Phật Giáo

Hòa Bình: Rộn ràng niềm vui “Tết sớm”

Thứ năm, 29/12/2013 | 20:41

Từng phần quà nhỏ, nhưng vô cùng ý nghĩa được gửi tới bà con, thêm ấm áp tâm lòng từng người, với niềm hoan hỷ khôn tả xiết cùng chương trình “Tết vì người nghèo” đậm tính nhân văn, thắm đượm tình đạo vị.

Hàng trăm bà con, hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cùng nhau có mặt tại Hội trường ngoài trời, nơi nhà Văn hóa thôn Á Đồng, xã Yên Trị, huyện Yên Thuỷ, tỉnh Hòa Bình tham dự “Tết vì người nghèo” trong ánh nắng chan hòa, ấm áp.

Chúng tôi đến muộn gần một giờ đồng hồ do… nhận nhầm lịch, cứ đinh ninh 10 giờ chương trình mới bắt đầu. Dù đã khá khẩn trương, nhưng ngày thứ 7 cuối tuần đường vẫn khá đông. Quãng đường khoảng 80 km từ Hà Nội về Hòa Bình như dài thêm khi điện thoại liên tục réo: Đoàn mình đến đâu rồi?...
Các cụ, các bà có mặt từ sớm, vẫn còn đó dư âm cái lạnh một sáng mùa đông...

9 giờ 30, chúng tôi tới nhà Văn hóa thôn Á Đồng, nơi khoảng sân trống rộng khắp, chương trình “Tết vì người nghèo” do Ban Từ thiện Giáo hội Phật giáo tỉnh Hòa Bình tổ chức đang diễn ra. Hàng trăm bà con hàng lối trật tự, nghe theo hướng dẫn của một Ni sư lần lượt lên nhận những phần quà. Chương trình đã hỗ trợ tới các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn 236 phần quà, mỗi phần gồm: 10 kg gạo, một thùng mỳ tôm và phong bì tiền mặt (với số tiền là 47.200.000 đồng ).


Các bạn trẻ đến từ Câu lạc bộ Tình nguyện HEC nhiệt thành, hăng hái cùng công việc

Quý Thầy đại diện Ban Từ thiện Giáo hội Phật giáo tỉnh Hòa Bình trao quà tới các hộ gia đình

Được biết, chương trình diễn ra trong hai ngày 27-28/12, các tình nguyện viên đến từ Câu lạc bộ Tình nguyện HEC được dịp tất bật từ tối hôm trước. Các bà, các bác phật tử thường sinh hoạt đạo tràng nơi Chùa Hang cũng nhiệt tình hỗ trợ công việc từ tối 27/12 đến hết buổi sáng ngày hôm sau, thứ Bảy 28/12/2013.

Bé rất ngoan...

...khi mẹ lên nhận quà

Một buổi sáng nắng ngời rạng rỡ, nơi tuyến huyện có tới 96% hộ nghèo, trong đó khoảng 54% hộ dân là người dân tộc Mường, niềm vui thể hiện rõ ở từng người. Đời sống bà con còn nhiều khó khăn, bởi cuộc sống chủ yếu tự tăng gia sản xuất,  phụ thuộc phần nhiều vào nông sản chính là cây Sắn.

Tính chất thổ nhưỡng nơi đây, khó mà phát triển trồng trọt các loại hoa màu. Sắn dường như trở thành nông sản chính yếu mang lại thu nhập cho bà con dân tộc Mường, và không ít hộ dân người Kinh nơi huyện Yên Thủy cũng gia tăng sản xuất, không ngần ngại “làm bạn” với giống nông sản dễ trồng, ít kén đất và phù hợp với điều kiện kinh tế nông hộ này…
Mẹ yên tâm, con biết trông đồ giúp mẹ mà...

Từng phần quà nhỏ, nhưng vô cùng ý nghĩa được gửi tới bà con, thêm ấm áp tâm lòng từng người, với niềm hoan hỷ khôn tả xiết cùng chương trình “Tết vì người nghèo” đậm tính nhân văn, thắm đượm tình đạo vị.

Thường Nguyên
Thường Nguyên
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z