Phật Giáo

Hoa Kỳ: Sẽ xây dựng Đại tượng Phật tại Tp.Lancaster

Thứ năm, 05/07/2017 | 08:49

Trong cuộc phỏng vấn với giới truyền thông báo chí, Thị trưởng thành phố Lancaster cho biết một doanh nhân phật tử Trung Quốc giấu tên phát tâm kiến tạo một Đại tượng Phật đài tại thành phố Lancaster.

Dự kiến Đại tượng Phật đài cao tương đương với tòa nhà 10 tầng, trong quần thể với nhiều công trình phụ phục vụ trong cộng đồng sa mạc ở Nam California, Hoa Kỳ.

Thị trưởng thành phố Lancaster R. Rex Parris nói với báo chí Thung lũng Antelope rằng công trình có kinh phí lên đến khoảng 31 triệu USD. Thị trưởng thành phố Lancaster khẳng định: “Đây là một công trình văn hóa tâm linh và sẽ trở thành một trong những điểm nhấn văn hóa du lịch của thành phố Lancaster.

Thị trưởng R. Rex Parris nói thêm rằng, phía doanh nhân phật tử Trung Quốc đã liên lạc và có những cuộc gặp gỡ với lãnh đạo thành phố Lancaster suốt 2 tháng qua.

Thị trưởng thành phố Lancaster tin tưởng rằng công trình Đại tượng Phật đài khi hoàn thiện sẽ thu hút du khách thập phương hành hương tại thành phố Lancaster vì nó nằm trên lộ trình gắn liền Las Vegas, rất quen thuộc đối với người châu Á ở Mỹ.

Lancaster là thành phố ở Bắc Los Angeles County, nằm trong thung lũng Antelope của sa mạc Mojave, phía Tây nam California. Tính đến năm 2013, Lancaster là thành phố lớn thứ 31 ở bang California.

Được biết công trình pho tượng Phật cao 112 foot hoàn thành vào năm 1993 tại Hồng Kông đã trở thành một trong những điểm thu hút khách du lịch lớn nhất của thành phố này.

Vân Tuyền (Nguồn: us news)
Vân Tuyền
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z