Phật Giáo

Hoa Kỳ lên án Trung Quốc phá dỡ Học viện PG Tây Tạng lớn nhất thế giới

Thứ năm, 13/08/2016 | 08:45

Chúng tôi kêu gọi Chính quyền Trung Quốc phải chấm dứt các hành động, có thể leo thang căng thẳng và cần nên đàm phán với các vị lãnh đạo của Học viện để giải quyết bất kỳ vấn đề an toàn trong phạm vi quyền của người Tây Tạng, để tôn giáo của họ thực hành một cách tự do.

Hoa Kỳ đã lên tiếng lên án chính quyền Trung Quốc phá dỡ Học viện Phật giáo Tây Tạng lớn nhất thế giới.

Bà Elizabeth Trudeau, phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ nói với các phóng viên tại cuộc họp báo vào hôm thứ Hai, 08/08 rằng: “Chúng tôi lo ngại rằng chính quyền Trung Quốc đã đưa cơ giới vào phá dỡ nhiều công trình của Trung tâm Nghiên cứu Phật học Tây Tạng và khu Tăng xá Học viện Phật giáo Larung Gar Tây Tạng mà không cần thông qua các vị lãnh đạo của Học viện.
 
Chúng tôi kêu gọi chính quyền Trung Quốc phải chấm dứt các hành động, có thể leo thang căng thẳng và cần nên đàm phán với các vị lãnh đạo của Học viện để giải quyết bất kỳ vấn đề an toàn trong phạm vi quyền của người Tây Tạng, để tôn giáo của họ thực hành một cách tự do”.

Ngày 08/06/2016, chính quyền Trung Quốc công bố kế hoạch giãn dân khu vực này. Tính luôn cả số dân tạm trú, có đến gần 50 nghìn vị tăng sĩ Phật giáo Tây Tạng đang tu học tại đây. Chính quyền Trung Quốc cho rằng với số lượng dân số quá đông và dự kiến giảm quy mô dân số tại khu vực này xuống chỉ còn 5.000 người cho đến tháng 09/2017.

Vân Tuyền
(Nguồn: The Indian Express)
Vân Tuyền
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z