cũng là để giúp họ chuyển hóa, trị liệu.

Trước sứ mệnh đó, một trong những điều thiết yếu là nuôi dưỡng và đào tạo người phật tử tại gia, xuất gia có phẩm chất đạo đức. Ngày càng nhiều người trẻ đi tu và được giáo dục nghiêm túc bởi các vị cao tăng thạc đức.

Chuyến hoằng pháp kết thúc vào ngày 15.5.2013 tại Seoul, chư tôn đức và quý Phật tử Phật giáo Hàn Quốc cung tiển đoàn Thiền sư và Tăng thân Làng Mai. Sự chia tay với đầy hứa hẹn một ngày không xa Tăng thân Làng Mai sẽ cùng góp phần chia sẻ với Phật giáo Hàn Quốc với tinh thần Linh Sơn cốt nhục.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Thích Vân Phong

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

HomeAZ 26/05/2020, 17:16

"Nhà Của Mẹ" là công trình kiến trúc dung dị của một nhóm kiến trúc sư, với lối thiết kế độc đáo hài hòa cùng thiên nhiên, cảnh quan địa phương, làm nên nét đẹp riêng biệt và cuốn hút.

Bồ tát Thí Vô Úy

Ảnh 15:55 27/05/2020

Mẹ hiền Quán Thế Âm là vị Bồ tát có hạnh nguyện đại từ, đại bi, thương yêu tất cả chúng sinh muôn loài như người mẹ thương yêu đứa con duy nhất của mình. Ngài luôn quán sát, lắng nghe âm thanh kêu cứu, cầu nguyện của chúng sinh từ những nơi đau khổ để kịp thời ứng hiện cứu giúp.

Khi cái ác đi đến chỗ tận cùng: Đào mộ người chết

Ảnh 14:52 27/05/2020

Cho vay lãi nặng, đào mộ người chết, đốt hài cốt, tất thảy nói về một cái ác tận xương tủy, thân khẩu ý đều nhập cuộc để tạo ác nghiệp khó lòng trả hết trong một hay hay kiếp người trong luân hồi và luật nhân quả.

10 hạnh lành Phật dạy, chẳng lo gì buồn khổ

Ảnh 14:26 27/05/2020

Cuộc sống vốn ngắn ngủi, làm điều tốt đẹp còn chưa được bao nhiêu huống chi làm điều xấu, sống vui vẻ thanh thản được bao lâu mà phải mang khổ nghiệp vào thân. Làm theo 10 hạnh lành Phật dạy sẽ hiểu thế nào là hạnh phúc.

Phương pháp thực hành thiền dễ nhất mang lại kết quả thù diệu

Ảnh 14:05 27/05/2020

Lúc mới bước chân vào việc hành thiền, bạn chưa thấy rõ các chuyển biến của thân và tâm. Nhưng dần dần, sau khi đã thiền được bốn năm mươi giờ, tâm định của bạn sẽ lớn mạnh. Tâm không còn vọng động nhiều nữa mà dính chặt vào đề mục hành thiền của bạn.