Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 23/05/2018, 02:43 AM

Hoa Kỳ: Đạo tràng Phật Quang Sơn New York kính mừng Phật Đản

Ngày 13/05/2018, Đạo tràng Phật Quang Sơn New York và Hiệp hội Quốc tế Phật Quang Sơn tại New York kết hợp với địa phương tổ chức lễ tắm tượng Phật nhân dịp Đại lễ Phật Đản lần thứ 2642.

Buổi lễ có sự tham dự của: Pháp sư Như Dương - Trụ trì Đạo tràng Phật Quang Sơn New York và các vị Pháp sư Hữu Vọng, Pháp sư Hữu Tông, Cư sĩ Lý Y Hồng - Hội trưởng Hiệp hội Phật Quang Sơn New York, Hoa Kỳ.
 
Trong không khí trang nghiêm, thành kính, hương đăng hoa quả và nhạc Phật du dương, tất cả phật tử cúi mình chắp tay kính lễ, xếp hàng và lần lượt tưới dòng nước thơm lên tôn tượng Phật Đản sinh. Từng dòng nước phát khởi đại bi tâm hướng về pháp giới chúng sinh với một tâm hồn thanh khiết và thành kính.
 
Sự kiện tắm tượng Phật đã nhận được sự quan tâm của cộng đồng địa phương. Cư sĩ Marisa, người Tây Ban Nha, hội viên của Đạo tràng Phật Quang Sơn cũng tham gia lễ tắm tượng Phật.
 
Tất cả chúng phật tử Đạo tràng Phật Quang Sơn đều xúc động và cảm thấy hạnh phúc khi tinh thần nhập thế Phật giáo nhân gian được truyền bá khắp thế giới. Ai cũng hy vọng trong tương lai có thể thu hút thêm nhiều người tới tham gia các hoạt động của Đại lễ Phật Đản.
 
Toby Ann, Thượng nghị sĩ tiểu bang New York đã tài trợ phần ẩm thực trong buổi lễ.
 
Hội trưởng Hiệp hội Phật Quang Sơn Mỹ châu chia sẻ: “Lễ tắm tượng Phật trong Đại lễ Phật Đản sẽ được tổ chức thường niên để kết duyên bồ đề quyến thuộc Phật pháp với quảng đại quần chúng nhân dân. Thực hiện nghi thức tắm tôn tượng đức Thế Tôn, nguyện trí thanh tịnh phúc hiển bày, nguyện các chúng sinh đời ngũ trược, chứng nhập thanh tịnh pháp thân mới xứng danh một nhà truyền bá tinh thần Phật giáo nhân gian”.

Vân Tuyền (Nguồn: Phật giáo nhân gian)
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Kiến trúc cổ tự 2.000 năm tuổi - Trung tâm Phật giáo cổ nhất Việt Nam

Kiến trúc cổ tự 2.000 năm tuổi - Trung tâm Phật giáo cổ nhất Việt Nam

HomeAZ 10/08/2020, 09:42

Chùa Dâu ở Bắc Ninh là nơi khởi nguồn tín ngưỡng thờ Tứ pháp - bốn vị nữ thần tương ứng với các hiện tượng mây, gió, sấm, chớp.

Tập đế là nguyên nhân dẫn đến các khổ đau

Quốc tế 16:54 10/08/2020

Chúng ta phải dám nhìn nhận sự thật mới thấy thân tâm này là vô thường tạm bợ nên bớt tham đắm luyến ái mà tạo ra nỗi khổ niềm đau cho mình và người. Chúng ta hãy thường xuyên quán chiếu như vậy nên thấy rõ mạng sống trong hơi thở là giảm bớt tham muốn quá đáng.

Bản chất con bò cạp

Quốc tế 15:59 10/08/2020

Cuộc đời này là một dòng trôi chảy, ta chỉ cần là chính mình, luôn làm những điều có lợi ích, dù có bị nhiều thế lực bất chính trù dập, ta vẫn không khiếp sợ mà sẵn sàng vươn lên để vượt qua mọi trở ngại đó.

Yên Tử - Ánh thiều quang nước Việt

Quốc tế 14:44 10/08/2020

Yên Tử là 1 trong 112 di tích được Nhà nước công nhận Di tích quốc gia đặc biệt. Được mặc định là “kinh đô” Phật giáo của Việt Nam, Yên Tử thu hút hàng triệu du khách hành hương về mỗi năm và đang được hoàn thiện hồ sơ trình UNESCO công nhận là di sản thế giới.

Đẩy mạnh Chương trình phối hợp “Tăng Ni, Phật tử tham gia bảo đảm, trật tự ATGT”

Quốc tế 14:39 10/08/2020

Mới đây, Ban An toàn giao thông Thành phố Hà Nội ban hành Công văn số 73/BATGT-VP về đẩy mạnh thực hiện Chương trình phối hợp “Tăng Ni, Phật tử tham gia bảo đảm, trật tự ATGT”.

Từ điển Phật học