Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ sáu, 16/01/2015, 21:30 PM

Hoà Bình: Tổng kết công tác phật sự 2014, triển khai phật sự 2015

Sáng 26/11/Giáp Ngọ (16/01/2015), tại chùa Phật Quang, Tp.Hoà Bình, tỉnh Hoà Bình, BTS GHPGVN tỉnh tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác phật sự năm 2014 và triển khai công tác phật sự năm 2015.

Chứng minh chủ trì Hội nghị có HT.Thích Thanh Hưng – Phó ban HDPT T.Ư GHPGVN – HĐCM GHPGVN tỉnh Hoà Bình; ĐĐ.Thích Đức Nguyên – uỷ viên HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Hoà Bình, ĐĐ.Thích Thanh Tạo - Phó TT BTS GHPGVN tỉnh; ĐĐ.Thích Trí Thịnh - Phó BTS GHPGVN tỉnh; cùng Chư tôn đức tăng, ni BTS, đông đảo bà con phật tử trong tỉnh Hoà Bình.

Đến dự Hội nghị còn có ông Nguyễn Thế Dũng – ủy viên tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND Tp.Hoà Bình; ông Nguyễn Văn Tỵ - Phó Giám đốc Sở Nội vụ; bà Bùi Thị Điển - Trưởng ban Dân tộc – Tôn giáo tỉnh, cùng đại diện lãnh đạo các ban ngành đoàn thể trong tỉnh cùng về tham dự.
 ĐĐ.Thích Đức Nguyên phát biểu khai mạc Hội nghị
Sau nghi thức niêm hương bạch Phật cầu gia bị, ĐĐ.Thích Đức Nguyên – Trưởng BTS GHPGVN tỉnh phát biểu khai mạc Hội nghị: Năm 2014 BTS GHPGVN tỉnh Hoà Bình trong công tác phật sự của mình đã đạt được những kết quả khả quan, được sự quan tâm chỉ đạo của T.Ư GHPGVN và sự quan tâm giúp đỡ của các cấp chính quyền, mặt trận tỉnh, với phương châm “Đoàn kết - Hòa hợp - Trưởng dưỡng đạo tâm - Trang nghiêm Giáo hội”, tăng, ni trong tỉnh đã tích cực triển khai các hoạt động phật sự đạt nhiều thành quả tốt đẹp. Hướng dẫn phật tử tu tập và sinh hoạt phật giáo có nề nếp hơn. 
 Niệm Phật cầu gia hộ
Về công tác hoằng pháp, Ban Hoằng pháp kết hợp với quý tăng, ni trong tỉnh đã tổ chức thuyết giảng giáo lý cho các phật tử nhân lễ Phật đản, Vu lan, các ngày Vía Phật, Bồ tát… thường xuyên tổ chức thuyết giảng giáo lý Phật pháp cho phật tử tại các chùa để hiểu hơn về phật pháp, xa rời mê tín dị đoan. Công tác từ thiện cũng làm được nhiều việc tốt đẹp, tinh thần lá lành đùm lá rách, thương người như thể thương thân theo truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam và từ bi cứu khổ của đạo Phật”. qua đó Đại đức cám ơn các cơ quan ban ngành, các cá nhân, tổ chức đã có nhiều đóng góp tích cực trong các hoạt động phật sự năm 2014.
ĐĐ.Thích Trí Thịnh đọc báo cáo tổng kết công tác phật sự
Hội nghị đã được nghe ĐĐ.Thích Trí Thịnh – Phó BTS GHPGVN tỉnh Hoà Bình đọc báo cáo tổng kết công tác phật sự của tỉnh. Năm 2014 là nhiệm kỳ đầu tiên sau khi thành lập, BTS GHPGVN tỉnh Hoà Bình đã cố gắng hoàn thành tốt nhiều công tác phật sự đề ra và có được những thành tựu nhất định: tổ chức nhiều khoá Quy y Tam bảo, thụ giới, Bát Quan trai giới; tổ chức lễ Phật đản Vesack 2014 LHQ - PL.2558, tổ chức các đại lễ cầu siêu, cầu nguyện quốc thái dân an; trao tặng hàng nghìn xuất quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, quyên góp ủng hộ biển đảo…Vận động các tín đồ Phật giáo trong tỉnh bỏ đi các hủ tục lạc hậu, mê tín dị đoan…Trong năm 2014, BTS tỉnh hội cùng tăng, ni, phật tử đã thực hiện các công tác phật sự theo sự chỉ đạo của T.Ư Giáo hội và nhờ sự giúp đỡ tận tình của các cấp chính quyền nên mọi công tác phật sự đều đạt kết quả tốt đẹp.
Lãnh đạo UBND tỉnh Hòa Bình tặng bằng khen và hoa cho BTS GHPGVN tỉnh Hòa Bình
 

Tại Hội nghị, ĐĐ.Thích Thanh Tạo - Phó TT BTS GHPGVN tỉnh công bố quyết định của Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Hoà Bình chính thức phê chuẩn kiện toàn BTS GHPGVN Tp.Hoà Bình gồm 12 vị.

 ĐĐ.Thích Thanh Tạo công bố Quyết định kiện toàn nhân sự BTS Tp.Hòa Bình

Chư tăng, ni BTS GHPGVN tỉnh đã thống nhất phương hướng hoạt động chủ yếu năm 2015; hoàn thiện công tác tổ chức, củng cố mối đoàn kết hoà hợp giữa tăng ni các chùa; kiện toàn nhân sự các Ban chuyên ngành; thường xuyên tổ chức thuyết giảng giáo lý cho các phật tử, đẩy mạnh công tác từ thiện xã hội, vận động tăng, ni, phật tử hưởng ứng và thực hiện đầy đủ các phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc, xây dựng cảnh quan chùa tố hảo, công tác từ thiện được đẩy mạnh, phòng chống các tệ nạn xã hội, bảo vệ môi trường…

 Ông Nguyễn Văn Tỵ, Phó Giám đốc Sở Nội vụ phát biểu tại Hội nghi

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Văn Tỵ - Phó Giám đốc Sở Nội vụ ghi nhận những kết quả hoạt động phật sự của BTS GHPGVN tỉnh Hoà Bình và toàn thể tăng, ni, phật tử toàn tỉnh, đồng thời mong muốn trên cơ sở nhân sự đã được tỉnh và Giáo hội Phật giáo tỉnh Hoà Bình phê chuẩn, Tỉnh hội sớm kiện toàn và ổn định hệ thống tổ chức; tăng cường giáo dục tăng, ni, chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật, của Hiến chương và Nội quy Tăng sự; tổ chức tốt các hoạt động theo phương châm "tốt đời - đẹp đạo", tiếp tục đóng góp vào việc bảo tồn các giá trị văn hóa - tôn giáo và sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

HT.Thích Thanh Hưng trao quà cho các cá nhân có thành tích trong công tác phật sự

Kết thúc hội nghị ông Nguyễn Thế Dũng - phó Chủ tịch thường trực UBND TP.Hoà Bình đã trao tặng bằng khen và hoa của UBND tỉnh cho Tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phật sự năm 2014.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:
Các thành viên BTS nhận Quyết định kiện toàn nhân sự GHPGVN Tp.Hòa Bình
UBND tỉnh Hòa Bình trao bằng khen cho các cá nhân BTS

Hoàng Tuấn

TIN LIÊN QUAN

Chết do tai nạn sẽ tái sinh về đâu?

Phật sự địa phương 15:58 27/02/2020

Sinh thuận, tử an là một phước báo lớn của con người. Một khi chưa biết nghiệp duyên của mình sẽ chết bình an hay bất an thì hãy cố gắng tu tập các thiện pháp. Sự chuẩn bị này sẽ vô cùng quan trọng, có ý nghĩa cho đời sống hiện tại và cả những cái chết bất ngờ, nếu có, ở tương lai.

Đôi điều về ý nghĩa của câu 'Nhất lý thông, vạn lý minh'

Phật sự địa phương 15:19 27/02/2020

Chúng ta thấy tùy căn cơ, đạo tràng này, Phật tử nọ chăm chăm tạng kinh nhất định nay trì chú, hay thiền hay theo pháp môn niệm Phật...Hết thảy đều được Phật bảo đảm rằng cuối cùng cũng "đến La Mã", nhận chân ánh sáng giải thoát, cũng đúng câu "Nhất lý ..".

Tình thương là hiến tặng

Phật sự địa phương 15:19 27/02/2020

Có bao giờ ta tự hỏi vì sao ta lại thương người ấy không? Vì họ dễ thương ư? Ồ, như vậy là ta chỉ đến để hưởng cái dễ thương ấy chứ ta đâu có thương. Điều đó thì ai cũng làm được, người nào cũng có thể thương một người dễ thương kia mà!

2 ca nhiễm Covid - 19 tại Phúc Huệ Tịnh xá, Hồng Kông

Phật sự địa phương 14:43 27/02/2020

Giới chức y tế Hồng Kông xác nhận 2 ca nhiễm mới virus Corona (SARS-CoV) gây dịch COVID-19 vào ngày 25.2 là có liên quan đến nhóm 6 bệnh nhân nhiễm virus này sau khi đi cùng một ngôi chùa ở thành phố.