Phật Giáo

Hình ảnh chuyến hoằng pháp tại Hàn Quốc của Thiền sư Nhất Hạnh

Thứ năm, 17/05/2013 | 18:03

Thiền sư Nhất Hạnh và tăng đoàn Làng Mai đã được cung thỉnh sang Hàn Quốc, với hy vọng là đạo Phật truyền thống ở đây sẽ được chia sẻ với một cơn mưa pháp vũ, để có thể góp phần tươi đẹp thêm cho ngôi nhà Phật giáo Hàn Quốc.

Trước những hiểm họa về sự suy thoái của các giá trị xã hội, bởi sự du nhập văn hóa phương Tây, kèm theo sự xâm thực của văn hóa tín ngưỡng ngoại lai, người dân Hàn Quốc trở về nương tựa với đạo Phật cũng như trở về với cội nguồn của Tổ tiên dân tộc cảm thấy vững chãi, bình an, và cũng là để giúp họ chuyển hóa, trị liệu.

Trước sứ mệnh đó, một trong những điều thiết yếu là nuôi dưỡng và đào tạo người phật tử tại gia, xuất gia có phẩm chất đạo đức. Ngày càng nhiều người trẻ đi tu và được giáo dục nghiêm túc bởi các vị cao tăng thạc đức.

Chuyến hoằng pháp kết thúc vào ngày 15.5.2013 tại Seoul, chư tôn đức và quý Phật tử Phật giáo Hàn Quốc cung tiển đoàn Thiền sư và Tăng thân Làng Mai. Sự chia tay với đầy hứa hẹn một ngày không xa Tăng thân Làng Mai sẽ cùng góp phần chia sẻ với Phật giáo Hàn Quốc với tinh thần Linh Sơn cốt nhục.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Thích Vân Phong

Thích Vân Phong
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z