Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 12/10/2013, 12:30 PM

Hình ảnh lễ phát tang cho gia quyến Đại tướng theo nghi thức Phật giáo

Phật Giáo

Trước khi bắt đầu lễ viếng, vào lúc 6h30', chư tôn đức chùa Sủi (Hà Nội) đã tiến hành nghi lễ phát tang theo nghi thức Phật giáo cho gia quyến Đại tướng tại Nhà tang lễ Quốc gia.

7h30 sáng nay (12-10-2013), lễ viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Nhà tang lễ Quốc gia Hà Nội chính thức bắt đầu.  Lễ viếng sẽ được tổ chức đồng thời ở 3 địa phương: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Quảng Bình và các tỉnh thành trong cả nước.

Thời gian Lễ viếng Đại tướng kéo dài đến 21h cùng ngày.

Đoàn gia quyến gồm khoảng 70 người thân của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, gồm một số người từ quê hương Quảng Bình ra, đã đến Nhà tang lễ Quốc gia Hà Nội từ 4h sáng.

Trước khi bắt đầu lễ viếng, vào lúc 6h30', chư tôn đức chùa Sủi (Hà Nội) đã tiến hành nghi lễ phát tang theo nghi thức Phật giáo cho gia quyến Đại tướng tại Nhà tang lễ Quốc gia.
 
 
 
 
 

Trong lễ viếng Đại tướng sáng nay tại Nhà tang lễ Quốc gia Hà Nội, có sự hiện diện của Chư tôn đức Giáo phẩm Lãnh đạo Trung ương GHPGVN như: HT. Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch thường trực HĐTS, HT. Thích Thiện Nhơn, Quyền Phó chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS, HT. Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng Ban Thông tin - Truyền thông TƯ.GH, HT. Thích Quảng Tùng, Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng Ban Từ thiện - Xã hội TƯ.GH, HT. Thích Thiện Tâm, Phó Chủ tịch HĐTS ...
 
 ĐĐ.Thích Đức Thiện, Phó Tổng thư ký HĐTS trò chuyện Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trước giờ lễ viếng

Lễ truy điệu trọng thể Đại tướng Võ Nguyên Giáp được tổ chức tại Nhà tang lễ quốc gia số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội, bắt đầu từ 7h ngày 13/10/2013.

Sau Lễ truy điệu, linh cữu của Đại tướng Võ Nguyên Giáp sẽ được di chuyển qua các tuyến đường Trần Thánh Tông - Lê Thánh Tông - Tràng Tiền - Hàng Khay - Điện Biên Phủ - đường Độc Lập (đường phía trước Hội trường Ba Đình) - Hoàng Văn Thụ - Hoàng Diệu (dừng lại ở nhà Đại tướng, số 30 Hoàng Diệu) - Kim Mã - Cầu Giấy - Phạm Văn Đồng - sân bay Nội Bài.

Từ sân bay Nội Bài, linh cữu Đại tướng Võ Nguyên Giáp sẽ được chuyển lên chuyên cơ ATR72 của Vietnam Airlines, cùng người thân và đội tiêu binh cất cánh lúc 10h30 ngày 13/10 đi sân bay Đồng Hới, Quảng Bình. Một chuyên cơ khác, Airbus A321, chở gia đình Đại tướng và các lãnh đạo Đảng, Nhà nước sẽ cất cánh ngay sau đó và sẽ hạ cánh xuống sân bay Đồng Hới trước chuyên cơ chở linh cữu Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
 Khu an táng của Đại tướng nằm cách tháp chuông này 50m.
 
Dự kiến, đoàn đưa thi hài Đại tướng Võ Nguyên Giáp đến Sân bay Đồng Hới (Quảng Bình) vào 12h30 ngày 13/10. Từ Sân bay Đồng Hới, đoàn xe di chuyển tới Vũng Chùa – Quảng Đông – Quảng Trạch- Quảng Bình.

Lễ an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp dự kiến hoàn thành lúc 17h00 cùng ngày.

Thái Anh (tổng hợp)

TIN, BÀI LIÊN QUAN
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Diễn viên Lê Bê La: Gia đình tôi có truyền thống là Phật tử

Trong nước 11:21 11/07/2020

Những nghệ sĩ nổi tiếng và là Phật tử chắc hẵn sẽ có những quan niệm, những tư tưởng sống hướng thượng, tư duy thánh thiện.

Hòa thượng Thích Thánh Nghiêm: Bậc danh tăng của thời hiện đại

Trong nước 09:21 11/07/2020

Hòa thượng Thích Thánh Nghiêm là một trong những bậc Tăng già có ảnh rất lớn không những đối với Phật giáo Đài Loan mà còn đối với nền học thuật Phật giáo. Ngoài ra, Ngài còn là một vị học giả, một nhà tư tưởng nổi tiếng khắp thế giới, thường được mời tham dự các hội thảo học thuật trên thế giới.

Một quyết định nhân văn của Siem Reap - Campuchia

Trong nước 08:34 11/07/2020

7/7/2020 vừa qua, thành phố Siem Reap – một trung tâm du lịch lớn của đất nước chùa tháp, nơi có kỳ quan Angkor Wat, đã quyết định cấm ăn thịt chó với chế tài nghiêm khắc bằng án hình sự và phạt tiền.

'Dấu vết' để lại trong vòng xoay kiếp luân hồi

Trong nước 08:19 11/07/2020

Kiếp luân hồi là ngôi nhà chung của nhân loại, thoạt nghĩ kiếp luân hồi là chuyện cao siêu trong Phật Pháp, tuy nhiên đây được coi là vòng xoay trong muôn loài dù được thừa nhận hay không, thuyết luân hồi là sự hiển nhiên có thực trong cuộc sống.

Từ điển Phật học