Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 27/10/2016, 13:37 PM

Hoa Kỳ: Khánh thành ngôi Phổ Minh Tự

Chủ nhật, ngày 23/10/2016, cộng đồng người Việt ở tiểu bang Indiana đã tham dự lễ khánh thành ngôi Phổ Minh Tự, một trong chín ngôi tự viện Phật giáo tại tiểu bang Indiana, Hoa Kỳ.

Phật giáo đồ khắp nơi cùng nhau về ngôi Phổ Minh Tự, từ những nơi xa như thành phố Chicago, tiểu bang Ohio và California. Ngôi Phổ Minh Tự (普明寺) tọa lạc tại số 4100, Main Street, trước đây vốn là nhà thờ Tin Lành (Giáo hội Cơ Đốc Thống Nhất Emmanuel), vì lâu năm không sinh hoạt nên đã bán lại cho Ni sư Thích Nữ Như Phương tái dựng thành ngôi Tự viện Phật giáo Việt Nam khang trang như ngày nay.
 
Ngôi Phổ Minh Tự được đặt theo một ngôi Cổ tự thời nhà Trần, (Phổ Minh tự - 普明寺), thôn Tức Mạc, nằm cách thành phố Nam Định khoảng 5 km về phía Bắc. Cộng đồng người Việt trong vùng đã khởi công xây dựng ngôi chùa từ năm ngoái (2015), trong khuôn khổ mở rộng ngôi chùa cùng tên ở tiểu bang California do Ni trưởng Anna Đào trụ trì.
 
Ông Tim Lanane, Nghị sĩ tiểu bang Indiana và ông Thomas Broderick Jr, Thị trưởng Anderson cũng đến tiểu bang California đến tham dự lễ khánh thành.

Thị trưởng Anderson chia sẻ: “Tôi rất vui mừng khi chứng kiến nhiều nhóm dân tộc đa dạng đến thành phố này. Chúng tôi chào đón tất cả mọi người đến từ những nơi khác nhau và đây là cơ hội tuyệt vời để mọi người gặp gỡ và hiểu thêm về tôn giáo, cũng như ngôi chùa của các bạn.”

Nghị sĩ tiểu bang Indiana nói rằng: “Tiểu bang Indiana rất cần những điều mà Ni trưởng Anna Đào đã chia sẻ, đó là niềm vui, từ bi và trí tuệ, thiền định và sự giác ngộ...”
 
Phổ Minh Tự bao gồm Chính điện thờ Đức Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni và giảng đường là nơi tu học của phật tử. Chùa còn có cửa hàng ẩm thực chay để gây quỹ tự túc cho kinh tế và hoạt động của mình. 

Vân Tuyền (Nguồn: The Washington Time)
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

HomeAZ 01/06/2020, 23:05

Phòng thờ trong truyền thống gia đình người Việt là nơi dùng để thờ cúng những người quá cố hoặc thờ Phật. Việc lựa chọn màu sơn cho phòng thờ Phật rất quan trọng vì đây là nơi trang nghiêm và rất linh thiêng. Hãy tham khảo ngay những màu sơn đẹp và hợp phong thủy cho phòng thờ Phật ngay dưới đây nhé!

Khổ và diệt khổ từ nơi sáu giác quan

Quốc tế 16:54 02/06/2020

Khổ đau của chúng sanh thì vô cùng tận. Nhưng nếu lắng lòng quán sát vấn đề thì sẽ dễ dàng nhận thấy đau khổ xuất phát từ bên trong ta...

Dạy trẻ yêu thương loài vật - Hành động nhỏ, công đức lớn

Quốc tế 15:30 02/06/2020

Trẻ nhỏ rất cần phải tích lũy nghiệp lành ngay từ nhỏ để sau này lớn lên có một cuộc sống hạnh phúc, tự tại.

Các liệu pháp thực hành tâm linh khi mang thai

Quốc tế 12:30 02/06/2020

Những phụ nữ vừa với vai trò là mẹ, vừa là một cư sĩ tại gia, thấy được những giáo lý cũng như những sự nhiệm màu của Phật pháp đối với con người thì nên ứng dụng thêm cách giáo dục thai nhi theo quan điểm Phật giáo để đem lại lợi lạc cho bản thân và cả con cái về sau.

Người hiểu đạo chớ nên xem bói

Quốc tế 08:29 02/06/2020

“Đức năng thắng số”, một người chỉ làm chuyện tốt, không làm điều xấu sẽ có thể chuyển biến nhân quả. Nhân quả chuyển biến, bệnh sẽ tự khỏi, tuổi thọ sẽ dài hơn, sức khỏe sẽ tốt lên và gia đình sẽ an định. Có nhiều đôi vợ chồng ăn ở không hài hòa dẫn đến ly hôn, người đó lại đi xem bói.

Từ điển Phật học