Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 15/01/2015, 10:30 AM

Hoàn cảnh đáng thương của hai chị em già đơn thân

Nhiều năm nay, mọi người dân ở thôn 3, xã Tân Hương, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương đều xót thương cho hoàn cảnh của hai chị em già đơn thân Hoàng Thị Chấu (96 tuổi) và bà Nguyễn Thị Mẹo (64 tuổi). 

Đến thăm gia đình hai bà trong cái rét lạnh buốt của những ngày đầu năm 2015. Trong căn nhà cấp bốn lạnh lẽo, hoang sơ là hai than già ngồi co ro nơi góc giường tối om. Thấy người lạ, cụ Chấu dậy mở cửa đón chúng tôi. Ngồi trò chuyện với hai bà trong căn nhà chật trội, đơn sơ không có vật gì đáng giá. Bà Nguyễn Thị Mẹo cho biết: Bà và cụ Chấu là hai chị em họ, không xây dựng gia đình và không có con. Hồi còn trẻ, cụ Chấu làm nghề hàng xáo. Hàng ngày cụ đội thúng đi quanh vùng mua thóc về bán lại cho các cửa hàng lớn. Năm 1980 cụ dành dụm được ít tiền mua 4 tấm gỗ và nhờ người đóng cho mình chiếc áo quan để phòng khi khi qua đời. Năm 1997 cụ bị mắc bệnh phong và nặng tai. Bao nhiều tiền của sau nhiều năm buôn bán, cụ Chấu đi chữa chạy ở các bệnh viện nhưng bệnh tình không thuyên giảm. Mỗi khi trái gió trở trời căn bệnh lại hành hạ cụ.
Hai chị em đơn than nghèo khó đang cần sự giúp đỡ
Đối với người em - bà Nguyễn Thị Mẹo, bà bị mù bẩm sinh từ khi còn hai tuổi, đến năm 1976 bà được Nhà nước hỗ trợ mổ mắt, đến nay thị lực của bà nhìn được khoảng 10%, nếu đi đâu phải có người dẫn lối. Để có tiền sinh hoạt hàng ngày, bà Mẹo đi mò của bắt ốc. Đến nay hai bà đã tuổi cao không còn khả năng lao động, nên cuộc sống hàng ngày đều trông chờ vào sự giúp đỡ của bà con hàng xóm. 

Qua tìm hiểu, chúng tôi được biết, ngoài tiền hỗ trợ 270 nghìn đồng hàng tháng của cụ Chấu, thì 2 bà không còn khoản trợ cấp nào khác. Do vậy, vào những dịp lễ tết, Hội phụ nữ và chính quyền địa phương đều tặng quà động viên, nhưng cũng không làm vơi bớt đi sự khốn khó của 2 bà. 

Hoàn cảnh đáng thương của hai chị em đơn thân khốn khó Hoàng Thị Chấu và Nguyễn Thị Mẹo rất cần sự đồng cảm, chia sẻ và giúp đỡ về vật chất lẫn tinh thần.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về: Bà Nguyễn Thị Mẹo – thôn 3, xã Tân Hương, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương

Đức Tùy

TIN LIÊN QUAN

13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

HomeAZ 07/04/2020, 09:00

Khi lựa chọn bất kỳ xu hướng thiết kế nội thất nào bạn cũng nên nhớ rằng ngôi nhà là nơi bạn dành rất nhiều thời gian cho nó. Vì thế nó cần là 1 nơi ấm cúng và tiện nghi.

Khái niệm Pháp trong Phật giáo

Ủng hộ 16:35 08/04/2020

Thuật ngữ Pháp cũng được kết hợp với thuật ngữ Vinaya (luật), và hình thành nên cụm từ Pháp-Luật (Dhamma-Vinaya), chỉ cho giáo pháp và những giới luật được đức Phật thuyết giảng và chế định cho những đệ tử của Ngài thực hành theo.

Công đoàn Ngành GD&ĐT Thừa Thiên Huế chung tay hỗ trợ chống dịch COVID-19

Ủng hộ 16:11 08/04/2020

Công đoàn ngành GD&ĐT Thừa Thiên Huế đã chung tay, tích cực hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19 bằng những hành động thiết thực, hiệu quả.

GĐPT Kỳ Hoàn tặng quà người khó khăn trong mùa dịch Covid-19

Ủng hộ 15:56 08/04/2020

GĐPT Kỳ Hoàn (sinh hoạt tại Tổ đình Long Khánh, Tp. Quy Nhơn) nhận thấy sự khó khăn của những người bán vé số bị ảnh hưởng do cách ly toàn xã hội, Ban Huynh Trưởng GĐPT Kỳ Hoàn đã vận động kêu gọi, trao tặng 40 phần quà với tổng trị giá gần 15 triệu đồng cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Thêm 4 ca COVID-19 khỏi bệnh tại Việt Nam trong ngày 8/4

Ủng hộ 15:42 08/04/2020

Tính đến thời điểm này tại Việt Nam, đã có 126 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh.