Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 22/02/2014, 10:57 AM

Hình ảnh đẹp trong lễ hội chùa Hương!

Phật Giáo

Đâu đó trong lễ hội còn rất nhiều hình ảnh đẹp, phải chăng những hành động đẹp đó cần được nhân lên nhiều hơn trong cuộc sống. Các phương tiện truyền thông sẽ là cầu nối để những hình ảnh đẹp ấy đến với những người chưa từng một lần đi lễ hội!

Với những hình ảnh phản cảm như nhét tiền vào tay tượng Phật, chen lấn xô đẩy, "thịt thú rừng giả" treo lủng lẳng mời gọi khách, hay hiện tượng phe vé đã làm xấu đi hình ảnh của lễ hội. Nhưng bên cạnh đó vẫn có những hình ảnh đẹp, lay động tâm thức, tình người...

Ngay trong ngày khai mạc lễ hội chùa Hương, chúng tôi đã bắt gặp hình ảnh đẹp, khi có một anh thanh niên dắt tay cụ ông gần trăm tuổi mà anh chưa từng quen biết.
 Cụ ông đồng hành trên cùng chuyến đò
Đó là hình ảnh anh Giang Vĩnh Thịnh một phật tử đang làm việc tại công ty Cổ phần Tư vấn Thiết kế An Viên (Hà Nội) khi đi du Xuân đã "tình nguyện" giúp đỡ một cụ ông 94 tuổi trong suốt hành trình đi vãn cảnh chùa.

Thấy hình ảnh đẹp, nổi bật giữa hàng chục ngàn người trẩy hội, chúng tôi lân la bắt chuyện và được biết, cụ ông và anh không có quan hệ gì, tình cờ anh gặp cụ trên bến đò, cụ năm nay đã 94 tuổi. Trân trọng tâm đạo và ý nguyện hành hương du Xuân của cụ, anh mua tặng cụ vé đò, vé cáp treo và đồng hành cùng cụ trong suốt chặng hành hương. 
 Anh Thịnh đang dìu cụ ông qua những bậc thang lên ga cáp treo
Anh Giang Vĩnh Thịnh chia sẻ với chúng tôi khi đứng chờ trong lúc dòng người ngày càng đông xuống động Hương Tích: “Đi lễ đâu cần phải vào tận Tam Bảo dâng cúng mới được phúc đức. Phúc đức là công lao, công hạnh do mình tạo ra khi thực hiện một điều tốt lành, là của chính mình chứ không ai ban cho mình. Mình giúp đỡ một cụ già mà mình coi như cha như mẹ, như ông, bà của mình thì đó cũng là cách cúng dường Tam Bảo ý nghĩa nhất trong chuyến đi lễ này rồi”

Đâu đó trong lễ hội còn rất nhiều hình ảnh đẹp, phải chăng những hành động đẹp đó cần được đề cập nhiều hơn. Các phương tiện truyền thông sẽ là cầu nối để những hình ảnh đẹp ấy đến với người chưa từng một lần đi lễ hội!

Minh Thái sinh viên Đại học Hồng Đức Thanh Hóa

TIN, BÀI LIÊN QUAN:


Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tu như cứu lửa cháy dầu

Đời sống 11:29 07/07/2020

Việc tu thì dựa vào sự thực hành của mình. Như uống nước, khi chưa uống thì bạn không biết mùi vị của nó, uống xong rồi mới biết được mùi vị của nước như thế nào. Có thực hành mới chuyển hóa được phiền não khổ đau.

Ai làm mình khổ?

Đời sống 10:51 07/07/2020

Trong kinh Phật dạy, “cái khổ lớn nhất của con người không phải do thiếu ăn, thiếu mặc, làm con trâu, con bò, kéo cày, kéo xe, chưa chắc là khổ; bị đoạ làm súc sanh, quỷ đói, chưa chắc là khổ, mà cái khổ lớn nhất của con người là vô minh, mê muội, không biết lối đi mới thật là khổ.

Ý nghĩa và lợi ích khi trì chú Văn Thù Sư Lợi Bồ tát

Đời sống 10:00 07/07/2020

Thần chú Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát là một trong những thần chú quan trọng trong Phật giáo Đại Thừa, đại diện cho sự hoàn hảo của trí tuệ, sự khôn ngoan siêu việt. Tượng trưng cho khả năng sử dụng sự khôn ngoan của Bồ tát để vượt qua bất kỳ ảo tưởng và đau khổ nào mà chúng sinh phải trải qua.

Ấn Quang Đại Sư khai thị về ăn chay, phóng sanh, niệm Phật và dứt trừ nghiệp sát hại

Đời sống 09:58 07/07/2020

Muốn diệt nghiệp sát quá khứ và hiện tại, chúng ta phải ăn chay không sát sinh, lại chí thành niệm Phật A Di Đà và Bồ Tát Quán Thế Âm thì nhất định tiêu trừ nhanh chóng, lại được tăng trưởng công đức và trồng căn lành.