Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 17/05/2013, 18:03 PM

Hình ảnh chuyến hoằng pháp tại Hàn Quốc của Thiền sư Nhất Hạnh

Thiền sư Nhất Hạnh và tăng đoàn Làng Mai đã được cung thỉnh sang Hàn Quốc, với hy vọng là đạo Phật truyền thống ở đây sẽ được chia sẻ với một cơn mưa pháp vũ, để có thể góp phần tươi đẹp thêm cho ngôi nhà Phật giáo Hàn Quốc.

Trước những hiểm họa về sự suy thoái của các giá trị xã hội, bởi sự du nhập văn hóa phương Tây, kèm theo sự xâm thực của văn hóa tín ngưỡng ngoại lai, người dân Hàn Quốc trở về nương tựa với đạo Phật cũng như trở về với cội nguồn của Tổ tiên dân tộc cảm thấy vững chãi, bình an, và cũng là để giúp họ chuyển hóa, trị liệu.

Trước sứ mệnh đó, một trong những điều thiết yếu là nuôi dưỡng và đào tạo người phật tử tại gia, xuất gia có phẩm chất đạo đức. Ngày càng nhiều người trẻ đi tu và được giáo dục nghiêm túc bởi các vị cao tăng thạc đức.

Chuyến hoằng pháp kết thúc vào ngày 15.5.2013 tại Seoul, chư tôn đức và quý Phật tử Phật giáo Hàn Quốc cung tiển đoàn Thiền sư và Tăng thân Làng Mai. Sự chia tay với đầy hứa hẹn một ngày không xa Tăng thân Làng Mai sẽ cùng góp phần chia sẻ với Phật giáo Hàn Quốc với tinh thần Linh Sơn cốt nhục.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Thích Vân Phong

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Ý nghĩa trọng đại của thủ bản kinh Phật viết trên vỏ cây bô-la ở Gandhara

Ảnh 11:39 18/09/2020

Từ thế kỷ trước, người ta đã tìm được rải rác các thủ cảo (manuscripts) kinh Phật cổ xưa nhất viết bằng văn tự Kharosthi chôn ở các di tích Phật giáo ở Gandhāra, Bắc Afghanistan.

Những lưu ý khi đi chùa để tránh mắc sai lầm

Ảnh 10:16 18/09/2020

Đi chùa là một nét đẹp truyền thống của người Việt. Với mong muốn những điều tốt đẹp, may mắn cho bản thân và gia đình, nhiều người thường truyền tai nhau những quan niệm khi đến chùa như: Không đi cửa giữa, hay hứa đi chùa mà không đi sẽ phải tội,… Vậy những quan niệm trên có đúng chính kiến hay không?

Môi trường xanh ở Thiền viện Thường Chiếu

Ảnh 09:58 18/09/2020

Thiền viện Thường Chiếu là một trong những trung tâm thiền học lớn thuộc dòng Thiền Trúc Lâm. Đến với thiền viện, quý Phật tử sẽ cảm nhận được không khí thoáng mát, ở đây có rất nhiều cây xanh, gần gũi với thiên nhiên, con người.

Tượng Phổ Hiền Bồ tát và những điều Phật tử nên biết

Ảnh 09:18 18/09/2020

Tôn tượng Phổ Hiền Bồ tát không phải là việc ngẫu hứng thích là mua, thỉnh được. Việc mua, thỉnh tượng Phổ Hiền Bồ tát phải xuất phát từ sự thành tâm của gia chủ muốn thỉnh tượng Phổ Hiền Bồ tát về nhà để thờ.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo