Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 02/02/2015, 16:54 PM

Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu trao quà từ thiện

Ngày 14/12/Giáp Ngọ (02/02/2015) với tinh thần “tương than tương ai, lá lành đùm lá rách, cùng giúp đỡ chia sẻ những hoàn cảnh khó khăn, nhân dịp Tết đến xuân về HT.Thích Thanh Nhiễu – Phó Chủ tịch TT HĐTS GHPGVN cùng quỹ Thiện Tâm, Tập đoàn Vingroup đã trao tặng 200 phần quà tại các xã Hòa Bình (huyện Thường Tín) và xã Dương Hà (huyện Gia Lâm) với tổng trị giá 100 triệu đồng.

Đón tiếp và hướng dẫn phái đoàn tại đơn vị có Chư tôn đức GHPGVN các huyện, thị xã; lãnh đạo chính quyền địa phương cùng bà con nhân dân các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn.
 
Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu đã  chia sẻ động viên đến quý bà con nghèo tại địa phương, mong rằng với tinh thần “Tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách” bà con sẽ vượt qua những khó khăn trong cuộc sống, có điều kiện vui Xuân, đón Tết. Những phần quà tặng tuy bé nhỏ nhưng thấm đượm tinh thần từ bi của người con Phật. Hòa thượng kêu gọi sự chung tay góp sức ủng hộ với tinh thần tương thân tương ái động viên giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn các hộ gia đình chính sách. Hòa thượng gửi lời cảm ơn đến BTS GHPGVN các huyện, thị xã cùng lãnh đạo chính quyền địa phương đã tạo điều kiện thuận lợi, hướng dẫn và giúp đỡ phái đoàn hoàn thành chuyến thiện nguyện đầy  ý nghĩa. Đồng thời Hòa thượng cũng gửi lời chúc sức khỏe đến quý đạo hữu và người thân trong gia đình, đón một mùa Xuân Di Lặc hân hoan và tràn đầy ý nghĩa.
 
Đại diện chính quyền địa phương phát biểu cảm ơn GHPGVN cùng quỹ Thiện Tâm - Tập đoàn Vingroup đã quan tâm và động viên đến các đối tượng khó khăn cần trợ giúp của xã hội nói chung và của địa phương nói riêng. Mong muốn toàn thể nhân dân trong xã tiếp tục đồng sức đồng lòng ủng hộ Giáo hội Phật giáo Việt Nam và của Ban quản lý Quỹ.
HT.Thích Thanh Nhiễu tại xã Hòa Bình huyện Thường Tín, Hà Nội
 
 
 
 
Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu phát biểu tại buổi trao quà từ thiện
 
HT.Thích Thanh Nhiễu phát quà từ thiện tới bà con có hoàn cảnh khó khăn tại xã Hòa Bình
 
 
 
 
 
HT.Thích Thanh Nhiễu phát quà từ thiện tới bà con có hoàn cảnh khó khăn tại xã Dương Hà
Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu phát quà từ thiện tại xã Dương Hà
 

Tin, ảnh: Cẩm Vân

TIN LIÊN QUAN

Người đàn ông lập bàn thờ cha trong khu cách ly dịch COVID-19

Gieo mầm thiện 16:24 01/04/2020

Trở về từ nước ngoài, người đàn ông trung niên phải đi cách ly phòng dịch Covid-19. Cha mất mà không về được, người này lập một bàn thờ không di ảnh, quỳ gối tưởng nhớ người cha khiến nhiều người không cầm được nước mắt.

Chùa treo 1.500 tuổi

Gieo mầm thiện 16:16 01/04/2020

Ngôi chùa được xây dựng từ năm 491, cố định ở độ cao 75 m bằng những cọc gỗ khoan sâu vào vách núi.

Những đoạn văn tuyệt vời và đáng suy ngẫm của Trịnh Công Sơn

Gieo mầm thiện 15:42 01/04/2020

Ngày 1-4 năm 2020, nhiều người nhớ về Trịnh Công Sơn - về khoảnh khắc 19 năm trước ông lặng lẽ trút hơi thở cuối cùng trong sự luyến tiếc của vạn người yêu nhạc, yêu tâm hồn, yêu những chiêm nghiệm mang hương vị Phật giáo, hướng con người đến những giá trị của cái Đẹp và Tình yêu thương nơi ông.

Thủ tướng chỉ đạo đảm bảo lương thực dư dả cho 100 triệu dân

Gieo mầm thiện 15:16 01/04/2020

Chỉ đạo xuất khẩu phải có kiểm soát, Thủ tướng nhấn mạnh yêu cầu bảo đảm lương thực dư dả cho 100 triệu dân, không chỉ đủ ăn mà còn dự trữ và thực hiện các nhiệm vụ khác.