Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 05/07/2017, 08:49 AM

Hoa Kỳ: Sẽ xây dựng Đại tượng Phật tại Tp.Lancaster

Trong cuộc phỏng vấn với giới truyền thông báo chí, Thị trưởng thành phố Lancaster cho biết một doanh nhân phật tử Trung Quốc giấu tên phát tâm kiến tạo một Đại tượng Phật đài tại thành phố Lancaster.

Dự kiến Đại tượng Phật đài cao tương đương với tòa nhà 10 tầng, trong quần thể với nhiều công trình phụ phục vụ trong cộng đồng sa mạc ở Nam California, Hoa Kỳ.

Thị trưởng thành phố Lancaster R. Rex Parris nói với báo chí Thung lũng Antelope rằng công trình có kinh phí lên đến khoảng 31 triệu USD. Thị trưởng thành phố Lancaster khẳng định: “Đây là một công trình văn hóa tâm linh và sẽ trở thành một trong những điểm nhấn văn hóa du lịch của thành phố Lancaster.

Thị trưởng R. Rex Parris nói thêm rằng, phía doanh nhân phật tử Trung Quốc đã liên lạc và có những cuộc gặp gỡ với lãnh đạo thành phố Lancaster suốt 2 tháng qua.

Thị trưởng thành phố Lancaster tin tưởng rằng công trình Đại tượng Phật đài khi hoàn thiện sẽ thu hút du khách thập phương hành hương tại thành phố Lancaster vì nó nằm trên lộ trình gắn liền Las Vegas, rất quen thuộc đối với người châu Á ở Mỹ.

Lancaster là thành phố ở Bắc Los Angeles County, nằm trong thung lũng Antelope của sa mạc Mojave, phía Tây nam California. Tính đến năm 2013, Lancaster là thành phố lớn thứ 31 ở bang California.

Được biết công trình pho tượng Phật cao 112 foot hoàn thành vào năm 1993 tại Hồng Kông đã trở thành một trong những điểm thu hút khách du lịch lớn nhất của thành phố này.

Vân Tuyền (Nguồn: us news)
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Điện Long An - Cung điện đẹp nhất của vương triều Nguyễn

Điện Long An - Cung điện đẹp nhất của vương triều Nguyễn

HomeAZ 13/08/2020, 14:13

Điện Long An với kiến trúc kết hợp hài hòa giữa kết cấu kiến trúc và trang trí mỹ thuật được xây dựng vào năm 1845, thời vua Thiệu Trị .

Tìm sự cân bằng trong Thiền

Quốc tế 14:21 14/08/2020

Họa sĩ Trương Tiến Trà đã mang lại cho công chúng một góc nhìn về cõi Thiền không còn quá mông lung xa vời, mà rất súc tích, cô đọng, mang lại nhiều suy ngẫm triết lý thú vị.

WHO khẳng định không có bằng chứng về việc COVID-19 lây lan qua thực phẩm

Quốc tế 11:48 14/08/2020

Trước thông tin phát đi từ hai thành phố của Trung Quốc rằng có bằng chứng việc chủng mới virus corona lan truyền qua cánh gà, thực phẩm đóng gói nhập khẩu từ Nam Mỹ gây hoang mang, người có trách nhiệm của tổ chức y tế thế giới WHO khẳng định rằng chưa có bằng chứng về việc virus SARS-CoV-2 lây qua thực phẩm.

Bệnh nhân 867 đã đi những đâu?

Quốc tế 10:29 14/08/2020

Bệnh nhân số 867 đang trở thành thách thức với CDC Hà Nội bởi không rõ nguồn lây nhiễm như thế nào. Trong khi đó, bệnh nhân lại có lịch trình dày đặc.

Nhớ về mùa hạ, mong các em vững bước vào đời

Quốc tế 10:08 14/08/2020

Mỗi khi hoa phượng nở đỏ là mùa thi, mùa của những bịn rịn, vấn vương lại tới. Có những chiếc áo trắng phủ đầy nét bút của các bạn chung lớp; có những giọt nước mắt trong veo của tình bạn tuổi học trò; có những người thầy hoe hoe mắt đỏ, lòng biêng biếc chênh chao...

Từ điển Phật học