Phật Giáo

Hình ảnh tuyệt đẹp về phật tử nhí xuất gia gieo duyên ở Vĩnh Long

Thứ năm, 12/06/2017 | 22:06

Ngày 10/05/Đinh Dậu (04/06/2017), tại Thiền viện Thiện Minh (huyện Long Hồ, TP.Vĩnh Long, Vĩnh Long) đã khai mạc khóa tu xuất gia gieo duyên 1 tháng, để tạo điều kiện cho phật tử nhí tìm hiểu về giáo lý đạo Phật với chủ đề “Gieo duyên Bồ đề tâm” lần thứ II.

BTC khóa tu cho biết, có 15 “chú điệu”, trong đó có 14 chú là những phật tử nhí từ 10 - 14 tuổi ở tỉnh Nghệ An và 1 phật tử 36 tuổi người Ấn Độ tham gia khóa tu, toàn bộ chi phí đi lại và sinh hoạt trong thời gian chuyên tu đều do thiền viện đài thọ.
 
Buổi lễ có sự tham gia của 15 chú điệu và phụ huynh. Nghi lễ Phật giáo do chư tăng cử hành, bao gồm nghi thức đảnh lễ Tam bảo, báo hiếu phụ mẫu, tác bạch xuất gia, thọ giới, trì bình khất thực. Thông qua khóa tu, tăng sinh sẽ tập buông bỏ tất cả mọi nhận thức theo định kiến và những suy nghĩ sai lầm trong cuộc sống, tập quay về sống với chính mình, vì có tu thì tâm mới được an ổn, từ đó trí tuệ mới phát sinh.

Theo Sư Phúc Tấn, đây là khóa tu gieo duyên lần thứ II Thiền viện Thiện Minh tổ chức, cũng như năm trước, khóa tu được tổ chức với mục đích tạo điều kiện cho các em có thời gian học hỏi giáo pháp, thực tập theo lời Phật dạy và sống trong nếp sống thiền môn; trong thời gian 1 tháng, từ ngày 04/06 đến 04/07/2017 (10/05 đến 09/06/Đinh Dậu). Các em sẽ được hướng dẫn thực tập thiền quán, nương theo hơi thở đưa tâm về chánh niệm, tụng kinh, thiền hành, học giáo lý nhà Phật. 
 
Ngoài ra, BTC còn tổ chức một số trò chơi dân gian, tham quan một số ngôi chùa. Trước khi đưa các em về lại Nghệ An, BTC khóa tu cũng sẽ tổ chức cho các em viết cảm niệm, suy nghĩ về 1 tháng xuất gia.

Xuất gia gieo duyên là một truyền thống lâu đời của các nước Phật giáo Nam tông như Thái Lan, Lào, Campuchia, Myanmar và Sri Lanka - nơi phật tử tại gia có thể thực hiện ước nguyện xuất gia, sống đời tu sĩ trong thời gian ngắn hạn 3 ngày, 7 ngày, 1 tháng, 3 tháng, 1 năm hoặc 3 năm.

Hữu Tình  
Hữu Tình
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z