Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo

Hoàng hậu Uganda: Nhân sinh quan PG giải quyết các vấn đề xã hội

Đã đến lúc chúng tôi cần phải lựa chọn một tín ngưỡng, văn hóa, tôn giáo tốt đẹp nhất. Chúng tôi nhận ra rằng, hệ thống giá trị văn hóa, tín ngưỡng Phật giáo có thể giải quyết được các vấn đề xã hội, hỗ trợ phát triển kinh tế và phát triển bền vững”.

Chiều ngày 9/5, đoàn Hoàng gia Uganda cùng nhà vua trẻ nhất thế giới của vương quốc Toro tới tham dự Hội thảo Khoa học Quốc tế với chủ đề “Bình đẳng giới”.

Nhà vua trẻ nhất thế giới, Ngài Rukirabasaija Oyo Nyimba Kabamba Iguru Rukidi IV, gọi tắt là vua Kyo của vương triều Toro thuộc lãnh thổ Uganda (châu Phi).

Hoàng hậu Uganda

Tại hội thảo, Hoàng hậu, Thủ tướng và hoàng tử Uganda đã gửi thông điệp: “Chúng tôi may mắn được đến dự Đại lễ Vesak LHQ 2014 và chúng tôi đã có mặt ở Việt Nam. Ở quốc gia Uganda, chúng tôi đang phải ứng phó các vấn đề về bạo hành phụ nữ và trẻ vị thành niên, cuộc chiến chống  HIV, nạn nghèo đói.  

Đã đến lúc chúng tôi cần phải lựa chọn một tín ngưỡng, văn hóa, tôn giáo tốt đẹp nhất. Chúng tôi nhận ra rằng, hệ thống giá trị văn hóa, tín ngưỡng Phật giáo có thể giải quyết được các vấn đề xã hội - nhân văn, hỗ trợ phát triển kinh tế và phát triển bền vững”.
 

Nhà vua trẻ nhất thế giới

Thủ tướng Uganda cho biết: Liên Hợp Quốc đã tặng cho nhà vua trẻ nhất thế giới danh hiệu “Nhà lãnh đạo tích cực trong cuộc chiến chống lại HIV”. Nhà vua có mong muốn vận dụng Phật giáo vào sự nghiệp phát triển bền vững.

Trong các hoạt động của liên minh châu Phi, Liên Hợp Quốc về phong trào bình đẳng giới, chống HIV, Hoàng hậu Uganda đưa ra một ý tưởng khả thi và Liên Hợp quốc đã công nhận. Bà cho biết: Tôi muốn dùng tiếng nói của mình để khuyến khích phụ nữ Uganda nâng cao nhận thức bình đẳng giới, thay đổi bản thân một cách tích cực và hiệu quả, dựa trên các giá trị văn hóa - tín ngưỡng Phật giáo.

Thủ tướng Uganda

Hoàng tử Uganda

Luôn mong muốn cuộc sống người dân được hạnh phúc hơn, các chính khách Uganda có lý tưởng xây dựng xã hội tốt đẹp, bình đẳng và phát triển bền vững. Với những hạnh nguyện như thế có thể coi là hạnh Bồ Tát mà Phật giáo đã đề cập sâu, rộng, nhằm giải quyết tận gốc những khủng hoảng của cá nhân, gia đình và xã hội.

Bạch Tầm Xuân
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Những nẻo đường hóa duyên

Phật pháp và cuộc sống 10:55 16/01/2021

Không nhất thiết phải tới chùa mới có thể làm “công quả”, mới có thể thấy “Phật”. Càng không phải ở nơi những vị tu hành, mới thấy được bóng dáng của một “Thiền sư”.

Tác phẩm 'Tượng Phật trên nóc nhà Đông Dương' giành giải 3 Monochrome Awards

Phật pháp và cuộc sống 10:31 16/01/2021

Bức ảnh đen trắng Đại tượng Phật bằng đồng lớn nhất Việt Nam trên đỉnh Fansipan của Lê Việt Khánh, một nhiếp ảnh gia có tiếng trong giới nhiếp ảnh Việt Nam với biệt danh "Sói sầu" đã xuất sắc được Monochrome Awards 2020 trao giải 3 trong hạng mục Professional, thể loại ảnh Kiến trúc.

“Vương triều Nguyễn với di sản Phật giáo”

Phật pháp và cuộc sống 10:17 16/01/2021

Đó là chủ đề của buổi tọa đàm khoa học diễn ra vào ngày 15/01 do Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán-TP Huế (TT Huế), Hội đồng Nguyễn Phước tộc Việt Nam và Phân viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam tại Huế tổ chức.

Đâu rồi ngày tết tuổi thơ

Phật pháp và cuộc sống 09:54 16/01/2021

Nhiều. Nhiều lắm những thú vui dân gian ngày tết chốn quê xưa nay đã dần đi vào quên lãng. Tôi thật buồn, thật tiếc nuối vì đã không còn nghe, còn thấy, còn chơi những thú vui ngày xưa ấy.

Từ điển Phật học

Travel Mag