Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 11/03/2015, 09:45 AM

Hoạt động phật sự tại các chùa trên cả nước đầu xuân Ất Mùi (P.9)

Sáng ngày 19/01/Ất Mùi (09/03/2015), chùa Bảo Minh (Tp.Tam Kỳ, Quảng Nam) đã diễn ra lễ đặt đá khởi công xây dựng ngôi Chánh điện trong niềm hoan hỷ của đông đảo tăng ni, phật tử và chính quyền.

ĐÀ NẴNG: KHÓA TU BÁT QUAN TRAI GIỚI ĐÂU NĂM TẠI CHÙA PHÁP LÂM
Sáng ngày 20/01/Ất Mùi (10/03/2015) tại chùa Pháp Lâm (số 574 đường Ông ích Khiêm) Đạo tràng phật tử đã vân tập tham dự khóa tu Bát Quan trai đầu xuân Ất Mùi do Ban Hộ tự nhà chùa đứng ra tổ chức.
TT.Thích Quảng Tâm giới sư đang truyền giới tại khóa tu
Gần 100 đạo hữu phật tử đã sám hối trước Phật, TT.Thích Quảng Tâm quang lâm tiến hành nghi lễ thỉnh Tam Thế chư Phật, Thượng tọa Giới sư trang nghiêm trao truyền giới tướng đến các giới tử, các giới tử đọc tụng theo sự hướng dẫn của giới sư tám giới mà mình thọ nhận trong một ngày, một đêm, nguyện giữ các giới không sát sinh, không trộm cắp, không uống rượu, không nói dối, không tà hạnh, không ăn Phi thời, không nằm giường cao và không xứt nước hoa, đeo tràng hoa thơm.
Phật tử nghe Pháp trên chánh điện chùa Pháp Lâm vào cuối khóa tu
Chiều cùng ngày Thượng tọa Thích Quang Tâm đã chủ trì buổi Pháp đàm, Thượng tọa đã nêu lên gợi ý những vấn đề về phật pháp mà các phật tử thắc mắc đều nêu câu hỏi, Thượng tọa chủ trì đã trả lời những thắc mắc về tu học phật pháp đến các phật tử.

Cuối ngày toàn thể khóa tu đã tiến hành nghi lễ cúng thí thực, tạ Phật và hoàn mãn khóa tu thọ Bát Quan Trai giới trong ngày đầu năm mới xuân Ấtt Mùi - 2015.

Thanh Nam

QUẢNG NAM: LỄ ĐẶT ĐÁ KHỞI CÔNG XÂY DỰNG CHÙA BẢO MINH

Sáng ngày 19/01/Ất Mùi (09/03/2015), chùa Bảo Minh (Tp.Tam Kỳ, Quảng Nam) đã diễn ra lễ đặt đá khởi công xây dựng ngôi Chánh điện trong niềm hoan hỷ của đông đảo tăng ni, phật tử và chính quyền.

Buổi lễ có sự chứng minh, tham dự của HT.Thích Thiện Duyên, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam; Chư tôn đức tăng , ni đại diện chính quyền trong và ngoài tỉnh tham dự.
 
Mở đầu buổi lễ đặt đá, ĐĐ.Thích Minh Pháp, trụ trì chùa Bảo Minh đọc diễn văn khai mạc cho biết, chùa Bảo Minh tọa lạc khối phố Trà Cai, P.Hòa Thuận, Tp.Tam Kỳ, là nơi quy tụ nhiều phật tử có chung tấm lòng thiết tha với đạo Pháp, rất tín ngưỡng Tam Bảo và luôn tu tập theo lời Phật dạy, làm tư lương trong cuộc sống. Năm 1958, ngôi chùa Bảo Minh đã được thành lập, ban đầu là mượn ngôi nhà của phật tử Trần Mại để sinh hoạt, về sau số lượng phật tử ngày càng phát triển, nên gia đình phật tử Đào Ngọc Thanh đã đồng tình thống nhất hỷ cúng thêm đất để mở rộng khuôn viên chùa để đáp ứng nhu cầu tu học và sinh hoạt của phật tử nơi đây sau những giờ lao động vất vả, cực nhọc.
 
Hơn nửa thế kỷ qua, theo quy luật vô thường chùa Bảo Minh đã xuống cấp nhiều, tường vách rạn nứt, Chánh điện lại chật hẹp, không đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt bái sám hằng ngày. Nên Đại đức trụ trì cùng bà con phật tử nơi đây quyết tâm trùng tu lại ngôi Đại hùng Bảo điện Bảo Minh với kinh phí dự toán trên 3 tỷ đồng. Phần lớn kinh phí xây dựng nhờ vào sự trợ duyên chú nguyện của Chư tôn đức tăng, ni và kêu gọi sự phát tâm cúng dường của quý đạo hữu phật tử thập phương.
 
Thay mặt Thường trực BTS GHPGVN tỉnh, HT.Thích Thiện Thành ban đạo từ tại buổi lễ đã có lời tán thán công đức của Đại đức trụ trì và kêu gọi bà con phật tử, các mạnh tường quân đóng góp tịnh tài, tịnh vật để ngôi chánh điện chùa Bảo Minh sớm hoàn thành.

Dịp này chùa cũng tổ chức lễ cầu siêu tri tiến chư hương linh tiền bối hữu công và chẩn tế âm linh cô hồn nguyện cầu quốc thái dân an.

Quang Thanh - Xuân Sáng - Ban TTTT PG Quảng Nam

TIN LIÊN QUAN

13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

HomeAZ 07/04/2020, 09:00

Khi lựa chọn bất kỳ xu hướng thiết kế nội thất nào bạn cũng nên nhớ rằng ngôi nhà là nơi bạn dành rất nhiều thời gian cho nó. Vì thế nó cần là 1 nơi ấm cúng và tiện nghi.

Khái niệm Pháp trong Phật giáo

Trong nước 16:35 08/04/2020

Thuật ngữ Pháp cũng được kết hợp với thuật ngữ Vinaya (luật), và hình thành nên cụm từ Pháp-Luật (Dhamma-Vinaya), chỉ cho giáo pháp và những giới luật được đức Phật thuyết giảng và chế định cho những đệ tử của Ngài thực hành theo.

Công đoàn Ngành GD&ĐT Thừa Thiên Huế chung tay hỗ trợ chống dịch COVID-19

Trong nước 16:11 08/04/2020

Công đoàn ngành GD&ĐT Thừa Thiên Huế đã chung tay, tích cực hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19 bằng những hành động thiết thực, hiệu quả.

GĐPT Kỳ Hoàn tặng quà người khó khăn trong mùa dịch Covid-19

Trong nước 15:56 08/04/2020

GĐPT Kỳ Hoàn (sinh hoạt tại Tổ đình Long Khánh, Tp. Quy Nhơn) nhận thấy sự khó khăn của những người bán vé số bị ảnh hưởng do cách ly toàn xã hội, Ban Huynh Trưởng GĐPT Kỳ Hoàn đã vận động kêu gọi, trao tặng 40 phần quà với tổng trị giá gần 15 triệu đồng cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Thêm 4 ca COVID-19 khỏi bệnh tại Việt Nam trong ngày 8/4

Trong nước 15:42 08/04/2020

Tính đến thời điểm này tại Việt Nam, đã có 126 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh.