Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 02/11/2015, 12:19 PM

Hình ảnh lễ Ngũ bách danh tại chùa Ninh Tảo

Tối 19/9/Ất Mùi hàng trăm phật tử từ các Đạo tràng khắp nơi đã về chùa Ninh Tảo (xã Thanh Bình, huyện Thanh Liêm) để thực hiện lễ kỷ niêm ngày đức Quán Thế Âm xuất gia hay còn gọi ngày Vía Quán Thế Âm. 

Nhằm tôn vinh hạnh cứu khổ cứu nạn nạn của đức Quán Thế Âm, dưới sự hướng dẫn của Đại đức Thích Đạo Duyệt chùa Ninh Tảo, các phật tử đã niệm hồng danh chư Phật và thực hiện nghỉ thức 500 lạy, đặc biệt 19 Âm lịch hàng tháng tại chùa đều thực hiện lễ 500 lạy.
 
Trong buổi lễ thầy trụ trì có buổi Pháp thoại hiểu hơn về những hạnh nguyện, đức hạnh tôn kính của đức Quán Thế Âm và Thầy có khuyên các phật tử hay noi theo các đức hạnh cao quý và áp dung vào đời sống thường nhật: "Hãy chia sẻ lòng bao dung, nhân ái với những người xung quanh, ngoài kia còn biết bao người gặp khó khăn hoạn nạn cần sự sẻ chia giúp đỡ. Các phật tử cần giang tay đùm bọc sẻ chia cùng nhau, đó là thể hiện và noi theo hạnh nguyện của đức Quán Thế Âm, đó cũng là cách thể hiện lòng tôn kính tốt nhất với Bồ tát Quán Thế Âm".
 
 
 
 
 
 
 
 

Nguyên Vương

TIN LIÊN QUAN

Lục Tổ Huệ Năng và câu chuyện truyền y bát

Ảnh 16:13 24/02/2020

Lục Tổ Huệ Năng là thiền sư nổi tiếng trong lịch sử thiền tông Trung Hoa. Ngài không biết chữ nhưng lại là người kế tiếp Ngũ Tổ Hoằng Nhẫn khi còn là cư sĩ và trở thành vị Tổ thứ sáu thiền tông Trung Hoa.

Quả báo nhãn tiền của việc lãng phí thức ăn

Ảnh 16:00 24/02/2020

Dương gian có rất nhiều người trẻ tuổi thích không ngừng mua rất nhiều thức ăn, ăn không hết thì bỏ đi. Âm luật địa phủ muốn bọn họ trải nghiệm hình phạt ăn không hết thì không nên mua mà lãng phí, nếu như mua rồi thì là phước báo của ngươi, cần phải ăn hết.

Đạo Phật và con đường dấn thân

Ảnh 15:30 24/02/2020

Đạo Phật không phải là một tôn giáo như ta gọi bây giờ, mà là một con đường sáng để phá tan tối tăm mờ mịt, là một phương pháp giáo dục nhân cách sống đạo đức, từ bi và trí tuệ, giúp cho mọi người tự tin chính mình làm chủ bản thân, không lệ thuộc vào một đấng thần linh thượng đế.

Dành cả thanh xuân để làm từ thiện

Ảnh 15:12 24/02/2020

“Người đàn ông tốt bụng” là cách gọi thân thương mà bà con nghèo dành cho anh Cao Văn Kha (ngụ ấp Hòa Long, xã Định Thành, H.Thoại Sơn, An Giang).