Phật Giáo

Hòa Bình: Phật giáo tỉnh trao quà Tết cho các học sinh dân tộc

Thứ năm, 25/01/2014 | 09:15

Ngày 24 tháng Chạp năm Quý Tỵ (24/01/2014), tại Trường Tiểu học Tiền Phong B, huyện Đà Bắc, GHPGVN tỉnh Hòa Bình phối hợp với với các nhà hảo tâm, cùng chính quyền địa phương tổ chức trực tiếp trao quà Tết cho các học sinh nghèo, đồng bào các dân tộc vùng sâu, vùng xa

Tại buổi trao quà, thay mặt GHPGVN tỉnh Hòa Bình, ĐĐ.Thích Minh Hiếu – Phó BTS GHPGVN tỉnh Hòa Bình, Trưởng ban Từ thiện GHPGVN tỉnh cho biết trường Tiểu học Tiền Phong B tuộc vùng sâu, vùng xa của huyện Đà Bắc. Điều kiện kinh tế, cơ sở vận chất, trang thiết bị còn nhiều hạn chế.

Các em học sinh là người dân tộc thiểu số, đời sống kinh tế gia đình thuộc hộ nghèo trên địa bàn huyện. Đi học hàng ngày các em phải đi bộ từ 5-7 km đến trường, có em tự chèo thuyền tới lớp. 


 ĐĐ.Thích Minh Hiếu –  Trưởng Ban Từ thiện BTS Phật giáo Hòa Bình phát biểu
Năm 2013 BTS GHPGVN tỉnh Hòa Bình trong công tác phật sự của mình đã đạt được những kết quả khả quan. Công tác từ thiện cũng làm được nhiều việc tốt đẹp, với tinh thần “Tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách”, thương người như thể thương thân theo truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam và từ bi cứu khổ của đạo Phật. Nhằm chia sẻ với các em học sinh dân tộc vùng cao, gia đình nghèo có điều kiện vui xuân, đón Tết Giáp Ngọ 2014. 

Cuối cùng Đại đức đã gửi lời chúc Tết tới quý vị lãnh đạo huyện cùng Ban Giám hiệu, các thầy cô, cầu chúc một năm mới mọi người thân tâm an lạc, vạn sự cát tường, thành công trong cuộc sống, các cháu thiếu nhi dân tộc ngoan hiền, nghe lời thầy cô giáo học giỏi xứng đáng cháu ngoan Bác Hồ.
 
Được biết BTS GHPGVN tỉnh Hòa Bình phối hợp với các nhà hảo tâm, chính quyền địa phương tổ chức trực tiếp trao 88 suất quà gồm: áo ấm mùa đông, mỳ tôm, gao, cùng tiền mặt (trị giá 60 triệu đồng) cho các em học sinh gia đình nghèo trường tiểu học Tiền Phong B, xã Tiền Phong, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình. 
 Thay mặt Ban Giám hiệu nhà trường phát biểu cảm ơn
 "Xuân này con có áo mới không rét nũa"
 Các món quà Tết thiết thực đến tận tay thầy cô, học trò vùng cao

Hoàng Tuấn

Hoàng Tuấn
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z