Phật Giáo

Hình ảnh đẹp trong lễ hội chùa Hương!

Thứ năm, 22/02/2014 | 10:57

Đâu đó trong lễ hội còn rất nhiều hình ảnh đẹp, phải chăng những hành động đẹp đó cần được nhân lên nhiều hơn trong cuộc sống. Các phương tiện truyền thông sẽ là cầu nối để những hình ảnh đẹp ấy đến với những người chưa từng một lần đi lễ hội!

Với những hình ảnh phản cảm như nhét tiền vào tay tượng Phật, chen lấn xô đẩy, "thịt thú rừng giả" treo lủng lẳng mời gọi khách, hay hiện tượng phe vé đã làm xấu đi hình ảnh của lễ hội. Nhưng bên cạnh đó vẫn có những hình ảnh đẹp, lay động tâm thức, tình người...

Ngay trong ngày khai mạc lễ hội chùa Hương, chúng tôi đã bắt gặp hình ảnh đẹp, khi có một anh thanh niên dắt tay cụ ông gần trăm tuổi mà anh chưa từng quen biết.
 Cụ ông đồng hành trên cùng chuyến đò
Đó là hình ảnh anh Giang Vĩnh Thịnh một phật tử đang làm việc tại công ty Cổ phần Tư vấn Thiết kế An Viên (Hà Nội) khi đi du Xuân đã "tình nguyện" giúp đỡ một cụ ông 94 tuổi trong suốt hành trình đi vãn cảnh chùa.

Thấy hình ảnh đẹp, nổi bật giữa hàng chục ngàn người trẩy hội, chúng tôi lân la bắt chuyện và được biết, cụ ông và anh không có quan hệ gì, tình cờ anh gặp cụ trên bến đò, cụ năm nay đã 94 tuổi. Trân trọng tâm đạo và ý nguyện hành hương du Xuân của cụ, anh mua tặng cụ vé đò, vé cáp treo và đồng hành cùng cụ trong suốt chặng hành hương. 
 Anh Thịnh đang dìu cụ ông qua những bậc thang lên ga cáp treo
Anh Giang Vĩnh Thịnh chia sẻ với chúng tôi khi đứng chờ trong lúc dòng người ngày càng đông xuống động Hương Tích: “Đi lễ đâu cần phải vào tận Tam Bảo dâng cúng mới được phúc đức. Phúc đức là công lao, công hạnh do mình tạo ra khi thực hiện một điều tốt lành, là của chính mình chứ không ai ban cho mình. Mình giúp đỡ một cụ già mà mình coi như cha như mẹ, như ông, bà của mình thì đó cũng là cách cúng dường Tam Bảo ý nghĩa nhất trong chuyến đi lễ này rồi”

Đâu đó trong lễ hội còn rất nhiều hình ảnh đẹp, phải chăng những hành động đẹp đó cần được đề cập nhiều hơn. Các phương tiện truyền thông sẽ là cầu nối để những hình ảnh đẹp ấy đến với người chưa từng một lần đi lễ hội!

Minh Thái sinh viên Đại học Hồng Đức Thanh Hóa

TIN, BÀI LIÊN QUAN:


Minh Thái
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z