Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 19/12/2012, 08:51 AM

Hình ảnh đẹp về Lễ hằng thuận đầu tiên trên mảnh đất địa đầu Tổ Quốc

Hi vọng rằng trong tương lai, mảnh đất địa đầu Tổ Quốc này sẽ có nhiều hoạt động Phật sự, tu học dành cho Thanh thiếu niên Phật tử nói riêng và tất cả mọi tầng lớp nói chung, để Phật giáo nơi đây ngày càng phát triển.

Kể từ mùa Phật đản đầu tiên nhân dịp Đại lễ Phật Đản Vesak 28/03/2008 cho đến nay, Phật giáo thành phố Móng Cái đã khởi sắc rõ rệt, điển hình là đạo tràng Pháp hoa chùa Xuân Lan. Hàng tháng, nơi đây đều được quý Thầy trong Ban Hoằng pháp Trung Ương quang lâm về giảng pháp và hướng dẫn tu học cho Phật tử.

Dưới sự hướng dẫn của Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, đạo tràng Pháp hoa chùa Xuân Lan đang ngày càng lớn mạnh về số lượng cũng như về tinh thần tu học, quy tụ được Phật tử địa phương và các vùng lân cận về tu Bát quan trai hàng tháng, sinh hoạt hàng tuần và đặc biệt là các dịp lễ lớn như: Phật đản, Lễ Vu lan, khánh đản Phật A Di Đà...

Ngày 16 tháng 12 năm 2012, nhằm ngày 04 tháng 11 năm Nhâm Thìn, tại chùa Xuân Lan - xã Hải Xuân - Tp.Móng Cái đã trang nghiêm tổ chức lễ hằng thuận cho đôi bạn trẻ Nguyễn Anh Dũng - pháp danh Minh Trí và Bùi Bảo Ngọc - pháp danh Hoa Hạnh. Tân nương Bùi Bảo Ngọc là con gái của nữ Phật tử Nguyễn Thị Thanh Hương pháp danh Hoa Đạo - chúng trưởng đồng thời là đại thí chủ của chùa Xuân Lan.

Buổi lễ dưới sự chủ trì của: Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm - Phó chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng ban Hoằng pháp TW GHPGVN; Đại đức Thích Chiếu Tuệ - Ủy viên HĐTS TW GHPGVN, Trưởng ban Hoằng pháp Thành hội Phật giáo Hà Nội cùng chư Tăng thiền viện Sùng Phúc - Hà Nội, chư Ni chùa Phong Hanh - Tp.Hải Dương và đại diện Chư tôn đức các vùng lân cận.

Ngoài ra, buổi lễ còn có sự tham dự của đại diện họ hàng hai bên gia đình, quý Phật tử bản tự.

Hi vọng rằng trong tương lai, mảnh đất địa đầu Tổ Quốc này sẽ có nhiều hoạt động Phật sự, tu học dành cho Thanh thiếu niên Phật tử nói riêng và tất cả mọi tầng lớp nói chung, để Phật giáo nơi đây ngày càng phát triển.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:
 
 
 

 
Cung rước Chư tôn đức quang lâm
 
 

 
Niệm Phật cầu gia hộ
 

 
Đôi bạn trẻ trong lễ hằng thuận
 
 
Toàn cảnh buổi lễ
 
 
Đại diện gia đình dâng lời tác bạch

 
Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm ban đạo từ
 
 
 
Đôi bạn trẻ dâng lời phát nguyện

 
Chư tôn đức tặng quà chúc mừng

 
Gia đình cô dâu chú rể

 
                                                            Chư tôn đức cầu nguyện chúc phúc


                               Buổi lễ kết thúc trong không khí tràn đầy niềm vui và hạnh phúc của đôi bạn trẻ


Bảo Trinh

TIN LIÊN QUAN

Tăng ni trẻ chuẩn bị cho con đường hoằng pháp trong tương lai

Ảnh 10:00 29/03/2020

Một vị Giáo thọ sư đã dạy: “Chúng ta phải lấy danh từ “tu sĩ” trùm lên tất cả các sĩ khác, như Tiến sĩ, Thạc sĩ…, tất cả học vị, bằng cấp thế gian, được như vậy mới mong đem lại an lạc hạnh phúc cho chính mình và tha nhân.”

Quán cảm giác

Ảnh 09:57 29/03/2020

Quán chiếu về sự sanh khởi của dòng cảm xúc, ta thấy rất rõ cảm xúc luôn luôn diễn ra theo chiều hướng nước chảy xuống, tìm chiều thuận để bám vào. Thuận hợp mắt, hợp tai, hợp mũi, hợp miệng, hợp thân nó sẽ vướng dính với nhau. Không hợp phải tách ly như lực ly tâm.

Hai loại chánh kiến

Ảnh 09:46 29/03/2020

Chánh kiến được định nghĩa là yếu tố dẫn đầu, cũng như sự xuất hiện của mặt trời vào buổi bình minh, tạo ra sự sinh sôi nảy nở, phát triển của các loài thảo mộc, con người và thế giới động vật nói chung. Nếu không có ánh sáng mặt trời thì bình minh không có mặt, các chủng loài sống trong bóng tối.

Bí quyết chữa bệnh của người dân Himalaya: Ăn chay, cầu nguyện và yêu thương

Ảnh 09:33 29/03/2020

Bệnh tật có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân, song chế độ ăn uống, các yếu tố môi trường đóng một vai trò nhất định. Đặc biệt các y sư (thầy thuốc) vùng Himalaya tin rằng từ bi (tình yêu thương nhân ái) còn là một phần không thể thiếu để có được sức khỏe và hạnh phúc.